DMCA.com Protection Status

Vụ cô giáo trường Mầm Non Maple Bear nhốt trẻ trong tủ:

Maple Bear hoạt động chui sao lãnh đạo quận Tây Hồ vẫn ký tuyển sinh

TPO - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ khẳng định, Trường Mầm Non Maple Bear Westlake Point hoạt động “chui”. Song trường này lại đưa bằng chứng cho thấy chính ông Tài ký phê duyệt kế hoạch tuyển sinh cho trường

Trường Mầm Non Maple Bear Westlake Point được cho là hoạt động chui.
Trường Mầm Non Maple Bear Westlake Point được cho là hoạt động chui.

Chiều 20/8, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Trường Mầm Non Maple Bear Westlake Point cho biết, những thông tin nhà trường "tuyển sinh chui" "tuyển sinh không phép" năm học 2019-2020 đang lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật.

Đồng thời, đại diện nhà trường đưa ra Giấy phép thành lập số 1691 ngày 17/07/2017 được ký bởi Chủ Tịch UBND Quận Tây Hồ; Kế hoạch Tuyển sinh năm học mới 2019-2020 được duyệt bởi Phó Chủ Tịch UBND Quận Tây Hồ có tên trường. Cụ thể, năm học 2018 – 2019 trường Bé gấu LakePoint được giao 4 lớp số trẻ 55, sĩ số lớp là 12; Năm học 2019 – 2020 trưởng được giao chỉ tiêu 5 lớp, số trẻ 10, sĩ số lớp 12.

Kế hoạch này có chữ ký của ông Phạm Xuân Tài – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ và dấu đỏ. Qua hồ sơ nêu trên, nhà trường tỏ ra không đồng tình với việc lãnh đạo quận thông báo trường hoạt động “chui”.

Trả lời về việc này, ông Phạm Xuân Tài, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ khẳng định: Trường Mầm Non Maple Bear Westlake Point chính xác là hoạt động “chui”.

Lãnh đạo quận xác nhận đã cấp Giấy phép thành lập cho trường này, tuy nhiên theo quy định của Luật Giáo dục: Sau khi có Quyết định thành lập trường đơn vị đứng ra thành lập trường phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để cấp giấy phép hoạt động.

Trường này chưa được cấp Giấy phép hoạt động nên vẫn chưa được phép hoạt động. Sau 2 năm nếu không đủ điều kiện thì UBND quận thu hồi giấy phép theo quy định.

Về Kế hoạch tuyển sinh của quận có tên trường, Phó Chủ tịch UBND quận cho biết sẽ kiểm tra lại và thông tin với báo Tiền Phong.

Phạm Xuân Tài, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Trường Mầm Non Maple Bear, Westlake Point - ảnh 1   Phạm Xuân Tài, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Trường Mầm Non Maple Bear, Westlake Point - ảnh 2
Phạm Xuân Tài, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Trường Mầm Non Maple Bear, Westlake Point - ảnh 3
Kế hoạch tuyển sinh mầm non năm 2019-2020 có chữ ký của lãnh đạo quận Tây Hồ

Trước đó, chị L.M.L. (trú tại Hà Nội) phản ánh việc con chị là cháu L.M. hiện đang theo học tại cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) có biểu hiện sợ đi học, tâm trạng thường xuyên không ổn định.

Nhận thấy sự bất thường, chị L. đã đến làm việc với nhà trường, đề nghị được xem camera của lớp học thì bất ngờ phát hiện cô giáo đã nhốt con chị vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại.

Đại diện trường mầm non Maple Bear Westlake Point cho biết 2 giáo viên của lớp Panda gồm người thực hiện hành động nhốt học sinh vào tủ quần áo và giáo viên chủ nhiệm bị kỷ luật bằng hình thức cao nhất là chấm dứt hợp đồng lao động. Trong 2 giáo viên này có một người mới được ký hợp đồng chính thức với nhà trường từ hồi tháng 7 vừa qua. Cả hai giáo viên đều tốt nghiệp cao đẳng sư phạm.

Trường Maple Bear bị giải tán trước 30/8, cô giáo nhốt trẻ trong tủ phân trần gì

Trả lời báo Tiền Phong sáng 20/8, ông Lê Hồng Vũ- Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) đã cam kết đến 30/8 sẽ giải tán.

Mới nhất vụ học sinh bị nhốt trong tủ: Trường Maple Bear hoạt động chui?

"Hành vi của giáo viên Trường mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt trẻ vào tủ để kỷ luật là không chấp nhận được. Cơ sở này chưa có giấy phép hoạt động. Chúng tôi đã yêu cầu đóng cửa Trường mầm non này", ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết.

Cô giáo nhốt trẻ trong tủ: Trưởng phòng GD&ĐT nói không phải là trường quốc tế

Cô giáo phạt trẻ bằng hình thức nhốt trong tủ đựng đồ của cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point có địa chỉ ở 24 Quảng Bá, quận Tây Hồ đã bị đình chỉ hợp đồng.

Học sinh Trường Maple Bear bị nhốt vào tủ:Nhà trường nói chỉ là sự cố đáng tiếc?

Kiểm tra camera Trường Maple Bear Westlake Point (Tây Hồ, Hà Nội), phụ huynh sốc khi phát hiện con liên tục khóc, giãy giụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, phạt và có bạn bị cô nhốt vào tủ quần áo. Lí do được cô giáo đưa ra là cháu nghịch, không nghe lời.

Hà Nội công bố 11 trường 'quốc tế xịn'

Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định thành phố có 11 trường có thể coi là trường quốc tế. Đây là các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng