Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

Ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên, TPHCM có hơn 450 thí sinh bỏ thi

TPO - Trong ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT, TPHCM có 74.718 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 180 thí sinh vắng thi môn Văn, 274 thí sinh môn Toán.

Ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên, TPHCM có hơn 450 thí sinh bỏ thi
Ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên, TPHCM có hơn 450 thí sinh bỏ thi

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM đưa ra tại buổi họp báo thông tin về Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trên địa bàn vào chiều nay, 9/8.

Theo ông Hiếu, trong ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT, TPHCM có 74.718 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 180 thí sinh vắng thi môn Văn, 274 thí sinh môn Toán. Trước đó, ngày 8/8, TPHCM có gần 500 thí sinh không tham gia làm thủ tục thi.

Clip ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM thông tin về ngày thi đầu tiên:
 

“Ngày thi đầu tiên kết thúc bình thường, không có thí sinh, giám thị nào vi phạm quy chế thi”, ông Hiếu nói. Ngày mai, thí sinh TPHCM sẽ tiếp tục bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT với 3 bài thi gồm bài thi Khoa học Xã hội, bài thi Khoa học Tự nhiên và bài thi Tiếng Anh.

Kỳ lạ, chuyện mùa thi vắng bóng phụ huynh đội nắng đợi thí sinh

Những năm trước, hình ảnh phụ huynh đội nắng, hứng mưa chờ sĩ tử trước cổng điểm thi là hình ảnh quen thuộc. Năm nay, vì dịch bệnh COVID-19, sau hồi trống hiệu báo giờ làm bài, phụ huynh nhanh chóng rời đi, chỉ có những con phố hun hút, vắng lặng khác thường. 

Thí sinh không thể tự viết bài, tự tin môn Ngữ Văn đạt từ 6 – 7 điểm

Một thí sinh ở Cần Thơ bị tai nạn giao thông gãy tay, không thể tự viết bài đã được hỗ trợ đặc biệt trong môn thi Ngữ Văn. Ra khỏi phòng thi, em này tự tin rằng mình sẽ đạt từ 6 – 7 điểm.

Thi THPT: Sĩ tử trường nội trú ở TPHCM được 'chăm tận răng'

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là một kỳ thi quan trọng đối với thí sinh nên ở nhiều trường, nhất là các trường nội trú, thí sinh được “chăm tận răng”, miễn sao có kết quả tốt nhất.

Thí sinh thi xong môn Toán THPT: Đề không bất ngờ, cập nhật giải đề tại đây

Lúc 14h30 chiều nay, gần 900.000 thí sinh làm bài thi bắt buộc thứ 2 với môn Toán. Báo Tiền phong điện tử phản ánh không khí thi và cập nhật sớm nhất nhận xét, gợi ý giải đề. Ấn F5 để liên tục cập nhật. 

Nhận xét, gợi ý giải đề: Đề Ngữ văn hướng học sinh trân trọng cuộc sống mỗi ngày

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn, cũng là môn thi bằng hình thức tự luận duy nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo đánh giá của giáo viên, đề thi vừa sức, có độ phân hóa với thí sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng