Sa thải cô giáo kéo lê học sinh

TPO - Một cô giáo ở Mỹ vừa bị sa thải vì kéo lê một học sinh 9 tuổi dọc hành lang các lớp học.

Cô giáo kéo lê học sinh. Ảnh: Angel Nelson.
Cô giáo kéo lê học sinh. Ảnh: Angel Nelson.

Đó là cô Trina Abrams ở Trường tiểu học Wurtland, bang Kentucky. Còn bé trai 9 tuổi mắc chứng tự kỷ.

Cô Abrams bị đuổi việc sau khi trên Facebook xuất hiện 1 video clip dài 1 phút quay cảnh cô nắm cổ tay học sinh kéo lê qua hành lang nhiều lớp học. Ban đầu, cô nắm cổ tay phải, bé trai nằm ngửa trên nền đất. Sau đó, cô nắm cổ tay trái, bé trai quỳ gối. Dù học sinh ở tư thế nào, cô cứ thẳng tay lôi đi xềnh xệch.

Trong đoạn video, cô Abrams hỏi: “Em có muốn đi bộ không?”. “Không”, cậu bé đáp. Có lúc cô dừng lại và bảo “Đứng dậy!” và dựng học sinh dậy khi cậu bé không nghe theo.

Cô giáo bị sa thải hôm 8/1 (giờ Mỹ), hai tháng sau khi vụ việc diễn ra, CNN đưa tin.

Calep Nelson, cha dượng của bé trai, nói với truyền hình địa phương rằng, cậu mắc chứng tự kỷ rối loạn tăng động giảm chú ý, rối loạn stress sau sang chấn, lo âu, trầm cảm và khả năng nói bị hạn chế.

Angel Nelson, mẹ cậu bé, nói với báo USA Today, rằng bà chia sẻ câu chuyện của con trai để giúp ngăn những vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai.

Cơ quan Bảo vệ Trẻ em và Hội đồng Tiêu chuẩn giáo dục Kentucky quan tâm đến vụ giáo viên kéo lê học sinh này. Cảnh sát bang cũng đang điều tra vụ việc.

Sa thải cô giáo kéo lê học sinh - ảnh 1

12 học sinh tiểu học bị chó cắn trong sân trường

Thấy con chó cảnh lang thang trong sân trường, nhiều học sinh tiểu học ở Ninh Bình đến chơi đùa và trêu nghịch con vật. Con chó đã bất ngờ cắn hàng loạt học sinh khiến 12 em phải đi tiêm phòng dại.

Sa thải cô giáo kéo lê học sinh - ảnh 2

Cô giáo tát học sinh ứa máu tai: Hối hận vì hành động thiếu suy nghĩ

Cô giáo Lê Thị Hải, người có hành động tát học sinh lớp 1 chỉ vì làm nhầm đề kiểm tra tỏ ra rất hối hận trước hành động của mình. Cô giáo Hải hứa chăm lo sức khỏe cho cháu H., cũng như chấp nhận mọi hình thức kỷ luật.

Sa thải cô giáo kéo lê học sinh - ảnh 3

Tạm đình nữ giáo viên tát học sinh lớp 1 chảy máu tai

UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Lê Thị Hải, chờ các cơ quan chức năng xử lý.

Sa thải cô giáo kéo lê học sinh - ảnh 4

Nghịch lý khoa học

Hiện nay, phần lớn các nhóm nghiên cứu trong các trường ĐH đều hình thành một cách tự phát, theo nhu cầu nghiên cứu của các nhà khoa học. Nguyên nhân sâu sa nhất chính là thiếu một cơ chế chính sách đào tạo và đầu tư có trọng tâm trong nghiên cứu khoa học ở cấp quốc gia.

Sa thải cô giáo kéo lê học sinh - ảnh 5

Hiệu trưởng bị tố bóp cổ học sinh

Hiệu trưởng trường THCS Quảng Cư, TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) vừa bị phụ huynh và học sinh “tố” đã bóp cổ học trò ngay tại phòng làm việc hôm 6/1.

Sa thải cô giáo kéo lê học sinh - ảnh 6

Học sinh bị tát ứa máu tai: Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Bình nói...sốc

Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Bình thực sự sốc về việc cô giáo Lê Thị H. ở trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy, (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã tát một học sinh của mình 2 cái dẫn đến phải nhập viện.

Sa thải cô giáo kéo lê học sinh - ảnh 7

Bí ẩn suối cá thần Cẩm Lương nhiều điều chưa thể lý giải

Những điều bí ẩn về suối cá thần xã Cẩm Lương, Thanh Hóa vẫn chưa thể lý giải như: tại sao đàn cá không đi xa lại chỉ sống trong hang và tập trung ở đoạn suối này, tuổi thọ của cá là bao nhiêu, nguồn thức ăn chính của cá là gì?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng