Loại khỏi danh sách 4 cán bộ Sơn La làm thi THPT quốc gia

TPO - Tại kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh Sơn La, Ban Chỉ đạo đã đưa ra khỏi danh sách 4 cán bộ làm thi. Đây là những trường hợp có liên quan đến nghiệp vụ thi trong kỳ thi THPH Quốc gia 2018 ở tỉnh này.

Loại khỏi danh sách 4 cán bộ Sơn La làm thi THPT quốc gia

Ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, Phó Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh Sơn La cho biết: Tại các điểm thi đã sẵn sàng cho việc tổ chức coi thi, công tác đón tiếp cán bộ, giáo viên đến làm thi đã được chuẩn bị khá chu đáo, kể cả những điểm thi còn nhiều khó khăn.

Sở đang tiếp tục triển khai các nhiệm vụ để tổ chức coi thi, chấm điểm thi đảm bảo thuận lợi, đúng quy chế. Đã chuẩn bị điều kiện về máy móc, lắp camera tại các điểm chấm thi. Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, tỉnh Sơn La có hơn 10.000 thí sinh tham gia thi tại 453 phòng thi, thuộc 33 điểm thi trong toàn tỉnh.

Loại khỏi danh sách 4 cán bộ Sơn La làm thi THPT quốc gia  - ảnh 1 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La họp chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sáng ngày 24/6.

“Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh Sơn La đã chỉ đạo thực hiện nghiêm quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với kỳ thi THPT Quốc gia.

Theo đó, những cán bộ, giáo viên có con em, cháu ruột (của vợ hoặc chồng) tham gia thi tại Hội đồng thi THPT Quốc gia tỉnh Sơn La năm nay, đều không được tham gia làm thi trong kỳ thi lần này” - ông Chiến nhấn mạnh.

Theo ông Chiến, việc không cho cán bộ, giáo viên có con em, cháu ruột thi THPT, làm thi được Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La chỉ đạo thực hiện từ nhiều năm nay.

Đặc biệt, Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh Sơn La đã đưa ra khỏi danh sách làm thi đối với 4 trường hợp, trong đó có 1 trưởng điểm thi và 3 cán bộ coi thi. Đây là những trường hợp có liên quan đến nghiệp vụ thi năm ngoái.

Hòa Bình: Tuyệt đối bí mật khu vực chấm thi THPT Quốc gia 2019

Phòng chứa đề thi, bài thi được bố trí giường ngủ để công an và lãnh đạo điểm thi có thể túc trực 24/24. Địa điểm chấm thi cũng được bí mật tuyệt đối nhằm đảm bảo an toàn.

Thi THPT 2019, Hà Giang không để camera giám sát mất tín hiệu một giây

Theo Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Giang Nguyễn Thế Bình, hiện, camera an ninh đã được bố trí đầy đủ ở 20 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh, đảm bảo không bị mất dữ liệu dù một giây, hướng tới kỳ thi an toàn và công bằng cho các thí sinh.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục nhập thi THPT quốc gia 2019

Ngày mai 25/6, hơn 887.000 thí sinh cả nước sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Chiều 24/6,  thí sinh đã đến các điểm trường làm thủ tục dự thi. Ấn F5 để liên tục cập nhật.

Một ngày trước kỳ thi: Sơn La bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục

Sáng 24/6, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm, phân công Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Bộ GD&ĐT nói gì về chức danh giáo sư của Hiệu trưởng đại học Tôn Đức Thắng

Trường ĐH cấp bằng giáo sư cho Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng chưa được kiểm định, Bộ GD&ĐT cho hay liên quan đến chức danh giáo sư của ông Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng trường.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng