DMCA.com Protection Status

Hiệu trưởng dọa thiêu lãnh đạo ngành giáo dục

TP - Sau nhiều tin nhắn điện thoại trao đổi qua lại với lời lẽ nặng nề thể hiện sự không đồng tình liên quan đến thi đua khen thưởng, một hiệu trưởng ở Quảng Bình được cho là đã nhắn tin dọa đổ xăng thiêu chết ông Phan Thanh Minh, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

Chủ nhân của tin nhắn nghi của bà Đinh Thị Phương Nhạn, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Quảng Văn. Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Phan Thanh Minh thừa nhận có sự việc nói trên. Theo ông Minh, nguyên nhân dẫn đến việc ông nhận được tin nhắn trên liên quan đến thi đua khen thưởng.

Sự việc bắt nguồn từ việc ngành GD&ĐT thị xã Ba Đồn tổ chức bình chọn các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để đề nghị khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn và ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2015-2020.

Hiệu trưởng dọa thiêu lãnh đạo ngành giáo dục - ảnh 1 Tin nhắn của bà Nhạn gửi ông Minh.

Sau khi tổ chức bình chọn, ngành GD&ĐT thị xã Ba Đồn có 6 tập thể và 6 cá nhân được đề nghị khen thưởng tại 2 Hội nghị điển hình tiên tiến nói trên. Trong đó, Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn được vinh dự khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến toàn ngành GD&ĐT Quảng Bình.

“Sau khi nhận được kết quả bình chọn, bà Nhạn đã nổi đóa cho rằng tại sao trường mình không được khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn. Tôi đã giải thích với bà Nhạn, được khen thưởng trước toàn ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình là mức khen thưởng cao hơn, nhưng bà Nhạn không chịu, rồi viết đơn khiếu nại lên UBND thị xã” - ông Minh nói.

Theo ông Minh, không dừng lại ở đó, bà Nhạn liên tục lên mạng xã hội, dùng Facebook và Zalo cá nhân chửi bới, nói xấu lãnh đạo ngành. Sau một loạt tin nhắn đe dọa sẽ kiện đến cùng kết quả bình chọn thi đua khen thưởng, ông Minh nhận được tin nhắn: “Mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận!”.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Bà Đinh Thị Phương Nhạn về tin nhắn dọa đổ xăng thiêu chết ông Minh, ban đầu bà Nhạn cho rằng mình không hề nhắn như thế, mà do ông Minh bịa đặt. Tuy nhiên, sau khi PV chứng minh tin nhắn ấy được gửi đi từ số máy của bà Nhạn, thì bà Nhạn lại nói không hiểu vì sao lại có tin nhắn đó trong máy của bà.

Trong công văn trả lời đơn bà Nhạn khiếu nại của UBND thị xã Ba Đồn ghi rõ: Qua kiểm tra hồ sơ thì tập thể Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn được bình chọn để đề nghị biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến ngành GD&ĐT Quảng Bình gia đoạn 2015-2020… là phù hợp.

Thí sinh được điều chỉnh 'nháp' nguyện vọng xét tuyển đại học trong 3 ngày

Từ ngày 11-13/9, thí sinh được điều chỉnh thử nghiệm trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Cổng trường không cốt thép đè chết học sinh: Chủ tịch huyện nói gì?

Theo Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn, cổng trường không có cốt thép bên trong là hoàn toàn bình thường, do điều kiện địa phương khó khăn nên xây trụ gạch cho tiện dụng.

Vì sao giảm giấy khen tràn lan, không kỷ luật đuổi học học sinh?

Ngày 10/9, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh - sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết, thời gian tới sẽ chỉ tặng giấy khen những học sinh giỏi, xuất sắc, không khen tràn lan khiến người học không có động lực. Kỷ luật học sinh cũng xoá bỏ hình thức đuổi học, áp dụng kỷ luật tích cực, bao dung.

Một học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón

Theo báo cáo của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), sau khi học sinh xuống xe, cô phụ trách xe và lái xe đã chủ quan khi không đi xuống cuối xe kiểm tra nên đã bỏ sót 1 học sinh lớp 3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng