Kỉ luật cô chủ nhiệm bắt học sinh 'nộp phí riêng'

TPO - Qua quá trình xác minh, Ban giám hiệu trường THPT TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) xác định việc giáo viên chủ nhiệm lớp 12CB1 bắt học sinh “nộp phí riêng” là có. Đồng thời, nhà trường đã tiến hành kỉ luật khiển trách đối với cô này.

Kỉ luật cô chủ nhiệm bắt học sinh 'nộp phí riêng' - ảnh 1 Kỉ luật cô chủ nhiệm lớp 12CB1 trường THPT TP Cao Lãnh bắt học sinh "nộp phí riêng".

Ngày 29/10, Ban Giám hiệu trường THPT TP Cao Lãnh cho biết, đã tiến hành kỉ luật đối với cô M.T.T bị học sinh lớp 12CB1 làm đơn xin đổi giáo viên chủ nhiệm vì cô này nhiều lần thu các khoản ngoài quy định, thành lập quỹ phụ huynh do cô tự quản lí và thu chi không rõ ràng.

Qua xác minh, nhà trường nhận thấy cô T. có thu một số khoản tiền từ học sinh và cha mẹ các em. Việc thu phí này chưa đúng quy định. Tuy nhiên, tổng số tiền mà cô T. đã thu là không nhiều và chưa sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, cô T. còn nhắn tin trên facebook để tác động phụ huynh và học sinh rút đơn xin đổi giáo viên chủ nhiệm. Điều này có biểu hiện vi phạm các quy định hiện hành về đạo đức nhà giáo.

Căn cứ vào mức độ vi phạm, kết quả kiểm điểm, BGH trường THPT TP Cao Lãnh đã tiến hành họp Hội đồng và quyết định thi hành kỉ luật cô T. bằng hình thức khiển trách.

Hiện, giáo viên này đã hoàn trả các khoản thu chưa đúng quy định cho học sinh và phụ huynh.

Như Tiền Phong đã đưa tin, theo phản ánh của học sinh lớp 12CBA1, Trường THPT TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp), cô M.T.T - Chủ nhiệm lớp đã có những khoản thu ngoài quy định khiến các em bức xúc. Vì không chịu được việc cứ liên tục bị hối thúc “nộp phí riêng”, các em học sinh đã viết đơn gửi Ban Giám hiệu nhà trường để trình bày sự việc trên và đề xuất nhà trường đổi giáo viên.

Cụ thể, ngoài việc vận động phụ huynh đóng quỹ cha mẹ học sinh trong các năm làm chủ nhiệm lớp 10 và 11, cô T. còn kêu gọi hỗ trợ thêm ít nhất 200 ngàn đồng/người để thành lập quỹ phụ huynh do cô tự quản lý. Trong khi đó, các chi phí khác của lớp các em học sinh đã đóng quỹ do lớp tự quản lý.

Nụ cười của nữ sinh Ngoại thương phát hiện ung thư vú năm 19 tuổi

Thủy Tiên từng oán trách cuộc đời bất công khi căn bệnh ung thư ập đến ở độ tuổi thanh xuân tươi đẹp. 10X cho phép mình khóc, cho phép mình buồn, nhưng không cho phép mình gục ngã.

Đại diện ĐHQG Hà Nội đoạt ngôi quán quân VMoot 2019

Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã đoạt ngôi quán quân cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot cấp quốc gia năm 2019 sau phần tranh tụng, biện hộ cùng đại diện Đại học Quốc gia TPHCM trước hội đồng trọng tài giả định.

Học sinh tử vong ở trường học, ai phải chịu trách nhiệm?

Học sinh lớp 2 bị điện giật tử vong, trẻ mầm non bị gãy chân, phu huynh lén lắp camera phát hiện cô giáo đánh tới tấp vào đầu, mặt học sinh…Tất cả các sự việc trên đều xảy ra ở trường học. Nhiều phụ huynh lo lắng và đặt câu hỏi, trường học có là nơi an toàn đối với trẻ?

Đoàn học sinh Việt Nam giành 14 Huy chương Vàng, Bạc kỳ thi Khoa học quốc tế

Đoàn học sinh Việt Nam tham gia cuộc thi Khoa học quốc tế năm 2019 tại Indonesia đã xuất sắc giành 4 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc, 14 Huy chương Đồng và 11 giải Khuyến khích.

Điểm nhấn giáo dục: Bắt tạm giam 2 Phó hiệu trưởng trường ĐH Đông Đô

Một học sinh lớp 2 bị điện giật tử vong ở trường học; Ông Phạm Đức Chính được đề nghị xét đặc cách giáo sư; Cô giáo đánh, mắng học sinh trong lớp ở TPHCM bị buộc thôi việc hay Giáo sư Phạm Hoàng Hiệp nhận giải thưởng Ramanujan 2019 là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Bí ẩn gì trong bức tranh có giá hơn 2300 tỷ của danh họa Picasso

Trong lịch sử đấu giá, bức Garçon à la pipe - Cậu bé cầm tẩu thuốc của danh họa Pablo Ruiz Picasso, Tây Ban Nha được bán với giá 104 triệu USD (khoảng 2.300tỷ đồng) tại nhà đấu giá Sotheby's ngày 4/5/2004.

Phó phòng Kế toán ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh rơi từ tầng 8 khách sạn

Phó phòng Kế toán của ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Nghệ An, rơi từ tầng 8 xuống tầng 2 khách sạn thiệt mạng.

Bí mật của đất nước khiến người Việt nể phục: Không lo xa, ắt có họa gần!

Chỉ có người có khả năng độc lập toàn diện mới là kẻ có đủ bản lĩnh để làm nên thành công lớn. Nếu ngay cả khả năng sống độc lập cũng không có thì làm sao nói đến chuyện tề gia, trị quốc, bình thiên hạ?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá