DMCA.com Protection Status

Nữ giám đốc ở Phú Quốc nói gì sau khi lên facebook xúc phạm thầy hiệu trưởng

TPO - Người đăng facebook xúc phạm hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang) là Giám đốc một Công ty Du lịch và Đầu tư bất động sản Phú Quốc. Bà này cho biết sẽ xin lỗi nhà trường và thầy cô.

Ngày 21/7, bà Hồ Thị Thanh Hương (ngụ thị trấn Dương Đông, Phú Quốc) cho biết, bà đang đi làm công tác từ thiện tại Côn Đảo, ngày 25/7 mới trở về, nhưng cũng đã xem báo về nội dung phản ánh việc bà xúc phạm Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc và hội đồng thi đua trường này.

“Tôi viết status là lúc nóng giận chứ không có ý muốn mắng chửi thầy cô. Khi đó tôi là muốn những lời của mình được lãnh đạo Bộ GD&ĐT biết đến để mà điều chỉnh nội dung trong Thông tư 58 liên quan đến việc học sinh ở lại lớp nếu nghỉ học quá 45 ngày", bà Hương nói.

Cũng theo bà Hương, khi biết viết như vậy là không đúng nên bà điều chỉnh ngay sau đó. Bà cũng sẽ xin lỗi thầy, cô giáo Trường THPT Phú Quốc về việc làm sai này.

Nữ giám đốc ở Phú Quốc xúc phạm thầy hiệu trưởng: ‘Tôi sẽ xin lỗi nhà trường’ - ảnh 1 Trường THPT Phú Quốc. - Ảnh N.H

Như đã đưa tin, cách đây 3 ngày, một tài khoản facebook có tên Hồ Thanh Hương đăng 1 status xúc phạm hiệu trưởng và hội đồng giáo viên của trường THPT Phú Quốc vì đã để con bà phải lưu ban vì nghỉ quá số ngày quy định.

Cụ thể, nội dung viết rằng: “Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường bị....”. Sau khi đăng tải, nhiều giáo viên rất bức xúc và cho rằng hành động trên không thể chấp nhận.

Bà Hương thừa nhận status trên là do chính bà đăng và người bà xúc phạm chính là ông Nguyễn Ngọc Toàn -  Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc.

“Lí do tôi đăng status này là 3 lần đến gặp thầy Toàn năn nỉ nhà trường xem xét cho con gái bà được lên lớp, hoặc có có cách nào đó để giúp nhưng ông Toàn đã trả lời là không thể giải quyết được. Trong khi đó con gái tôi ngoan hiền, học giỏi”, bà Hương nói.

Cũng theo bà Hương, sau sự việc này, bà đã quyết định cho con gái mình nghỉ học dù trong thời gian qua, bà đã đóng góp rất nhiều cho ngành giáo dục địa phương như tài trợ các suất học bổng cho học sinh nghèo...

Theo văn bản của trả lời của Ban giám hiệu nhà trường gửi bà Hương thì trong năm học 2018 – 2019, em T.H.G.H. học sinh lớp 11, đã nghỉ tổng cộng 50 ngày (kể cả có phép và không phép) do phải điều trị bệnh. Giáo viên chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường cũng đã nhiều lần nhắc nhở và bà Hương cũng xác nhận là con mình có nghỉ học nhiều do bệnh, có xin phép giáo viên chủ nhiệm.

Nhà trường đã căn cứ vào khoản 2, điểm a điều 15 của Thông tư 58 ngày 12/12/2011 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT trong đó có nêu học sinh nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) sẽ không được lên lớp. Qua đó, Hội đồng thi đua trường nhận thấy kết quả đánh giá xếp loaị của em H. không được lên lớp trong năm học 2018 – 2019 là hoàn toàn chính xác, thực hiện đúng với thông tư này.

Bà Hương cho rằng, con gái bà mắc bệnh viêm amidan nên phải nghỉ học, gia đình đưa đi chữa trị, con bà là trường hợp đáng được đặc cách vì cháu nghỉ là do bệnh chứ không phải nghỉ để đi chơi.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn - Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc nói: “Nhà trường có văn bản trả lời với phụ huynh, tôi chỉ làm theo đúng quy định. Bản thân tôi cũng rất là xót khi phải cho học sinh này ở lại nhưng nếu tôi chỉ đạo làm khác thì sẽ sai với thông tư 58 của Bộ GD&ĐT”.

Ông Toàn cũng cho biết thêm, ngoài văn bản gửi cho phụ huynh, thì nhà trường cũng đã báo cáo vụ việc cho UBND huyện Phú Quốc và Sở GD&ĐT Kiên Giang. Riêng bản thân ông cũng không nói gì thêm, cứ để dư luận lên tiếng và ông không tham gia bàn luận về nội dung này.

Theo tìm hiểu của PV, sau vụ việc trên, đến trưa ngày 21/7, nick facebook Hồ Thanh Hương của bà Hương đã bị khóa.

Bộ trưởng GD&ĐT lo lắng thế nào về chất lượng dạy và học tiếng Anh

Ngành Giáo dục đã nỗ lực để cải thiện chất lượng dạy và học ngoại ngữ song kết quả vẫn chưa như mong muốn. Kỳ thi năm nay, dù đã có tiến bộ song Tiếng Anh vẫn là môn có số điểm trung bình thấp.

Nóng: Tỷ lệ chọi vào khối ngành quân sự là bao nhiêu

Tại ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2019 tổ chức sáng nay 21/7 tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, rất nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm đến khối ngành quân sự. 

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề hay nghề chọn?

Ngày mai, 22/7, thí sinh đăng ký xét tuyển sinh đại học (ĐH) và nhóm ngành sư phạm thuộc hệ đào tạo cao đẳng, trung cấp bằng kết quả thi THPT quốc gia 2019 chính thức được điều chỉnh nguyện vọng. Những tưởng khi đã biết điểm thì việc lựa chọn ngành, trường sẽ dễ hơn. Nhưng thực tế, không hẳn như vậy.

47 thí sinh đầu tiên trúng tuyển Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội vừa công bố 86 thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2019 diện tuyển thẳng, trong đó có 47 thí sinh ngành Y đa khoa.

Con ở lại lớp, nữ giám đốc ở Phú Quốc lên facebook xúc phạm lãnh đạo nhà trường

Bức xức vì con gái ở lại lớp, một nữ giám đốc ở Phú Quốc (Kiên Giang) lên mạng xã hội xúc phạm lãnh đạo nhà trường.

Thủ khoa khối A của TPHCM quyết chọn Bách khoa dù được định hướng vào Kinh tế

Nguyễn Công Hiếu thủ khoa khối A ở TPHCM với tổng số điểm 3 môn khối A (Toán, Lý, Hóa) đạt  27,95 chia sẻ các bí quyết học tập.

Ly kỳ chuyến chinh phục mặt trăng đầu tiên của con người

Ngày 20/7/1969, tàu Apollo 11 đáp thành công xuống Mặt Trăng, phi hành gia Neil Armstrong và Buzz Aldrin trở thành những người đầu tiên đi trên Mặt Trăng. Đến tận hôm nay, những câu chuyện hấp dẫn nhất từ tàu Apollo 11 vẫn chưa được biết đến hoặc chưa được hiểu rõ.


Tuyển sinh 2019: Những khối ngành nào hút thí sinh?

Hôm qua, 17/7, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến công tác tuyển sinh năm 2019 và thực hiện Luật Giáo dục (sửa đổi) tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM.


 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng