Sự kiện: COVID-19

Học viện Quân y hỗ trợ Bộ GD&ĐT xây dựng quy trình phòng chống dịch covid-19

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ GD&ĐT sẽ xem xét sử dụng thông tin trong cuốn cẩm nang 100 câu hỏi - đáp về dịch bệnh Covid-19” do Học viện Quân Y xây dựng để xây dựng quy trình hướng dẫn, kiểm soát dịch bệnh trong nhà trường.

Học viện Quân y hỗ trợ Bộ GD&ĐT xây dựng quy trình phòng chống dịch covid-19

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về việc xây dựng quy trình hướng dẫn kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học, GS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân Y cho biết: “100 câu hỏi - đáp về dịch bệnh Covid-19” như một cẩm nang cung cấp kiến thức về dịch bệnh nói chung và dịch Covid-19 nói riêng, giúp cho cộng đồng có thêm hiểu biết đầy đủ hơn về dịch bệnh này, từ đó thực hiện đúng và tuân thủ tốt hơn các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Cuốn “100 câu hỏi - đáp về dịch bệnh Covid-19” hiện đã được phát hành 10.000 bản giấy và phát hành online đến rất nhiều địa chỉ trên cả nước. GS Đỗ Quyết hy vọng, những thông tin trong cẩm nang này, đặc biệt là thông tin về các biện pháp phòng, chống sẽ được tham khảo và ứng dụng rộng rãi, trong đó có các cơ sở giáo dục, hỗ trợ học sinh, giáo viên phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Đánh giá cao nội dung thông tin trong cuốn cẩm nang “100 câu hỏi - đáp về dịch bệnh Covid-19” do Học viện Quân Y xây dựng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ GD&ĐT sẽ xem xét sử dụng thông tin trong cuốn cẩm nang này để xây dựng quy trình hướng dẫn, kiểm soát dịch bệnh trong nhà trường.

Theo Bộ trưởng, tới đây sau một thời gian tạm nghỉ, học sinh sẽ quay trở lại trường học, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để đưa học sinh trở lại là trường học phải an toàn với quy trình kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh rõ ràng và nghiêm ngặt. Do đó, việc hướng dẫn học sinh, giáo viên quy trình vệ sinh, bảo đảm an toàn cho bản thân và cộng đồng là rất cần thiết, không chỉ trong giai đoạn có dịch bệnh mà phải trở thành hoạt động thường xuyên.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giao Vụ Giáo dục Thể chất phối hợp với Học viện Quân Y, tham khảo ý kiến của Bộ Y tế để hoàn thiện quy trình hướng dẫn kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học, tạo sự yên tâm cho phụ huynh và xã hội trước khi học sinh trở lại trường học.

Bộ GD&ĐT nói gì về lùi thời gian kết thúc năm học?

Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết thời gian kết thúc năm học 2019 - 2020 dự kiến là ngày 30/6 và kỳ thi THPT quốc gia dự kiến từ ngày 23/7 đến 26/7.

Yêu cầu thu hồi thông báo kỷ luật cô giáo đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy

Chiều 22/2, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, tiếp thu ý kiến báo chí phản ảnh, phía sở đã yêu cầu lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn xem xét thu hồi thông báo kỷ luật cô giáo đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy gây xôn xao dư luận.

Bộ Y tế yêu cầu các trường đại học trực thuộc mở lại cửa từ 1/3

Bộ Y tế đã có chỉ đạo hiệu trưởng các trường đại học trực thuộc bộ chuẩn bị các phương án để đón sinh viên trở lại giảng đường từ ngày 1/3.

TPHCM đề xuất cho học sinh cả nước nghỉ học hết tháng 3: Bất lợi?

Xung quanh đề xuất của UBND TP Hồ Chí Minh về việc cho học sinh, sinh viên cả nước nghỉ học đến hết tháng 3/2020 để phòng, chống dịch Covid-19 đang có nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ GD&ĐT khẳng định, nghỉ học kéo dài sẽ kéo theo nhiều bất lợi.

PGS.TS Bùi Hiền nói gì về ý tưởng cho học sinh nghỉ 4 kỳ mỗi năm

PGS.TS Bùi Hiền - nguyên Phó hiệu trưởng ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội cho rằng, một năm chỉ nên nghỉ 2 kỳ nghỉ thay vì 4 kỳ như đề xuất. Nếu có áp dụng thì cần cân nhắc kĩ chứ áp dụng ngay trong năm học tới là khó khả thi.

Trao quyết định điều động, bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT

Chiều nay 20/2, Bộ GD&ĐT đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm ông Phạm Ngọc Thưởng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng