Lan truyền clip học sinh Quảng Ninh đánh bạn túi bụi trong lớp

TPO - Ngày 11/4, mạng xã hội facebook lại xuất hiện một clip ghi lại hình ảnh một em học sinh nữ mặc áo đồng phục trường THCS Cẩm Bình, TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) đánh túi bụi một bạn nữ cùng lớp trước sự “cổ vũ” của nhiều học sinh khác.

Lan truyền clip học sinh Quảng Ninh đánh bạn túi bụi trong lớp

Sáng 12/4, lãnh đạo sở GD&ĐT Quảng Ninh cho biết: "Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, chúng tôi đã yêu cầu Phòng Giáo dục TP. Cẩm Phả xác minh thông tin, xác minh học sinh lớp nào, tên gì và xem xét để xử lý nghiêm. Đề nghị Phòng Giáo dục Cẩm Phả tuyên truyền và thông báo rộng rãi đến toàn bộ các trường trên địa bàn TP để tránh xảy ra trường hợp tương tự".

Quảng Ninh: một học sinh bị bạn đánh túi bụi trong lớp học - ảnh 1 Vụ việc được xác định xảy ra tại trường THCS Cẩm Bình TP. Cẩm Phả.

Clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một em học sinh nữ mặc áo đồng phục trường THCS Cẩm Bình đóng trên địa bàn Quảng Ninh đánh bạn nữ ngay tại lớp học.

Trong clip bạn nữ đeo kính mặc đồng phục đã dùng tay, chân đánh một bạn nữ trước sự chứng kiến và cổ động của nhiều bạn trong lớp khiến bạn nữ không thể kháng cự, mặc dù được can ngăn nhưng vẫn tiếp tục hành hung sau đó.

Quảng Ninh: một học sinh bị bạn đánh túi bụi trong lớp học - ảnh 2 Hai học sinh xuất hiện trong clip được xác định là học sinh của trường THCS Cẩm Bình.

Theo đó, học sinh N.T.N.A. đánh học sinh P. A. T. đang học lớp 7A3 trường THCS Cẩm Bình, TP Cẩm Phả. Clip được quay từ ngày 5/3. Một nguồn tin cho hay, người quay có thể là anh em cùng học tại trường lớp em T. quay lại.

Quảng Ninh: một học sinh bị bạn đánh túi bụi trong lớp học - ảnh 3 Clip được lan truyền "chóng mặt" trên mạng xã hội.

Trước đó ngày 6/4, tại khu vực gần Cung Cá heo, đường Trần Quốc Nghiễn, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cũng xảy ra vụ một nữ học sinh bị đánh hội đồng dẫn đến chấn thương đầu phải đưa cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bạo lực học đường: Có lỗi không nhỏ của người lớn

Tại Tọa đàm “Ngăn ngừa bạo lực học đường - Để trẻ em không đơn độc”, do báo Tiền Phong tổ chức chiều 8/4, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐTBXH) cho rằng, lỗi không hoàn toàn thuộc về các em mà có phần trách nhiệm không nhỏ của những người giáo dục, quản lý, chăm sóc các em chưa sát sao, chu đáo.

Ngăn ngừa bạo lực học đường: Im lặng là tội ác

“Xâm hại trẻ em là tội ác, im lặng trước hành vi xâm hại cũng là tội ác!”. “Môi trường giáo dục được cho là an toàn nhưng đôi lúc những vụ xâm hại trẻ, bạo lực học đường lại xảy ra ngay chính trường học”… 

Toạ đàm trực tuyến: Ngăn ngừa bạo lực học đường

Sau các vụ bạo lực học đường liên tiếp xảy ra ở nhiều trường học trên cả nước gây lo ngại trong cộng đồng, ngày 8/4, Báo Tiền Phong tổ chức toạ đàm trực tuyến quanh vấn đề ngăn ngừa, phòng chống bạo lực học đường, tại hai đầu cầu Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Bạo lực học đường, dâm ô trẻ em: Chống được không?

Sáng 8/4, tại Trường THPT Nguyễn Du (TP Hồ Chí Minh), Báo Tiền Phong phối hợp với trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Văn Phòng phẩm Smartkids, Công ty CP XNK Bình Tây và Công ty sữa Vinamlik tổ chức tọa đàm chủ đề: "Bạo lực học đường, dâm ô trẻ em - Chống được không?" với sự tham gia của nhiều chuyên gia tâm lý, luật sư, bác sĩ và khoảng 2.000 học sinh trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng