Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

Một thí sinh gãy chân, được bạn bế rời điểm thi sau giờ làm bài Ngữ văn

TPO - Sau khi kết thúc bài thi môn Ngữ văn ở điểm thi Trường THPT Phan Huy Chú, quận Đống Đa (Hà Nội), 1 nữ thí sinh bị gãy chân từ trước được thí sinh nam bế rời khỏi điểm thi.

Bà Cao Thanh Nga, Phó Hiệu Trưởng Trường THPT Phan Huy Chú, Phó trưởng điểm thi xác nhận, điểm thi có 1 nữ thí sinh bị gãy chân từ trước khi kỳ thi diễn ra. Chiều qua (8/8), thí sinh di chuyển bằng nạng đến làm thủ tục đăng ký dự thi bình thường. Thí sinh được bố trí dự thi ở phòng thi tầng 3, vì thế đầu giờ sáng nay, khi thí sinh đến điểm thi được cán bộ, giáo viên hỗ trợ lên phòng thi. 

Cũng theo bà Nga, thí sinh bị gãy chân cách kỳ thi khá lâu, hiện chân đã mở bó bột nên mọi việc thí sinh hoàn toàn tự chủ, không cần phải hỗ trợ. Thí sinh được bố trí ở phòng thi bình thường cùng với 23 thí sinh khác. "Trong suốt quá trình thi các môn thi còn lại, nếu thí sinh cần sự hỗ trợ, điểm thi sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho thí sinh", bà Nga nói. 

Phó hiệu trưởng Trường THPT Bắc Hà, quận Đống Đa (Hà Nội) cũng cho biết, thí sinh được bạn bế rời điểm thi THPT Phan Huy Chú ở trên là học sinh của trường. Nữ học sinh này bị gãy chân trước kỳ thi 1 tháng. Hiện tại, thí sinh đã tập chủ động việc đi lại nhưng có thể thi xong bài thi môn Ngữ văn, thí sinh bị mệt nên bạn bè  hỗ trợ bế em rời điểm thi sáng nay. 

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng có 3 thí sinh trở về từ vùng dịch. Trong đó, 1 thí sinh đã xét nghiệm CPR âm tính, 2 thí sinh qua 21 ngày nhưng vẫn được điểm thi bố trí ngồi thi ở phòng riêng, đảm bảo an toàn cho tất cả thí sinh.  
Hình ảnh nam sinh bế bạn nữ đi thi gây xúc động. Ảnh: Duy Phạm
Một thí sinh gãy chân, được bạn bế rời điểm thi sau giờ làm bài Ngữ văn - ảnh 1 Trong ngày thi đầu tiên tại điểm thi trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội), xuất hiện hình ảnh nam sinh chủ động bế bạn nữ bị thương ở chân đi thi khiến nhiều người chứng kiến cảm thấy ngỡ ngàng.
Một thí sinh gãy chân, được bạn bế rời điểm thi sau giờ làm bài Ngữ văn - ảnh 2  Được biết bạn nữ tên là Đoàn Hương học sinh lớp 12 trường THPT Bắc Hà.
Một thí sinh gãy chân, được bạn bế rời điểm thi sau giờ làm bài Ngữ văn - ảnh 3 Theo lời chia sẻ của phụ huynh, Hương bị chấn thương cơ đùi do ngã xe, hiện tại đã tháo băng nhưng chưa thể đi lại bình thường. "Tôi không thể bế cháu vào phòng thi được nên đã cháu đã nhờ bạn cùng lớp đưa nó hộ từ cổng vào phòng thi, và từ phòng thi ra cổng", phụ huynh này chia sẻ.
Một thí sinh gãy chân, được bạn bế rời điểm thi sau giờ làm bài Ngữ văn - ảnh 4 Sau khi đưa Hương lên xe, bố của Hương không quên gửi lời cảm ơn đến cậu nam sinh đã giúp con mình trong kỳ thi này.
Một thí sinh gãy chân, được bạn bế rời điểm thi sau giờ làm bài Ngữ văn - ảnh 5 Về môn Văn, môn thi đầu tiên, Hương chia sẻ làm bài tốt. "Nội dung đề văn năm nay bám sát chương trình học nên em không gặp nhiều khó khăn. Đề mở cho chúng em sáng tạo nên em tự tin đạt điểm cao", Hương nói.
Một thí sinh gãy chân, được bạn bế rời điểm thi sau giờ làm bài Ngữ văn - ảnh 6 Theo ghi nhận của PV, ngoài Hương, tại điểm trường này còn nữ sinh phải chống nạng đi thi do có vết thương ở chân.
Một thí sinh gãy chân, được bạn bế rời điểm thi sau giờ làm bài Ngữ văn - ảnh 7  
Một thí sinh gãy chân, được bạn bế rời điểm thi sau giờ làm bài Ngữ văn - ảnh 8
Một thí sinh gãy chân, được bạn bế rời điểm thi sau giờ làm bài Ngữ văn - ảnh 9 Thí sinh thi tại đây được các tình nguyện viên, lực lượng chức năng thăm hỏi, phát nước, phát quạt miễn phí.
Một thí sinh gãy chân, được bạn bế rời điểm thi sau giờ làm bài Ngữ văn - ảnh 10  
Một thí sinh gãy chân, được bạn bế rời điểm thi sau giờ làm bài Ngữ văn - ảnh 11 Những thí sinh ra đầu tiên sau khi hoàn thành môn thi Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Một thí sinh gãy chân, được bạn bế rời điểm thi sau giờ làm bài Ngữ văn - ảnh 12 Kết thúc môn Văn, hầu hết các thí sinh đều hớn hở, vui vẻ tự tin đạt điểm cao.
Một thí sinh gãy chân, được bạn bế rời điểm thi sau giờ làm bài Ngữ văn - ảnh 13  
Một thí sinh gãy chân, được bạn bế rời điểm thi sau giờ làm bài Ngữ văn - ảnh 14 Chiều nay, các thí sinh bước vào làm bài thi môn thứ 2 là môn Toán.

Thơ Nguyễn Khoa Điềm vào đề thi Văn tốt nghiệp THPT 2020

Thí sinh vừa kết thúc môn thi Ngữ Văn tốt nghiệp THPT 2020 với thời gian 120 phút, theo nhận định của giáo viên và học sinh, đề cơ bản đáp ứng được yêu cầu và cấu trúc, kĩ năng cho học sinh lớp 12. Đề không bất ngờ, gần gũi với nhận thức của giới trẻ.

Nhận xét, gợi ý giải đề: Đề Ngữ văn hướng học sinh trân trọng cuộc sống mỗi ngày

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn, cũng là môn thi bằng hình thức tự luận duy nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo đánh giá của giáo viên, đề thi vừa sức, có độ phân hóa với thí sinh.

Bố mất đột ngột, 1 thí sinh làm đơn xin đặc cách tốt nghiệp

Sáng 9/8, trao đổi với Tiền Phong ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông, cho biết, Sở vừa nhận được đơn xin đặc cách tốt nghiệp năm nay của một em học sinh vì có người thân đột ngột qua đời.

Chủ tịch Hà Nội đề nghị xét nghiệm lại PCR cho 3 thí sinh ở điểm thi Phan Đình Phùng

Sáng 9/8, kiểm tra điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, Chủ tịch UBND Tp Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu, sau mỗi buổi thi,  phải khử khuẩn phòng thi. Các lực lượng làm nhiệm vụ phải bảo vệ an toàn tuyệt đối cho kỳ thi, không được để lộ lọt đề thi ra ngoài. 

Gần 900.000 sỹ tử chính thức vượt vũ môn: Cập nhật giải đề môn Ngữ Văn THPT

Sáng nay lúc 7g30, gần 900.000 thí sinh trên cả nước sẽ chính thi môn đầu tiên Ngữ Văn của kỳ thi THPT lịch sử do dịch COVID-19. Báo Tiền Phong điện tử cập nhật không khí thi, gợi ý giải đề sớm nhất tại đây. Ấn F5 để liên tục cập nhật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng