DMCA.com Protection Status

Nữ hiệu trưởng phát tán ảnh nóng của thầy hiệu phó: Tôi không sai

TPO - Sau khi có kết luận của Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ (GD&ĐT) kết luận rằng, nữ hiệu trưởng trường THCS - THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) phải chịu trách nhiệm chính trong việc phát tán “ảnh nóng” của ông T.Q.T (Phó hiệu trưởng). Trao đổi với phóng viên, hiệu trưởng trường này khẳng định “tôi không sai”.

Ngày 25/11, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo – Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh Thắng cho biết, sẽ nghiên cứu để có văn bản phản hồi kết luận của thanh tra Sở về vấn đề trên, hi vọng sẽ được trả lại công bằng.

Cũng theo bà Thảo, việc kết luận bà đã phát tán hình ảnh cũng như thông tin hình ảnh chụp vùng cơ thể của ông T. cho nhiều người biết là chủ quan của Thanh tra Sở.

“Văn bản của Sở là do một người soạn nên có sai sót trong lỗi kĩ thuật. Tôi sẽ kiến nghị Sở để có cái nhìn nhận lại hành vi của mình, cũng như tư tưởng của thầy T. để xem ai đúng, ai sai. Tôi đã lập biên bản đúng chức năng nhiệm vụ của một thủ trưởng đơn vị và công an đã vào cuộc xác minh, huyện cũng đã kết luận quyết định kỷ luật thầy T. Còn việc xử lí không thống nhất giữa Sở và huyện thì tôi nghĩ lúc nào đó 2 bên sẽ có cuộc họp để xử lý cho đồng bộ ” – Nữ hiệu trưởng nói.

Nữ hiệu trưởng phát tán ảnh nóng của thầy hiệu phó: Tôi không sai - ảnh 1 Nữ hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh Thắng cho rằng "tôi không sai".

Ngoài ra, bà Thảo cho rằng, bản thân dưới góc độ là nạn nhân của vấn đề này, bà sẽ đi từng bước để lấy lại công bằng. Hi vọng, Sở sẽ xem xét lại vấn đề này vì kết luận có những tình tiết không đúng.

Liên quan đến vấn đề kỉ luật đối với nữ hiệu trưởng trường THCS – THPT Thạnh Thắng, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, kết luận đã được công khai tại đơn vị rồi. Đồng thời, Sở cũng yêu cầu niêm yết tại đơn vị được thanh tra, kiểm tra các đối tượng có liên quan để theo dõi theo đúng quy định của Nghị định. Tuy nhiên, từ khi ban hành kết luận cho đến khi có hình thức kỉ luật đối với những người có liên quan thì còn có một khoảng thời gian để khiếu nại.

“Tất cả những người có liên quan trong vụ việc đều có quyền khiếu nại đối với quyết định kết luận của thanh tra theo quy định của Nhà nước. Sau khi giải quyết khiếu nại xong thì Giám đốc Sở sẽ căn cứ trên đó để xác định ai sai phạm vấn đề gì, có liên quan gì, rồi mới đưa ra hình thức kỉ luật cụ thể. Còn hiện tại chỉ dừng lại ở cái kết luận thôi” – Ông Hùng cho hay.

Cũng theo ông này, hiện tại kết luận chỉ dừng lại ở mức độ quá trình thanh tra, kiểm tra nhận thấy những vấn đề đó thì ghi nhận lại rồi báo cáo cho Giám đốc Sở. Những ai có liên quan tới thì có quyền khiếu nại chưa đúng, chưa phù hợp chỗ nào. Khi hết thời hạn khiếu nại thì tất cả những đơn này sẽ gửi lại cho phòng chức năng của Sở để phân loại, để tiếp tục xem xét. Sau đó, mới tiến hành các bước để xử lí theo quy định của pháp luật.

“Riêng bà Thảo, kết luận yêu cầu tự phong hình thức kỉ luật là để bà này tự nhận thấy được mình sai sót. Còn việc tự phong như thế nào là chuyện của bà Thảo và sau thời hạn đúng quy định của pháp luật, Sở sẽ xem xét đưa ra hình thức kỉ luật cụ thể với bà này” – Vị Chánh văn phòng nhấn mạnh.

Như đã Tiền Phong đã đưa tin, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ (GD&ĐT) đã có kết luận, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo - Hiệu trưởng trường THCS-THPT Thạnh Thắng, huyện Vĩnh Thạnh là người đã phát tán “ảnh nóng” của ông T.Q.T – Phó hiệu trưởng trường này. Bên cạnh đó, kết luận còn nêu rõ, bà Thảo còn có 14 sai phạm nghiêm trọng khác cần nghiêm khắc kiểm điểm trước đội ngũ đơn vị, phòng, Sở GD&ĐT và tự phong hình thức kỉ luật thích đáng.

Vụ phát tán ảnh “nhạy cảm” của hiệu phó: Lộ sai phạm của hiệu trưởng

Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Cần Thơ xác định, hiệu trưởng Thảo là người chịu trách nhiệm chính trong việc phát tán hình ảnh của cá nhân ông T.Q.T., Hiệu phó Trường THCS-THPT Thạnh Thắng.

Đã xác định người phát tán 'ảnh nóng' của thầy phó hiệu trưởng ở Cần Thơ

Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ (GD&ĐT) kết luận, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo - Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh Thắng, huyện Vĩnh Thạnh là người đã phát tán “ảnh nóng” của ông T.Q.T – Phó hiệu trưởng trường này.

 

Phó hiệu trưởng bị lộ ảnh 'nóng' trên email nhà trường tiếp tục khiếu nại

Phó hiệu trưởng trường THCS&THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) bị kỉ luật khiển trách vì để lộ ảnh “nóng” trên email của nhà trường. Không đồng ý với quyết định trên và cho rằng mình bị oan, vị Phó hiệu trưởng tiếp tục làm đơn khiếu nại.

Trần tình của thầy hiệu phó bị lộ ảnh 'nóng' trên email của trường

Trong lúc kiểm tra email của trường, cô hiệu trưởng phát hiện nhiều ảnh “nóng” của thầy hiệu phó trên google ảnh nên đã in ra cho các giáo viên trong trường xem và báo công an. Nạn nhân của vụ việc chia sẻ rất khổ tâm và mong cơ quan chức năng sớm có kết luật rõ ràng...

Nữ hiệu trưởng báo công an khi thấy 'ảnh nóng' của thầy hiệu phó

Vài tấm "ảnh nóng” của thầy hiệu phó bị đồng bộ hóa lên email của trường đã được nữ hiệu trưởng in ra rồi báo cho cơ quan chức năng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng