Số phận những tấm bằng cử nhân do Hiệu trưởng Huflit cấp sẽ ra sao?

TPO - Cục Quản lý chất lượng (thuộc Bộ GD&ĐT) vừa có văn bản nêu rõ chưa công nhận bằng cấp của ông Trần Quang Nam, nguyên hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM (Huflit). Vậy “số phận” những tâm bằng cử nhân trong khoảng thời gian 2 năm do ông Nam đã ký và cấp cho sinh viên sẽ thế nào?

Hàng trăm sinh viên của trường Huflit dù đã tốt nghiệp vài tháng nhưng vẫn chưa được cấp bằng.
Hàng trăm sinh viên của trường Huflit dù đã tốt nghiệp vài tháng nhưng vẫn chưa được cấp bằng.

Ngày 17/12 nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, Cục Quản lý chất lượng đã có công văn trả lời về tính xác thực tấm bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của ông Trần Quang Nam. Theo đó, ông Nam theo học chương trình hợp tác từ xa giữa ĐH Bách khoa Hà Nội và Southern California University khóa 2000-2002. Văn bằng do trường này cấp cho ông Nam trong thời gian trường chưa được kiểm định nên bằng thạc sĩ chưa được công nhận.

Về bằng Tiến sĩ, Cục Quản lý chất lượng cho biết, trên trang thông tin điện tử của Trung tâm thông tin Quốc gia về công nhận văn bằng Thụy Sĩ, trường Kinh doanh Business School Lausanne không có tên trong danh sách các cơ sở giáo dục đại học được công nhận tại Liên bang Thụy Sĩ. Hơn nữa, trường Business School Lausanne là cơ sở giáo dục tư thục không thuộc hệ thống giáo dục đại học của Thụy Sĩ do đo, bằng Tiến sĩ do trường này cấp cho ông Nam không đáp ưng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

"Mặc khác, theo thông tin của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an cung cấp, ông Nam chỉ sang Thụy Sĩ 2,5 tháng trong thời gian đào tạo 3 năm theo chương trình của trường Business School Lausanne. Với những lý do trên, Cục Quản lý chất lượng chưa đủ cơ sở để công nhận bằng Tiến sĩ của ông Nam", văn bản kết luận.

Trước kết luận này của Cục Quản lý chất lượng, Tiền Phong đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Hồng Tuyên, Phó chủ tịch HĐQT trường Huflit. Theo ông Tuyên, kết luận này của Bộ GD&ĐT không ảnh hưởng nhiều đến trường bởi trước đó, ông Nam đã bị miễn nhiệm chức vụ Hiệu trưởng, mọi công việc đã bàn giao.

Những tấm bằng cử nhân do Hiệu trưởng Huflit cấp sẽ ra sao - ảnh 1 Cục Quản lý chất lượng (thuộc Bộ GD&ĐT) vừa có văn bản nêu rõ chưa công nhận bằng cấp của ông Trần Quang Nam, nguyên hiệu trưởng trường Huflit

Khi phóng viên đặt câu hỏi, trong khoảng 2 năm đương chức hiệu trưởng, ông Nam đã ký tên lên hàng ngàn bằng cấp tốt nghiệp của sinh viên, việc này có ảnh hưởng gì đến sinh viên? Ông Tuyên cho biết: “Hiện trường chưa thể trả lời được, việc này phải chờ ý kiến của Bộ GD&ĐT và UBND TPHCM”.

Bên cạnh đó, hiện tại hàng trăm sinh viên của trường này dù đã tốt nghiệp vài tháng nhưng vẫn chưa được cấp bằng, nguyên do được cho là xuất phát từ vụ lùm xùm bằng cấp của ông Trần Quang Nam khi còn đường nhiệm và trường Huflit hiện đã đề xuất người ký bằng cho sinh viên nhưng đang trong giai đoạn chờ UBND TPHCM phê duyệt.

Trước đó, Tiền Phong đã vào cuộc phản ánh đơn thư tố cáo của một số cán bộ trường Huflit về việc ông Trần Quang Nam, hiện trường trường này có bằng thạc sĩ và tiến sĩ không hợp lệ nhưng vẫn được bổ nhiệm hiệu trưởng và ký tên lên bằng tốt nghiẹp của sinh viên.

Sau phản ánh, HĐQT trường Huflit đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng nhà trường  nhiệm kỳ 2015- 2020 với ông Trần Quang Nam.

Theo đó, ông Nam có trách nhiệm bàn giao hồ sơ, công việc liên quan đến hiệu trưởng trước ngày 8/11. Người được giao nhiệm vụ phụ trách trong thời gian này là TS Trân Thanh Nhàn, Phó hiệu trưởng nhà trường cho đến khi UBND TPHCM có quyết định mới.

Những tấm bằng cử nhân do Hiệu trưởng Huflit cấp sẽ ra sao - ảnh 2

Độc đáo ôtô chạy bằng năng lượng mặt trời của nam sinh lớp 11 Nam Định

Ngô Việt Cường - nam sinh lớp 11 Nam Định đã sáng chế thành công chiếc ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời với vận tốc tối đa 40km/h và có ngoại hình rất bắt mắt.

Những tấm bằng cử nhân do Hiệu trưởng Huflit cấp sẽ ra sao - ảnh 3

Những vụ dâm ô học sinh gây phẫn nộ tổn thương ngành giáo dục

Hàng loạt vụ thầy giáo dâm ô nhiều nữ sinh dưới 16 tuổi đều xảy ra trong môi trường giáo dục hay gần đây nhất là vụ hiệu trưởng ở Thanh Sơn, Phú Thọ xâm hại tình dục nhiều học sinh nam khiến dư luận phẫn nộ, lo lắng.

Những tấm bằng cử nhân do Hiệu trưởng Huflit cấp sẽ ra sao - ảnh 4

Hà Nội: Xôn xao bớt xén suất ăn học sinh, miếng giò bé như cục tẩy

Liên quan đến sự việc, phụ huynh phản ánh Trường tiểu học Sài Đồng, quận Long Biên (Hà Nội) cho học sinh ăn bữa trưa đạm bạc, miếng giò bé như cục tẩy đã được UBND Quận kiểm tra, báo cáo. Theo đó, đoàn đã lấy suất ăn để định lượng calo và kiểm tra an toàn thực phẩm.

Những tấm bằng cử nhân do Hiệu trưởng Huflit cấp sẽ ra sao - ảnh 5

Bộ GD&ĐT không công nhận bằng Tiến sĩ của Hiệu trưởng Huflit

Cục Quản lý chất lượng (thuộc Bộ GD&ĐT) vừa có công văn gửi trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM (Huflit) về việc không công nhận bằng thạc sĩ và tiến sĩ của ông Trần Quang Nam, hiệu trưởng trường này.

Những tấm bằng cử nhân do Hiệu trưởng Huflit cấp sẽ ra sao - ảnh 6

Ghi chép từ ngôi trường có tin hiệu trưởng lạm dụng tình dục nam sinh

Trường PT Dân tộc Nội trú trung học cơ sở Thanh Sơn, Phú Thọ - ngôi trường nhiều năm có thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập, từng nhận Huân chương Lao động hạng Ba, đang trải qua những những ngày tháng nặng nề sau khi xuất hiện thông tin thầy Hiệu trưởng Đinh Bằng My lạm dụng tình dục học sinh.

Những tấm bằng cử nhân do Hiệu trưởng Huflit cấp sẽ ra sao - ảnh 7

Vì sao Bộ GD&ĐT thu hồi bằng tiến sĩ của ông Hoàng Xuân Quế

Ngay sau khi Tòa án nhân dân TP.Hà Nội tuyên hủy quyết định thu hồi bằng tiến sĩ với ông Hoàng Xuân Quế, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng thông báo “không chấp nhận bản án hội đồng xét xử đã tuyên” và sẽ kháng cáo.

Những tấm bằng cử nhân do Hiệu trưởng Huflit cấp sẽ ra sao - ảnh 8

Hiệu trưởng bị tố lạm dụng tình dục nam sinh: Bộ GD&ĐT lên tiếng

“Đây là hành vi không thể chấp nhận được. Bộ yêu cầu Sở GD&ĐT Phú Thọ xác minh, phối hợp xử lý nghiêm nếu có việc vi phạm đạo đức nhà giáo ở Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn) ”- Bộ GD&ĐT nêu quan điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá