Sở GD&ĐT Phú Thọ báo cáo Bộ thông tin nam sinh làm 4 nữ sinh có thai

TPO - Liên quan đến thông tin, một nam sinh lớp 10 Trường THPT Phong Châu (Phú Thọ) làm 4 học sinh nữ mang thai, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Minh Tường cho biết, sở đã có báo cáo nhanh gửi Bộ GD&DT.

Trường THPT Phong Châu (Phú Thọ)
Trường THPT Phong Châu (Phú Thọ)

Theo báo cáo này, ngày 6/5/2019, Sở GD&ĐT nhận được thông tin trên mạng xã hội đưa tin 1 học sinh nam trường THPT Phong Châu làm 4 nữ sinh mang thai phải nghỉ học. Sau khi nhận được thông tin trên, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã cử đoàn công tác về Trường THPT Phong Châu làm việc với lãnh đạo nhà trường, Bí thư đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4.

Theo đó, lãnh đạo nhà trường đã báo cáo, khi có thông tin dư luận về việc em B.T.Đ, sinh năm 2003 là học sinh lớp 10A4 có quan hệ nam nữ làm cho 4 nữ học sinh mang thai, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm việc trực tiếp với gia đình học sinh về thông tin dư luận nêu.

Quá trình làm việc, gia đình em B.T.Đ khẳng định, không có chuyện con em mình làm cho nhiều học sinh nữ mang thai như tin đồn. Gia đình sẽ có trách nhiệm tìm hiểu và xác minh thông tin đồn đoán vì học sinh tuổi còn nhỏ, gia đình mong muốn nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cùng theo dõi, quan tâm, giúp đỡ để học sinh ổn định tâm lý, tiếp tục theo học. Đến ngày 7/5, học sinh B.T. Đ vẫn đến lớp, đi học bình thường.

Cũng theo báo cáo, tại buổi làm việc, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã chỉ đạo nhà trường báo cáo sự việc với UBND huyện Lâm Thao để UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh tin đồn trên mạng xã hội. Yêu cầu nhà trường phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để xác minh tin đồn, phối hợp với gia đình nam học sinh để nắm bắt tình hình tâm lý của học sinh, kịp thời có các giải pháp ổn định tâm lý cho học sinh. Làm tốt công tác tư tưởng, theo dõi các biểu hiện, ổn định tâm lý cho học sinh trong trường và tổ chức các hoạt động giáo dục theo kế hoạch.

Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cũng yêu cầu nhà trường thực hiện tốt việc giáo dục tư tưởng, đạo đức, giáo dục về sức khoẻ sinh sản cho học sinh. Thực hiện kế hoạch của Sở về việc tổ chức triển khai, thực hiện Bộ quy tắc ứng xử trong trường học.

Sở Giáo dục Phú Thọ thông tin vụ nam sinh lớp 10 làm bốn bạn mang thai

Trước thông tin một nam sinh lớp 10 trên địa bàn Phú Thọ cùng lúc khiến 4 bạn gái mang bầu, lãnh đạo Sở Giáo Dục và đào tạo đã chỉ đạo phòng giáo dục huyện Lâm Thao, Trường THPT Phong Châu phối hợp với Công an vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng