Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

Sóc Trăng:

Nén nỗi đau mất cha, nữ sinh gạt nước mắt thi THPT

TPO - Tại điểm thi THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương, TP Sóc Trăng có một thí sinh khiến nhiều người rơi nước mắt khi cha em vừa qua đời vào tối ngày 7/8. Nén nỗi đau vào trong lòng, em Châu Thị Bé Hương rời nhà đến điểm thi (cách nhà trên 20km) để tham dự kỳ thi.

Sáng ngày 10/8, các thí sinh (TS) ở Sóc Trăng bước vào buổi thi thứ 3 ở tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Nhìn chung, tinh thần của các TS rất phấn khởi vì bài thi ở ngày thứ nhất làm khá tốt.

Tại điểm thi THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương (TP Sóc Trăng), nơi có 368 TS dự thi, trong đó có 200 TS là học sinh dân tộc Khmer, các thanh niên tình nguyện đã dậy từ sáng sớm để chuẩn bị nấu ăn sáng cho các em. Đúng 6 giờ sáng, các TS đã có mặt tại nhà ăn để “nạp năng lượng” chuẩn bị cho môt buổi thi có thời gian dài làm bài cũng như ngồi trong phòng thi lâu nhất trong 2 ngày thi.

Nghị lực của thí sinh dân tộc ở Sóc Trăng - ảnh 1 Thanh niên tình nguyện chuẩn bị ăn sáng cho TS điểm thi THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương.

Điều khiến chúng tôi rất bất ngờ khi thấy một nữ sinh được bạn bè hỗ trợ đến phòng thi. Hỏi thì mới biết nữ sinh này mới mổ ruột thừa, hiện đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Đó là thí sinh Huỳnh Ngọc Hân.

Nghị lực của thí sinh dân tộc ở Sóc Trăng - ảnh 2 Thí sinh là học sinh dân tộc Khmer Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương đến phòng thi.

Trò chuyện nhanh với Ngọc Hân trước lúc vào phòng thi, Ngọc Hân cho biết em quê ở xã Tân Hưng (huyện Long Phú), học lớp 12 trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương. Đang trong giai đoạn dồn sức lực, tâm trí cho việc ôn thi thì bất ngờ ngày 7/8 em bị đau ruột thừa, phải nhập viện cấp cứu và được các Bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng phẫu thuật.

Tuy sức khỏe chưa thật hồi phục nhưng với ý chí, nghị lực của mình, Ngọc Hân quyết không bỏ lỡ kỳ thi và xin gia đình cho em được đến điểm thi để làm bài như các bạn. Hết giờ thi em lại trở về bệnh viện đa khoa Sóc Trăng để điều trị.

Nghị lực của thí sinh dân tộc ở Sóc Trăng - ảnh 3 Ngọc Hân (ở giữa) đang được bạn hỗ trợ đến phòng thi.

Ngọc Hân cho biết, ngày thi thứ nhất em hoàn thành bài thi ở môn Ngữ văn và Toán với kết quả khá khả quan. Sáng nay thi tổ hợp môn Khoa học xã hội em cũng thấy thoải mái và tự tin. Kết quả học tập của Ngọc Hân trong lớp xếp loại Khá.

Cũng ở điểm thi THPT Dân tộc Nội Trú Huỳnh Cương, một TS khác cũng khiến nhiều người rơi nước mắt khi em vừa giã từ người cha thân yêu của mình vào tối ngày 7/8. Đó là TS Châu Thị Bé Hương

Bé Hương cho biết, gia đình em ở ấp Sóc Lèo, xã Lịch Hội Thượng (huyện Trần Đề). Tối ngày 7/8, cha em mất trong sự đau buồn của mọi người. Với em, đó là một cú sốc lớn, nhất là ngày 8/8 em đã đến điểm thi làm thủ tục dự thi.

Nghị lực của thí sinh dân tộc ở Sóc Trăng - ảnh 4 Thí sinh Châu Thị Bé Hương (ở giữa) đang tranh thủ xem lại bài thi.

“Với trường hợp của em, có thể em sẽ được xét đặc cách nhưng Bé Hương vẫn tham gia kỳ thi. Trong lớp em học rất chăm chỉ, học lực cả năm khá. Việc em tham gia kỳ thi trong nỗi đau mất cha khiến nhiều người cảm phục, thầy cô, bạn bè đã chia sẻ, động viên, tiếp thêm sức mạnh cho em trong thời gian thi”, một giáo viên của trường cho biết.

Tạm biệt người cha thân yêu, nén nỗi đau vào trong lòng, Bé Hương rời nhà đến điểm thi (cách nhà trên 20km) để tham dự kỳ thi.

Gia Lai: Nhiều cán bộ lớn tuổi đi thi cùng con

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Gia Lai, có nhiều cán bộ, công chức lớn tuổi tham gia để “bổ sung” bằng THPT, hoặc để làm gương cho con cháu.

Nam sinh đặc biệt mùa thi năm nay: Đi thi giữa hai đợt truyền hoá chất

Thí sinh 18 tuổi Lê Tiến Quang Minh, học sinh lớp 12D4 trường THPT Mỹ Đức A, huyện Mỹ Đức, Hà Nội dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như bao bạn bè khác. Nhưng điều khác lạ là Minh đi thi với một mái đầu đã rụng hết tóc vì đang trong quá trình điều trị ung thư.

Gượng nỗi đau mất bố, thí sinh đeo khăn tang đi thi

Hoàn tất việc an táng cho bố ở quê nhà xong, Dũng bắt xe trong đêm lên huyện biên giới Kỳ Sơn để tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng