Máy tính xách tay phát nổ, 3 học sinh bị thương nặng

Khi các học sinh đang dùng máy tính xách tay để học thì bất ngờ chiếc máy tính phát nổ, khiến 3 học sinh bị thương nặng.

Máy tính xách tay phát nổ, 3 học sinh bị thương nặng - ảnh 1 Một em bị nổ nát tay

Chiều ngày 22/10, bác sĩ Lê Công Đức, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh cho biết, có 3 học sinh sử dụng laptop bị phát nổ, cả 3 em phải nhập viện để xử lý vết thương.

Khoảng 15h chiều nay (22/10), em Phan Minh Hiền (14 tuổi, học sinh lớp 9 Trường THCS xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cùng hai người bạn dùng laptop trong tình trạng cắm dây sạc trực tiếp vào máy.

Trong quá trình sử dụng chiếc máy tính này bất ngờ phát nổ khiến cả ba em học sinh bị thương.

“Em Hiền ngồi xa nhất nên bị nhẹ nhất, nhập viện tại bệnh viện mắt trong tình trạng bị bỏng, có dị vật kết giác mạc. Sau khi em Hiền nhập viện, bác sĩ đã lấy dị vật, rửa mắt và dùng kháng sinh. Hiện sức khỏe của nam sinh Hiền đã ổn định”, bác sĩ Lê Công Đức cho biết.

Thầy Trần Đình Tú, Hiệu trưởng Trường THCS xã Hòa Hải cho biết: “Ba em học sinh bị thương do vừa sử dụng laptop vừa sạc pin. Một em nặng nhất là bị nát tay đang được điều trị tại bệnh viện. Các em sử dụng laptop ở nhà, lên mạng học bài thì xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên”.

Chi tiết 16 ứng viên GS,PGS bị tố gian dối và kết quả thẩm định của GS Nguyễn Ngọc Châu

Sau khi có thông tin tố cáo các ứng viên Giáo sư, Phó giáo sư ngành Dược và ngành Y liên quan đến bài báo khoa học, Giáo sư Nguyễn Ngọc Châu đã tiến hành thẩm định lại và kết quả cho thấy nhiều nội dung tố cáo là có cơ sở.

GS Nguyễn Ngọc Châu 'bất ngờ' kiến nghị lên Hội đồng Giáo sư nhà nước

Ngày 21/10, GS Nguyễn Ngọc Châu, người có kinh nghiệm thẩm định các công bố trong lĩnh vực khoa học sự sống (Sinh học, Y-Dược học), gửi đơn kiến nghị lên Hội đồng Giáo sư nhà nước (HĐGSNN), Thanh tra Bộ GD&ĐT thể hiện nghi ngờ của ông đối với 15 ứng viên thuộc HĐGS ngành Dược và ngành Y học.

Tài liệu chỉnh sửa, bổ sung SGK tiếng Việt lớp 1: Sẽ phát hành miễn phí

Bộ GD&ĐT chỉ đạo nhà xuất bản phát hành SGK tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều sẽ in thêm tài liệu chỉnh sửa, bổ sung và phát hoàn toàn miễn phí cho học sinh và các trường đang sử dụng SGK này.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng