Sự kiện: COVID-19

Không có chuyện con không đến trường vẫn phải đóng học phí

TPO - Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội khẳng đinh, học sinh được nghỉ học tháng 2/2020 sẽ không phải đóng học phí tháng này.

Học sinh toàn TP Hà Nội nghỉ học đến hết tháng 2/2020
Học sinh toàn TP Hà Nội nghỉ học đến hết tháng 2/2020

Như vậy, học sinh toàn Thủ đô nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 đến thời điểm này gần 1 tháng.  Lãnh đạo Sở GD&ĐT cho biết, trong thời gian nghỉ học, cụ thể là tháng 2/2020, các nhà trường sẽ không thu học phí tháng này.

“Nếu học sinh học từ tháng 2 đến hết tháng 5 thì thu học phí 3 tháng đó. Tuy nhiên, toàn TP cho học sinh nghỉ học như hiện nay,  các em sẽ học bù tháng 6 thì nhà trường không thu học phí tháng 2 mà sẽ thu học phí tháng 6”, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở nói.

Lãnh đạo Sở này cũng nói thêm, trong trường hợp, có trường học nào đó đã thu học phí cả kỳ từ trước thì cũng không bắt buộc phải trả lại mà tính bù cho tháng sau đó.

“Phụ huynh hiện đều thông minh, không có chuyện con không đến trường vẫn phải đóng học phí”, ông Tiến khẳng định.

Nhiều trường đại học phía Nam tiếp tục cho sinh viên nghỉ học vì dịch Covid-19

Ngày 26/2, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, Trường ĐH Ngân hàng TPHCM tiếp tục ra thông báo đến sinh viên về việc kéo dài thời gian nghỉ học thêm 1 tuần để phòng tránh dịch bênh Covid-19

Học sinh, sinh viên đo thân nhiệt trước khi đến trường

Trước khi đến trường, gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ mầm non, tiểu học, THCS; Nhắc nhở học sinh THPT, sinh viên, học viên tự đo thân nhiệt; Không cho học sinh đến trường khi có biểu hiện không bình thường về sức khỏe.

Chủ tịch Hà Nội đề xuất nghỉ học nhiều kỳ: PGS.TS Chu Cẩm Thơ lên tiếng

PGS.TS Chu Cẩm Thơ - Phó trưởng Ban Nghiên cứu kết quả giáo dục, Viện Khoa học giáo dục, Bộ GD&ĐT; Nhà sáng lập, Giám đốc nghiên cứu và Phát triển POMATH cho rằng, chúng ta có thể thay đổi số các kỳ nghỉ, thời lượng trong mỗi kỳ nghỉ cho một năm học. Tuy nhiên, không thể vội vàng về sự thay đổi này.

Hà Nội chuẩn bị gì cho học sinh quay lại trường?

Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã ở Hà Nội khẳng định, cuối tuần này phun khử trùng lần thứ 5, trang bị máy đo nhiệt độ, thay đổi thời gian tan trường…sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

GS.TS Phạm Tất Dong nói gì về đề xuất cho nghỉ học nhiều kỳ của Chủ tịch Hà Nội?

Liên quan đề xuất chia nhiều kỳ nghỉ mỗi năm của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, GS.TSKH Phạm Tất Dong, Nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư cho rằng, khó có thể thực hiện vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng học tập của học sinh.

Vị vua đầu tiên trong lịch sử Việt Nam lấy vợ phương Tây?

Ông vua này là người duy nhất của nhà Hậu Lê lên ngôi hai lần, người đầu tiên trong lịch sử Việt Nam lấy vợ phương Tây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng