Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím người

Phát hiện cơ thể con có nhiều vết tầm tím, gia đình gặng hỏi thì cháu K. (học sinh trường Tiểu học Bình Hữu, huyện Đức Hòa, Long An) cho biết bị cô V. đánh. Nguyên nhân ban đầu có thể do cháu K. chân bị tật, đi đứng không nhanh nhẹn nên bị cô K. phạt.

Sáng 8/12, trao đổi với PV, ông Nguyễn Tấn Lợi - Trưởng phòng Giáo dục đào tạo huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) cho biết: "Thông qua dư luận, Phòng đã nắm bắt sự việc cháu K. bị đánh tại trường Tiểu học Bình Hữu. Sáng nay, Phòng đã chỉ đạo hiệu trưởng trường Bình Hữu xác minh sự việc và báo cáo cho Phòng sớm nhất. Khi có kết quả chính thức, chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí".

Trước đó, vào chiều 7/12, sau khi cháu K. đi học về thì gia đình phát hiện trên cơ thể có nhiều vết bầm tím. Khi gia đình gặng hỏi thì cháu K. nói bị cô giáo N.T.V. đánh. Do lúc đó đau quá, cháu K. không nhớ cô đã đánh bao nhiêu cái. Sau khi phát hiện sự việc, gia đình cháu K. đã báo cáo cho cô V. và nhà trường.

Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím người - ảnh 1 Cháu K. bị cô giáo V. đánh bầm người nhưng không dám khóc.

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải trên mạng xã hội, hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận bày tỏ tức giận với hành vi của cô giáo V. Nhiều phụ huynh có con nhỏ đang theo học tại trường Tiểu học Bình Hữu đòi nhà trường phải làm rõ sự việc. Nhiều người cho đây là "giọt nước tràn ly" khi gần đây liên tục xảy ra nhiều vụ bạo hành học sinh trên khắp cả nước.

Chị T. (mẹ cháu K.) chia sẻ: "Sáng nay, nhà trường và cô giáo đã đến nhà xin lỗi và hứa sẽ không đánh cháu K. nữa. Có thể do lúc đó cháu K. nghịch ngợm, đi lại không như các bạn hay không học thuộc bài mà cô đánh. Nhà trường và cô giáo cũng đã xin lỗi rồi, tôi mong sự việc nhanh chóng chìm xuống để tôi và gia đình tập trung chăm sóc cho cháu và ổn định cuộc sống".

Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím người - ảnh 2 Trường Tiểu học Bình Hữu, huyện Đức Hòa, Long An - nơi xảy ra vụ việc.

Theo tìm hiểu của PV, bé K. bị khuyết tật 1 chân nên đi lại khó khăn. Bé K. cũng khá nhút nhát nên khi bị cô đánh chỉ cắn răng chịu đựng chứ không dám khóc trên lớp. Khi về nhà, em mới khóc và thông báo cho gia đình. Phía gia đình cháu K. cũng mong cô V. rút kinh nghiệm và phía nhà trường có hướng xử lý nhẹ nhàng cho cô V.

Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím người - ảnh 3

Vụ cô giáo cho cả lớp tát bạn 230 cái: Xuất hiện tin đồn thất thiệt

Chiều ngày 5/12, ông Lê Ngọc Huân, phó chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, thông tin bà Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) bị cách chức vì bắt học sinh viết lời khai về vụ 231 cái tát là tin đồn thất thiệt.

Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím người - ảnh 4

Cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái: Trẻ còn non nớt, khó xác minh?

Ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng Phòng GD&ĐT Quận Đống Đa khẳng định, đây là việc khó xác minh, khó trả lời ngay được vì các con còn bé quá. Chỉ có cô và trò thôi, trong lớp không có hệ thống camera, chúng tôi phải thông qua những kênh như phản ánh của học sinh, cha mẹ, giáo viên mới biết được”.

Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím người - ảnh 5

Lời trần tình của cô giáo bị tố phạt tát học sinh Thủ đô 50 cái

UBND quận Đống Đa (Hà Nội) vừa có báo cáo một số nội dung sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh các phản ánh về sự việc cô giáo bị tố yêu cầu học sinh tát bạn tại Trường Tiểu học Quang Trung.

Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím người - ảnh 6

Vụ tố cô giáo phạt tát HS 50 cái: Cô giáo tường trình nói tát bâng quơ

Theo tường trình của cô giáo ở Trường tiểu học Quang Trung, Hà Nội thì cô không chủ đích yêu cầu học sinh tát bạn mà xuất phát từ câu nói bâng quơ.

Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím người - ảnh 7

Bộ GD&ĐT chỉ đạo xác minh vụ cô giáo phạt tát học sinh 50 cái

Chiều 5/12, ông Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) – đã ký văn bản gửi Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị xác minh, báo cáo sự việc học sinh lớp 2 của Trường tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa) bị cô giáo xử phạt bằng cách cho bạn học cùng lớp tát.

Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím người - ảnh 8

Tạm đình chỉ cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái ở Hà Nội

Trao đổi với báo chí bên lề Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố Hà Nội về vụ việc cô giáo trường tiểu học Quang Trung cho học sinh tát bạn 50 cái, Bí thư quận ủy Đống Đa Lê Tiến Nhật cho biết, đã giao trường tạm đình chỉ cô giáo, xác minh sự việc, xử lý nghiêm.

Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím người - ảnh 9

Xôn xao giữa Thủ đô, học sinh lớp 2 bị cô giáo phạt tát 50 cái?

Sự việc xảy ra tại trường tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội khi một cô giáo xử phạt học sinh bằng cách cho bạn cùng lớp tát 50 cái.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá