Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Những lưu ý khi xét tuyển vào các trường công an năm 2019

TPO - Tại Ngày hội tuyển sinh diễn ra ở trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 17/3, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn (Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an) cho biết năm 2019 việc tuyển sinh vào các trường khối công an có một số điều chỉnh.

Đại Úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Cục Đào tạo, Bộ Công an
Đại Úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Cục Đào tạo, Bộ Công an
Cụ thể, thí sinh vẫn tham gia sơ tuyển, tuy nhiên trong điều kiện sơ tuyển có điều chỉnh về tiêu chuẩn học lực. Theo đó, khối trường công an sẽ tuyển các thí sinh có điểm học lực trung bình trở lên. Nhưng đối với từng môn trong tổ hợp đăng ký dự tuyển vào trường công an, trong cả 3 năm THPT đều phải đạt điểm trung bình từ 7 trở lên.
Ngoài ra, điểm học bạ trong 3 năm THPT sẽ là điểm thành phần trong điểm xét tuyển vào các trường công an nhân dân. Đây là một điểm mới vào các trường công an nhân dân so với năm 2018. Mục đích nhằm đánh giá một cách toàn diện hơn quá trình học tập, ghi nhận sự phấn đấu của các em trong quá trình học ở THPT.
Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn cũng cho biết năm 2019 có khoảng 1.500 chỉ tiêu vào các trường công an.

Trong đó, tuyển sinh hệ đại học chính quy có 1.200 chỉ tiêu dành cho 3 trường là Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy. Như vậy, hai trường ĐH Cảnh sát và ĐH An ninh nhân dân khu vực phía Nam không có chỉ tiêu tuyển sinh ĐH năm nay.

Tuy nhiên, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết đây là chỉ tiêu dự kiến và sau khi có chỉ tiêu chính thức thì Cục Đào tạo Bộ Công an sẽ thông tin tới các thí sinh qua các phương tiện thông tin đại chúng và các trường công an.

Đại úy Tuấn cũng cho hay, trong quá trình xét tuyển, Bộ Công an chia chỉ tiêu trúng tuyển theo từng tổ hợp đối với các trường xét tuyển bằng nhiều tổ hợp.
Ví dụ như khối ngành Nghiệp vụ an ninh và Nghiệp vụ cảnh sát thì xét tuyển theo 3 tổ hợp A01, D01 và C03.

Theo đó, chỉ tiêu trúng tuyển cho tổ hợp C03 là 40%, tổ hợp A01 là 30%, tổ hợp D01 cũng là 30% trên tổng chỉ tiêu được giao. Đây là điểm rất mới đối với mùa tuyển sinh năm 2019 mà thí sinh cần lưu ý.

Thí sinh ở Hòa Bình trúng tuyển các trường công an đều đã nhập học

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh tổ chức ở trường ĐH Bách khoa Hà Nội, sáng nay, 17/3, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn - Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo, Bộ Công an thông tin, tất cả thí sinh trúng tuyển vào trường công an năm 2018 đều nhập học, trong đó có thí sinh ở Hòa Bình.

Gian lận thi cử: Bao nhiêu thí sinh đỗ trường công an, quân đội?

Theo kết luận điều tra của Bộ Công an về vụ việc tiêu cực thi cử tại Hòa Bình, có 56 thí sinh với 140 bài thi trắc nghiệm được chỉnh sửa nâng điểm. Theo một đánh giá, tiêu cực thi cử phần lớn đều hướng tới các trường khối công an, quân đội vì đây là những trường có điểm chuẩn cao và rất cao.

Vì sao dừng tuyển sinh hai trường công an khu vực phía Nam?

Năm 2019, hai trường công an khu vực phía Nam sẽ tạm dừng tuyển sinh là Đại học An ninh nhân dân và Đại học Cảnh sát nhân dân.

Cuộc đua “khốc liệt” vào khối trường công an

Bộ Công an vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường của ngành. Năm nay, chỉ tiêu cao hơn 2018 nhưng số trường ĐH có chỉ tiêu lại giảm chỉ có 3 trường. Chính vì vậy, để có cơ hội vào học các trường khối công an, thí sinh phải cạnh tranh khốc liệt.

 

Thủ khoa Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La 'phủ' khắp trường công an, quân đội

Trong các trường quân đội, công an khu vực phía Bắc, nhiều trường có thủ khoa đầu vào là thí sinh của các tỉnh Lạng Sơn, Hòa Bình. Điều đặc biệt, các thí sinh đều có điểm cao, vượt trội thí sinh các địa phương khác.

 

Thủ khoa trường công an là thí sinh Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn

Năm nay, thủ khoa khối trường an ninh là những thí sinh đến từ các tỉnh Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La.

29/35 chiến sĩ cơ động Lạng Sơn trúng tuyển hai trường công an

Số liệu thống kê cho thấy, trong số 35 chiến sĩ cơ động (nghĩa vụ), thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20, dự thi THPT quốc gia 2018 tại Lạng Sơn có 29 chiến sĩ trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân và Học viện Cảnh sát nhân dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng