Sự kiện: COVID-19

Hơn 40 địa phương thông báo cho học sinh đi học trở lại từ 17/2

TPO - Tối 14/2, Bộ GD&ĐT có công văn gửi UBND các tỉnh, TP đề nghị các địa phương xem xét cho học sinh nghỉ hết tháng 2/2020, trong khi chiều qua có hơn 40 địa phương gửi thông báo cho học sinh quay lại trường học.

Trường học phun thuốc khử trùng để đón học sinh quay lại trường học.
Trường học phun thuốc khử trùng để đón học sinh quay lại trường học.

Tính đến đêm qua, có hơn 40 tỉnh/ Tp báo cáo về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 về việc có quyết định cho học sinh quay lại trường học từ ngày 17/2. Quyết định này đưa ra trước khi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có công văn gửi UBND các tỉnh, TP đề nghị các địa phương xem xét cho học sinh nghỉ hết tháng 2/2020. 

Cụ thể, các địa phương thông báo học sinh quay lại trường học từ ngày 17/2 gồm: Cần Thơ, Kiên Giang, Vĩnh Long, Bà Rịa – Vũng Tàu; Quảng Ngãi, Hậu Giang, Cao Bằng, Tiền Giang, Khánh Hoà,  Hà Tĩnh, Tây Ninh, Hà Giang, Điện Biên, Sóc Trăng, Hà Nam, Hoà Bình, Lào Cai, Phú Yên, Sơn La, Bắc Ninh, Đắk Lắk, Quảng Ninh, Quảng Bình, Cà Mau, Bạc Liêu, Trà Vinh, Nam Định, Đắc Nông, Bình Phước, Lâm Đồng, Phú Yên, Bắc Giang, Bình Thuận, Thừa Thiên Huế, Thái Nguyên, Hải Dương...

10 địa phương thông báo học sinh nghỉ học kéo dài

Riêng Đà Nẵng, ngay trong đêm 14/2 đã gửi công văn tới tất cả các trường thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2.

Tương tự, TP HCM cũng quyết định cho học sinh nghỉ học kéo dài hết tháng 2, dù trước đó có đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2. Như vậy, học sinh TP HCM, Đà Nẵng sẽ được nghỉ 1 tháng, sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đã quyết định cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần đến hết ngày 23/2 để phòng chống dịch bệnh.

Yên Bái trước đó đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 tuy nhiên hôm qua đã có công văn hoả tốc thông báo cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2.

UBND tỉnh Thái Bình quyết định cho học sinh nghỉ đến hết 23/2. 

Tuyên Quang cho học sinh nghỉ học đến hết 23/2.

Thanh Hoá, Hưng  Yên, Vĩnh Phúc, Đồng Nai cho học sinh nghỉ hết ngày 23/2. 

Tuy nhiên, đến đêm 14/2, Bộ GD&ĐT lại có công văn gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư về việc xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 2/2020.

Theo công văn, trước tình hình dịch bệnh Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Bộ GD&ĐT  đề nghị Chủ tịch UBND  các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư xem xét tiếp tục cho học sinh sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học chung của ngành và sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục.

Vì vậy, không rõ sau đề xuất của Bộ GD&ĐT các địa phương sẽ có quyết định tiếp theo như thế nào, có cho học sinh nghỉ học hết tháng 2 trên toàn quốc hay không.

Có nên cho học sinh, sinh viên đợt dịch Covid-19 thành nghỉ hè?

Lo ngại khi dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, nhiều ý kiến cho rằng, thay bằng nghỉ hè như mọi năm, thì sinh viên sẽ đi học còn thời điểm này coi như kì nghỉ hè của sinh viên?

Sẽ điều chỉnh thời gian thi THPT quốc gia

Tối 14/2, ông Nguyễn Xuân Thành, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD&ÐT) cho biết, trước tình hình học sinh nghỉ học như hiện nay, Bộ sẽ lùi thời gian kết thúc năm học và điều chỉnh thời gian thi THPT Quốc gia 2020 phù hợp.

Bộ Giáo dục đề nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 2 để phòng dịch

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Hà Nội cho học sinh tiếp tục nghỉ đến hết ngày 23/2

Tại cuộc họp UBND chiều 14/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định, học sinh Hà Nội được nghỉ học đến hết ngày 23/2. Như vậy, học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ thêm 1 tuần để phòng, chống dịch.

Học sinh TPHCM được nghỉ đến hết tháng 2

Quyết định trên được UBND TPHCM đưa ra vào cuối giờ chiều nay trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá