Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đi nước ngoài sai quy định

TPO - Bà Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vừa bị Thanh tra TPHCM kết luận đi công tác nước ngoài sai quy định. Bà Trinh là vợ của ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM.

Mới đây, Thanh tra TPHCM có báo cáo gửi UBND TP kết quả xử lý đơn phản ánh liên quan đến việc Sở GD&ĐT cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018.

Theo đó, vào khoảng cuối năm 2018, Thanh tra TP nhận đơn tố cáo của một nhóm người phản ánh việc Sở GD&ĐT cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý và nâng cao chất lượng trường công ở Đức năm 2018 không công khai, không minh bạch về tiêu chí lựa chọn.

Vào cuộc xác minh, Thanh tra TP xác định Sở GD&ĐT cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018 có sai sót. Cụ thể, trong danh sách 23 thành viên được cử đi nước ngoài tại văn bản 3403 ngày 28/9/2018 có 2 người tuy trong năm 2018 đã đi nước ngoài về việc công 2 lần nhưng vẫn được cử đi dự lớp bồi dưỡng ở Đức.

Đó là ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT và bà Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Trước khi được cử đi học ở Đức, ông Hoàng đi công tác ở Phần Lan và Nhật Bản; bà Trinh đi Anh và Nhật.

Thanh tra TP cho rằng, việc này không đúng theo Quyết định 12/2018 của UBND TP về ban hành Quy định quản lý và xét duyệt cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài. Theo đó, nguyên tắc xét duyệt đi nước ngoài: cán bộ, công chức, viên chức được cử đi nước ngoài về việc công không quá 2 lần trong năm; trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến của Chủ tịch UBND TP….

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng bị kết luận không công khai tiêu chí lựa chọn thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018 để các cán bộ, công chức, viên chức có liên quan của Sở được biết và góp ý...

Trước những sai sót này, Thanh tra TP kiến nghị Chủ tịch UBND TP giao Giám đốc Sở GD&ĐT kiểm điểm nghiêm túc, xác định cụ thể trách nhiệm của các cá nhân tham mưu và của lãnh đạo Sở có liên quan đến vụ việc trên, tránh để xảy ra trường hợp tương tự.

Sinh viên trong vụ gian lận 'chạy trường triệu đô' ở Mỹ sẽ bị xử lý ra sao?

Các trường đại học top đầu Mỹ vướng vào bê bối gian lận tuyển sinh đại học do William Singer cầm đầu mới đây bị phanh phui tại Mỹ đã thể hiện động thái trước cáo buộc. Trong đó, người phát ngôn trường Đại học University of Southern California cho hay, tất cả học sinh đang nộp đơn vào trường có liên quan tới đường dây chạy tiền sẽ bị từ chối tiếp nhận.

Bóng hồng nào đứng sau cuộc đào tẩu xây cơ đồ của Chúa Nguyễn Hoàng

Nhà Nguyễn trải qua 9 chúa, 13 vua hẳn đa phần đều biết. Và có lẽ đa phần cũng tỏ rằng người mở đầu nghiệp chúa, cũng như tạo lập nên đất Đàng Trong là chúa Tiên Nguyễn Hoàng. Ấy nhưng, ai là người đã sắp xếp, tạo điều kiện cho cuộc Nam tiến ấy? Đó là Thái phi Nguyễn Thị Ngọc Bảo.

Đề nghị cấm dạy học đối với thầy giáo 'vỗ mông nữ sinh'

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị phải có hình thức kỷ luật thích đáng thầy giáo Dương Trọng Minh ở Bắc Giang là cấm giảng dạy.

Dậy sóng khi Sở GD&ĐT Hòa Bình 'ngại' công khai danh sách thí sinh gian lận

Cho đến giờ, danh sách 64 thí sinh được nâng điểm vẫn được Sở GD&ĐT Hòa Bình giữ  bí mật, thậm chí với ngay cả các trường đại học. Sự việc khiến dư luận bức xúc, đặt nhiều câu hỏi nghi vấn về sự e ngại của Sở GD&ĐT Hòa Bình. 

Cô giáo vào nhà nghỉ với học sinh lớp 10: Phủ nhận quan hệ trên mức tình cảm

Cô H. nói bản thân không hề thừa nhận với cơ quan chức năng việc mình có quan hệ trên mức tình cảm với học trò. Trong khi, chồng nữ giáo viện này thì đồng tình với kết luận ban đầu và đề nghị tiếp tục làm rõ sự việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng