DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Nóng: Tỷ lệ chọi vào khối ngành quân sự là bao nhiêu

TPO - Tại ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2019 tổ chức sáng nay 21/7 tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, rất nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm đến khối ngành quân sự.

Thí sinh tham gia ngày hội
Thí sinh tham gia ngày hội
Tại Ngày hội,  Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban Thư ký tuyển sinh, Bộ Quốc phòng cho biết tỷ lệ chọi vào khối trường quân sự năm nay tương đương năm 2018 trừ tổ hợp xét tuyển C00.
Thí sinh Trần Minh Giang đến từ Thái Bình đặt câu hỏi với số điểm đạt được ở tổ hợp A00 (Toán, Hoá, Lý) trên 24 điểm, thì cơ hội vào trường Sĩ quan chính trị như thế nào?
Trả lời câu hỏi này, Đại tá Vũ Xuân Tiến cho biết tỷ lệ chọi ở  trường Sĩ quan chính trị ở tổ hợp A00  khu vực miền  Bắc là 1/5, không cao hơn năm 2018.  Nhưng tổ hợp C00 ở trường này lại rất cao, tỷ lệ 1/8-9. 
Đại tá Vũ Xuân Tiến cũng cho biết, nếu thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường khối binh chủng của Bộ Quốc phòng như Sỹ quan tăng thiết giáp, Sỹ quan thông tin, Sỹ quan phòng hoá, Sỹ quan đặc công... thì tỷ lệ chọi cũng không cao là  dưới 1/3. 
Nhưng Đại tá Vũ Xuân Tiến lưu ý tỷ lệ chọi khối trường quân sự không tăng so với năm trước nhưng phổ điểm năm nay có thể cao hơn năm trước một chút.
Đại tá Vũ Xuân Tiến cung cấp thêm,  qua rà soát hồ sơ đăng ký tuyển sinh của thí sinh thì thấy nhiều em đã qua sơ tuyển nhưng không đăng ký vào nhóm trường quân sự hoặc có đăng ký nhưng không phải nguyện vọng 1.
Vì vậy thời gian tới điều chỉnh nguyện vọng, những em này cần điều chỉnh cho phù hợp, đúng yêu cầu của khối trường quân sự.
Tổng chỉ tiêu của các trường quân sự năm 2019 là 5520. 

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề hay nghề chọn?

Ngày mai, 22/7, thí sinh đăng ký xét tuyển sinh đại học (ĐH) và nhóm ngành sư phạm thuộc hệ đào tạo cao đẳng, trung cấp bằng kết quả thi THPT quốc gia 2019 chính thức được điều chỉnh nguyện vọng. Những tưởng khi đã biết điểm thì việc lựa chọn ngành, trường sẽ dễ hơn. Nhưng thực tế, không hẳn như vậy.

47 thí sinh đầu tiên trúng tuyển Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội vừa công bố 86 thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2019 diện tuyển thẳng, trong đó có 47 thí sinh ngành Y đa khoa.

Con ở lại lớp, nữ giám đốc ở Phú Quốc lên facebook xúc phạm lãnh đạo nhà trường

Bức xức vì con gái ở lại lớp, một nữ giám đốc ở Phú Quốc (Kiên Giang) lên mạng xã hội xúc phạm lãnh đạo nhà trường.

Điểm sàn y đa khoa 21 điểm, bao nhiêu thí sinh sẽ trúng tuyển?

Bộ GD&ĐT vừa quyết định mức điểm sàn nhóm ngành sức khỏe dựa trên các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào cho nhóm ngành này.

Thủ khoa khối A của TPHCM quyết chọn Bách khoa dù được định hướng vào Kinh tế

Nguyễn Công Hiếu thủ khoa khối A ở TPHCM với tổng số điểm 3 môn khối A (Toán, Lý, Hóa) đạt  27,95 chia sẻ các bí quyết học tập.

Ly kỳ chuyến chinh phục mặt trăng đầu tiên của con người

Ngày 20/7/1969, tàu Apollo 11 đáp thành công xuống Mặt Trăng, phi hành gia Neil Armstrong và Buzz Aldrin trở thành những người đầu tiên đi trên Mặt Trăng. Đến tận hôm nay, những câu chuyện hấp dẫn nhất từ tàu Apollo 11 vẫn chưa được biết đến hoặc chưa được hiểu rõ.


Bất ngờ thủ khoa ở Sóc Trăng, nam soán ngôi nữ

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 vừa qua, danh hiệu thủ khoa của tỉnh Sóc Trăng đều thuộc về các nam sinh. Đây là điều bất ngờ đối với nhiều người vì những năm trước, chủ yếu là nữ sinh chiếm lĩnh vị trí này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng