Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Sở GD&ĐT không giải quyết đơn tố cáo trưởng điểm thi Hà Nội vi phạm quy chế

TPO - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có thông báo về kết quả xử lý đơn tố cáo đối với ông Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng Trường THPT Minh Phú, Trưởng điểm thi THPT Yên Lãng vi phạm quy chế thi THPT quốc gia 2019.

Tổ chức, thực hiện các công đoạn trong quy trình thi THPT quốc gia là công việc căng thẳng.
Tổ chức, thực hiện các công đoạn trong quy trình thi THPT quốc gia là công việc căng thẳng.

Theo Sở GD&ĐT, ngày 2/7, báo Tiền phong có đăng bài “Trưởng một điểm thi ở Hà Nội bị tố vi phạm quy chế. Trong đó, thông tin cho biết, nguồn tin được cung cấp bởi người tố cáo N.K.Đ về việc hiệu trưởng một trường THPT ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) làm trưởng điểm thi ở Trường THPT Yên Lãng, huyện Mê Linh vi phạm quy chế thi. Ngay sau đó, Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội đã lập biên bản tiếp nhận thông tin và làm rõ sự việc.

Ngày 28/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã nhận được đơn tố cáo của một thành viên Tổ giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra của Sở về giám sát hoạt động Đoàn thanh tra công tác in sao đề thi và coi thi THPT quốc gia 2019. Đơn tố cáo ông Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng điểm thi THPT Yên Lãng.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã kiểm tra xử lý đơn công dân theo quy định. Cụ thể, ngày 1/7, thanh tra Sở đã làm việc với công dân tiếp nhận thông tin, tài liệu làm rõ nội dung tố cáo để tiến hành kiểm tra điều kiện thụ lý.

Ngày 3/7, Thanh tra Sở GD&ĐT đã có báo cáo số 296/BC-TTr về việc báo cáo kết quả kiểm tra điều kiện thụ lý đơn tố cáo. Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhất trí với đề xuất của Thanh tra Sở là không thụ lý giải quyết đơn tố cáo ngày 28/6 do thông tin người tố cáo cung cấp không đủ làm căn cứ cho các hành vi vi phạm Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT như đơn tố cáo đã nêu.

Trường bị kiện đòi 7 tỷ, Nguyên hiệu trưởng THPT Thủ Đức nói gì?

Theo nguồn tin của PV, liên quan đến vụ việc trường THPT Thủ Đức, TPHCM bị một doanh nghiệp kiện đòi nợ gần 7 tỷ đồng mà Tiền Phong phản ánh, mới đây UBND TPHCM đã có văn bản yêu cầu các cơ quan ban ngành phối hợp nghiên cứu để xử lý vụ việc.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM công bố 697 thí sinh trúng tuyển thẳng

Ngày 10/7, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Khoa học Tự nhiên- ĐHQG TPHCM vừa công bố danh sách 697 thí sinh trúng tuyển thẳng vào trường. 

Điểm chuẩn tuyển thẳng vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là bao nhiêu?

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa thông báo điểm xét tuyển thẳng đại học năm 2019.

Tuyển sinh Đại học năm 2019: Điểm chuẩn sẽ tăng?

Ngày 14/7 tới, thí sinh sẽ biết kết quả thi THPT quốc gia 2019. Cùng với đó, thí sinh cũng sẽ biết được cơ hội xét tuyển ĐH của mình đến đâu. Theo dự đoán của các chuyên gia, năm nay, dự kiến điểm chuẩn các trường sẽ tăng do đề thi được đánh giá dễ thở hơn năm 2018. 

Bị hạ điểm, một thí sinh vẫn đủ tiêu chuẩn theo học trường quân đội

Liên quan tới tiêu cực tuyển sinh năm 2018, chiều 9/7, tại cuộc họp báo của Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam) khẳng định sẽ kiên quyết xử lý sai phạm.

Được 'giám sát đặc biệt', Nam Định vẫn có 8/9 bài thi Ngữ văn đạt điểm cao nhất

Đến thời điểm hiện nay, Nam Định vẫn đang giữ vị trí là tỉnh có số lượng cao nhất các bài thi Ngữ văn nhất đạt điểm cao (từ 8 điểm trở lên). Trong đó, tỉnh “đất học” này đang có 8/9 bài thi Ngữ văn đạt mức điểm cao nhất ở môn thi này là 9,25 điểm.

 

Hà Nội chấm xong thi THPT quốc gia, có đổi ngôi điểm 10?

Phó trưởng ban đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Tiến Thảo thông tin, trường này đã chấm xong các môn thi trắc nghiệm kỳ thi THPT quốc gia 2019 của học sinh Thủ đô. Câu hỏi đặt ra là liệu Hà Nội sẽ có nhiều điểm 10, phổ điểm có đẹp?

Ẩn số giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La xung quanh vụ gian lận thi tày trời

Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La, ông Hoàng Tiến Đức, thực chất có liên quan gì đến vụ gian lận thi cử năm 2018 cho đến giờ vẫn chưa có câu trả lời cụ thể. Chỉ biết rằng, ngày 26/6, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La thu hồi và hủy bỏ quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Hoàng Tiến Đức dù theo quyết định ngày 28/3 của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, ông Đức sẽ được nghỉ hưu và nhận lương hưu từ 1/7.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng