Sở GD&ĐT Sơn La có giám đốc mới sau tiêu cực điểm thi THPT quốc gia

TPO - Ông Nguyễn Huy Hoàng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La vừa được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở này.

Sở GD&ĐT Sơn La có giám đốc mới sau tiêu cực điểm thi THPT quốc gia
Hôm nay, ngày 4/9, Sở GD&ĐT, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ.

Tại Hội nghị, Sở Nội vụ đã công bố Quyết định số 2168/QĐ-UBND ngày 30/8/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo, quản lý đối với ông Nguyễn Huy Hoàng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, giữ chức Giám đốc Sở GD&ĐT.

Ông Hoàng sinh năm 1964, ông được công nhận là PGS năm 2017. Ông là tiến sĩ Giáo dục học, chuyên ngành Quản lý giáo dục; Cử nhân khoa học, chuyên ngành Sư phạm Vật lý.

Cách đây 2 tháng, ông được UBND tỉnh Sơn La bổ nhiệm vị trí phó giám đốc sở trong bối cảnh Sở GD&ĐT Sơn La thiếu hụt lãnh đạo Sở và các phòng ban sau vụ tiêu cực điểm thi THPT quốc gia năm 2018. Trước đó, ông Hoàng nguyên là Bí thư huyện ủy Vân Hồ. Ông cũng từng trải qua nhiều vị trí lãnh đạo như Phó giám đốc Sở VHTT&DL trước đó.

Người tiền nhiệm ông Hoàng là ông Hoàng Tiến Đức vừa bị bãi nhiệm chức danh ủy viên UBND tỉnh Sơn La do liên quan đến vụ việc gian lận thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh này năm 2018.
Theo quy định, ông Đức chính thức nghỉ hưu từ 1/7/2019 nhưng ngày 28/6/2019, UBND tỉnh Sơn La đã bất ngờ thu hồi quyết định nghỉ hưu đã ban hành trước đó đối với ông Hoàng Tiến Đức.

Ngày 16/9, xét xử vụ gian lận điểm thi chấn động ở Sơn La

TAND tỉnh Sơn La vừa ra quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 vào ngày 16/9. 

Giám đốc Sở giáo dục Sơn La làm nhân chứng vụ gian lận điểm thi

Ông Hoàng Tiến Đức được xác định đã đưa thông tin 10 thí sinh cho cấp dưới để nâng điểm. Tuy nhiên, ông này không bị xử lý hình sự và được tòa án triệu tập trong vai trò nhân chứng.

Kỷ luật cảnh cáo Phó Chủ tịch Sơn La, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Phó Chủ tịch tỉnh Sơn La Phạm Văn Thủy bị kỷ luật cảnh cáo do có vi phạm, khuyết điểm trong vụ việc gian lận thi  THPT quốc gia, còn nguyên Phó Chủ nhiệm VPCP Phạm Viết Muôn liên quan đến những vi phạm trong cổ phần hóa các doanh nghiệp ở Bộ GTVT

 

Vụ gian lận điểm thi: Hà Giang, Sơn La không 'tự xử', dân sẽ phản ứng

Liên quan đến những cán bộ đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 – 2018, ông Lê Quang Thưởng, nguyên Phó Ban Tổ chức T.Ư cho rằng, bản thân các địa phương còn lại “phải tự xử lý, nếu không người dân sẽ phản ứng”.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng