Kỷ luật thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống

TPO - Hội đồng kỷ luật Trường THCS Long Hòa đã họp, xem xét và đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với thầy Lê Trường Thọ do vi phạm đạo đức nhà giáo vì đánh học sinh.

Kỷ luật thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống
Thầy Trần Thiện Chơn - Hiệu trưởng Trường THCS Long Hòa (xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) cho biết, nhà trường đã đưa ra quyết định xử lí trên đối với thầy Thọ. Sau khi nhận quyết định này, thầy Thọ cam kết sẽ không để xảy ra vi phạm quy chế của ngành.
Riêng về phía nhà trường mong muốn cấp trên xem xét để thầy Thọ tiếp tục ở lại đơn vị công tác vì mức độ vi phạm không quá nghiêm trọng. Bên cạnh đó, cũng đã sắp hết học kỳ nếu chuyển thầy Thọ đi nơi khác sẽ làm xáo trộn công tác giảng dạy chung của trường, tâm lý và kết quả học tập học sinh.

Thầy Chơn còn cho biết thêm, tại cuộc họp, tất cả các giáo viên của trường đều có chung nguyện vọng để thầy Thọ được ở lại công tác. Riêng bản thân thầy Chơn cũng tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách với tư cách là người đứng đầu đơn vị, để làm gương cho giáo viên trong trường.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 19/1, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm phát hiện em P.T.M.T. (học sinh lớp 7A3 trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) không thuộc bài nên thầy Thọ đã la rầy và yêu cầu T. lên bảng đứng phạt đánh vào lưng. Chịu được 10 roi, T. đau và khóc nên các bạn trong lớp tình nguyện chịu phạt giúp em này.

Không dám nói với gia đình về việc mình bị phạt đánh nhưng đến ngày 20/2, T. than đau nên cha mẹ em đã đưa đến bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM để khám. Kết quả X-Quang phát hiện, T. bị vẹo cột sống.

Quá bức xúc, phụ huynh em này đã báo với nhà trường. Tuy nhiên, theo thầy Trần Thiện Nhơn - Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa cho biết, việc em T. bị vẹo cột sống có phải do thầy Thọ đánh hay không thì cần phải xác minh lại. Vì trước đó có thông tin rằng em này bị té xe.

Tiếp đó, ngày 28/2, đoàn công tác của Sở GD&ĐT An Giang cùng các bác sĩ thuộc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, ngành chức năng huyện Phú Tân và phụ huynh em T. đã đến khám, chụp X - Quang tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Tân (An Giang) để làm rõ thông tin trên.

Kết quả xác định, vùng cột sống của em T. không hề tổn thương và cũng không bị vẹo như thông tin mà gia đình đã phản ánh với nhà trường. Hiện tại, sức khỏe, thể chất, tâm lý của học sinh này ổn định. Tuy nhiên, hành vi đánh học sinh của giáo viên là sai phạm cần phải xem xét xử lí.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng