Sự kiện: COVID-19

Nhiều trường cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần vì dịch virus corona

TPO - Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM vừa ra quyết định cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần để phòng dịch bệnh virus corona. Trong khi đó, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long ngay từ đầu đã cho sinh viên nghỉ đến 6 tuần, dự kiến ngày 9/3 mới đi học trở lại.

Phun thuốc khử trùng tại Trường ĐH Mở TPHCM
Phun thuốc khử trùng tại Trường ĐH Mở TPHCM

Ngày 5/2, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM phát đi thông báo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của của virus corona gây ra trong trường học.

Theo đó, Trường yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của của virus corona gây ra. “Đặc biệt, sinh viên tất cả các hệ đào tạo của trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ thông báo sau”, thông báo của trường nêu rõ.

Nhiều trường cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần vì dịch bệnh virus corona - ảnh 1 Thông báo cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Trước đó, Trường này cũng ra thông báo cho sinh viên nghỉ học 1 tuần, dự kiến ngày 10/2 sẽ đi học lại.

Tương tự, Trường ĐH Luật TPHCM cũng lùi lịch học thêm 1 tuần cho sinh viên các hệ đào tạo của trường và các đơn vị liên kết, tức sinh viên được nghỉ học đến hết ngày 16-2 để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Theo thạc sĩ Lê Văn Hiển, phó trưởng phòng đào tạo Trường này, việc nhà trường quyết định lùi lịch học thêm 1 tuần nữa để làm tốt hơn công tác phòng chống dịch bệnh tại trường. Việc bố trí lịch học bù thay cho thời gian nghỉ trường sẽ thông báo sau.

Trong khi đó, để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của của virus corona gây ra trong trường học Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã ra thông báo cho tất cả các sinh viên chính quy của học kỳ 9 được nghỉ 6 tuần và bắt đầu nhập học trở lại vào ngày 9/3.

Theo kế hoạch trước đó, sáng 3/2 là ngày toàn thể giảng viên, sinh viên của trường này trở lại trường làm việc, học tập sau Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, trước sự diễn biến khó lường của dịch bệnh, nhà trường quyết định cho sinh viên nghỉ dài hạn đồng thời phối hợp ngành y tế địa phương thực hiện các công tác nhằm phòng chống dịch. Theo đó, toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên được phát khẩu trang, tiến hành vệ sinh rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và cho kết quả bình thường, không có ai biểu hiện sốt.

Đã có 61 tỉnh/thành cho học sinh nghỉ học phòng virus corona

Tính đến sáng 5/2, đã có 61 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, mới nhất là tỉnh Điện Biên, Cà Mau.

Điện Biên quyết định cho học sinh nghỉ học

Tính đến 10h45 ngày 5/2, đã có 61 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, mới nhất là tỉnh Điện Biên.

Điện Biên: Hàng chục học sinh ho, sốt đều tiếp xúc với bố mẹ từ Trung Quốc về

Đã có ít nhất 34 học sinh, 2 giáo viên có biểu hiện của cúm, ho, sốt. Những người này đều tiếp xúc với bố, mẹ đi làm từ Trung Quốc về Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua.

Đại dịch nào giết chết nhiều người nhất trong lịch sử?

Đại dịch này đã cướp đi trên 25 triệu người ở Tây Âu từ năm 1347 đến 1351. Theo thống kê, đại dịch này đã cướp đi sinh mạng của gần 60% dân số châu Âu và giảm dân số toàn cầu từ khoảng 450 triệu người xuống còn từ 350 đến 375 triệu người vào năm 1400.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá