Vụ cô giáo cho cả lớp tát bạn 230 cái: Xuất hiện tin đồn thất thiệt

Chiều ngày 5/12, ông Lê Ngọc Huân, phó chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, thông tin bà Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) bị cách chức vì bắt học sinh viết lời khai về vụ 231 cái tát là tin đồn thất thiệt.

Trường THCS Duy Ninh nơi học sinh H.L.N bị cô giáo cho các bạn cùng lớp tát vì nói tục chửi thề.
Trường THCS Duy Ninh nơi học sinh H.L.N bị cô giáo cho các bạn cùng lớp tát vì nói tục chửi thề.
Theo đó, cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ vụ việc em H.L.N học sinh lớp 6/2 trường THCS Duy Ninh bị cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thuỷ cho các bạn trong lớp mỗi em tát 10 cái vào mặt em H.L.N sau đó cô giáo Thuỷ tát 1 cái vào mặt H.L.N vì học sinh này chửi thề hôm 19/11 vừa qua.
Tuy nhiên, trong hai ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình có quyết định kỷ luật cách chức đối với bà Phạm Thị Lệ Anh, hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh do liên quan đến việc bắt học sinh viết lời khai sau vụ 231 cái tát gây xôn xao dư luận..
Đây là thông tin bịa đặt, sai sự thật hoàn toàn.
Ông Đinh Quý Nhân, giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định rằng, việc quản lý nhân sự của ngành GD&ĐT từ bậc học mầm non đến THCS là do UBND huyện quản lý do đó Sở GD&ĐT không có quyền xử lý kỷ luật đối với nhân sự là giáo viên và cán bộ quản lý do UBND huyện quản lý được.
Ông Lê Ngọc Huân, phó chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh cho biết: Chúng tôi đang tiến hành kiểm tra làm rõ sự việc này, hiện nay CA huyện đã khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ. Khi có kết luận của phía CA huyện chúng tôi sẽ tiến hành xử lý kỷ luật đối với những cá nhân liên quan theo đúng quy định của nhà nước.
Ông Huân cũng cho biết thêm, lãnh đạo huyện cũng đang xem xét các văn bản quy định để tiếp tục ra quyết định đình chỉ công tác đối với cô giáo Nguyễn Thị Phương Thuỷ thêm 15 ngày nữa (từ ngày 7/12) để cơ quan chức năng làm rõ sự việc.
Cũng trong chiều 5/12, lãnh đạo trường THCS Duy Ninh cho biết: Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thuỷ đã xuất viện sau những ngày điều trị tại bệnh viện do bị ngã trong nhà, hiện nay sức khoẻ cô Thuỷ đã ổn định.

Việc cách chức hiệu trưởng cấp THCS là thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND huyện. Hơn nữa, nếu có việc cách chức hiệu trưởng thì phải tuân thủ theo đúng quy định... - ông Đinh Quý Nhân, giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình chia sẻ. 

Cô giáo cho cả lớp tát bạn ở Quảng Bình - ảnh 1

Cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái: Trẻ còn non nớt, khó xác minh?

Ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng Phòng GD&ĐT Quận Đống Đa khẳng định, đây là việc khó xác minh, khó trả lời ngay được vì các con còn bé quá. Chỉ có cô và trò thôi, trong lớp không có hệ thống camera, chúng tôi phải thông qua những kênh như phản ánh của học sinh, cha mẹ, giáo viên mới biết được”.

Cô giáo cho cả lớp tát bạn ở Quảng Bình - ảnh 2

Tạm đình chỉ cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái ở Hà Nội

Trao đổi với báo chí bên lề Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố Hà Nội về vụ việc cô giáo trường tiểu học Quang Trung cho học sinh tát bạn 50 cái, Bí thư quận ủy Đống Đa Lê Tiến Nhật cho biết, đã giao trường tạm đình chỉ cô giáo, xác minh sự việc, xử lý nghiêm.

Cô giáo cho cả lớp tát bạn ở Quảng Bình - ảnh 3

Khởi tố vụ án cô giáo bắt học sinh tát bạn 230 cái

Xác định có dấu hiệu hành hạ người khác, nhà chức trách Quảng Bình khởi tố vụ án để xác minh sai phạm của cô giáo Thủy.

Cô giáo cho cả lớp tát bạn ở Quảng Bình - ảnh 4

Cô giáo bắt học sinh tát bạn 231 cái lên tiếng

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thúy, người đã cho học sinh tát bạn học 231 cái chấn động dư luận nhận sai và cho biết chỉ muốn răn đe học sinh.

Cô giáo cho cả lớp tát bạn ở Quảng Bình - ảnh 5

Vụ giáo viên bắt HS tát bạn 231 cái: Phản giáo dục, mầm mống bạo lực

Theo các chuyên gia tâm lý, nhà quản lý giáo dục thì sự việc cô Nguyễn Thị Phương Thuỷ giáo viên Trường THCS Duy Ninh (Quảng Bình), xử phạt học sinh bằng cách cho các bạn trong lớp tát bạn 231 cái là hành vi phản giáo dục, gieo rắc lòng thù hận, dễ nảy sinh bạo lực trong mỗi học sinh. Về phía giáo viên, hành động này cũng được cho có phần do bị sức ép thành tích từ hiệu trưởng.

Theo Giáo Dục và Thời Đại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá