Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

Thái Bình, Hà Nam đưa đón, bố trí phòng cách ly cho 9 thí sinh ở vùng bị phong toả dự thi

TPO - Chiều 8/8, Sở GD-ĐT các tỉnh Thái Bình, Hà Nam cho biết đã sẵn sàng phương án về dùng xe chuyên dụng đưa đón, bố trí phòng thi cách ly và các điều kiện khác cho 9 thí sinh đang sống ở các khu vực bị phong toả vi có người mắc COVID-19 dự kỳ thi tốt nghiệp PTTH diễn ra từ sáng mai (9/8).

Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam Lê Thị Thuỷ kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các điểm thi - Ảnh: Hoàng Long
Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam Lê Thị Thuỷ kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các điểm thi - Ảnh: Hoàng Long

Báo cáo của Sở GD-ĐT Thái Bình cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh này có 19.599 thí sinh với 829 phòng thi tổ chức ở 8 huyện, thành phố. Đặc biệt, tại điểm thi Trường THPT Hưng Nhân có 733 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 7 thí sinh tại thôn Bùi (xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà), nơi đang bị phong toả vì có 1 bệnh nhân mắc COVID-19 và 1 thí sinh có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch về. Để đảm bảo điều kiện cho 8 thí sinh trên dự thi, ngoài 31 phòng thi theo kế hoạch, điểm thi đã bố trí thêm 1 phòng thi riêng cho 8 thí sinh này tại tầng 3 của nhà điều hành, tách biệt hoàn toàn với các phòng thi còn lại.

Về phương án đưa đón 8 thí sinh trên, ngành Giáo dục, ngành Y tế, Công an tỉnh đã phối hợp với huyện Hưng Hà thống nhất bố trí kíp trực và xe chuyên dụng để đưa đón các thí sinh đến điểm thi trước giờ quy định 30 phút và về sau các thí sinh 30 phút qua lối cổng phụ của điểm thi, bảo đảm khoảng cách an toàn. Bài thi của các em sẽ được nhân viên y tế dùng đèn cực tím khử khuẩn 20 phút và niêm phong trong tủ riêng.

Thái Bình, Hà Nam đưa đón, bố trí phòng cách ly cho 9 thí sinh ở vùng bị phong toả dự thi - ảnh 1 Thôn Bùi, xã Hoà Tiến đang bị phong toả  có 7 thí sinh dự thi tốt nghiệp PTTH năm 2020 - Ảnh: Hoàng Long

Ở các điểm thi tại Thái Bình đều đã hoàn thành việc phun thuốc khử khẩn, chuẩn bị máy đo thân nhiệt để cán bộ coi thi đo thân nhiệt cho từng thí sinh tại các phòng thi. Nếu thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở sẽ được điểm thi bố trí dự thi tại các phòng thi dự phòng đã được chuẩn bị trước đó. Tất cả các phòng thi và phòng thi dự phòng đều được trang bị nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang y tế để cấp cho thí sinh và cán bộ coi thi khi có yêu cầu thay mới khẩu trang.

Đối với việc bố trí ăn nghỉ cho cán bộ làm thi, Sở GĐ-ĐT Thái Bình chỉ đạo hợp đồng suất ăn riêng cho từng cán bộ và bố trí 4 phòng ăn bảo đảm giãn cách theo quy định; nước uống được bố trí cốc dùng một lần bảo đảm vệ sinh khi sử dụng.

Tại Hà Nam, trong tổng số hơn 8.600 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có 1 thí sinh là đối tượng sinh sống trong khu vực bị phong toả (tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý) là thí sinh Đ.Q.T, đăng ký dự thi tại điểm thi Trường THPT C Phủ Lý.

Thái Bình, Hà Nam đưa đón, bố trí phòng cách ly cho 9 thí sinh ở vùng bị phong toả dự thi - ảnh 2 Khu vực  thôn Lam Tràng đang bị phong toả có 1 thí sinh dự thi tốt nghiệp PTTH năm 2020 - Ảnh: Hoàng Long

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nam cho biết đã có văn bản đề nghị ngành công an, y tế hỗ trợ cho thí sinh Đ.Q.T tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bằng hỗ trợ xe chuyên dụng và cử cán bộ y tế đưa đón thí sinh dự thi trong hai ngày 9-10/8; hướng dẫn, hỗ trợ các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch cần thiết cho cán bộ coi thi và thí sinh; có phương án đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình đưa đón thí sinh dự thi theo lịch trình đã xây dựng.

Sở GD-ĐT Hà Nam cũng chỉ đạo Trường THPT C Phủ Lý chuẩn bị 1 phòng thi dành riêng cho thí sinh, lập phương án cụ thể về phân công cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi và bố trí nhân lực phục vụ thi, đảm bảo sự công bằng, khách quan và an toàn cho thí sinh Đ.Q.T.

Năm nay, Nam Định có 18694 thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Tại Nam Định sẽ có 33 điểm thi với 798 phòng thi, dự kiến bố trí khoảng 1.900 cán bộ coi thi. Toàn bộ thí sinh sẽ đều thi trong 1 đợt đầu vào ngày 9,10,11/8. Chiều 8/8, báo cáo của Sở GD-ĐT Nam Định cho biết, cơ bản các thí sinh đã đến đăng ký, nhận điểm thi đầy đủ. Tuy nhiên, có mặt ở một số điểm thi, PV phát hiện bất chấp khuyến cáo, quy định trước đó về việc đeo khẩu trang, nhiều thí sinh vẫn "quên" thực hiện quy định này. Cá biệt, tại điểm thi trường THPT Lý Tự Trọng (huyện Nam Trực), cùng với nhiều thí sinh không đeo khẩu trang, giám thị đến điểm thi này cũng "quên thực hiện quy định này.

Đi kiểm tra phòng thi, Bộ trưởng Giáo dục được đo nhiệt độ, sát khuẩn tay

Chiều 8/8, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi và động viên thí sinh giữ sức khoẻ, làm bài thi tốt tại điểm thi Trường THCS Nam Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Cánh cửa đại học của hàng nghìn thí sinh Buôn Ma Thuột bị 'hoãn thi' sẽ ra sao?

Hơn 5.000 thí sinh trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) và những thí sinh F1, F2 đang thực hiện quy định cách ly phòng chống dịch COVID-19 bày tỏ lo lắng, liệu cánh cửa đại học có bị khép lại khi không được dự kỳ thi tốt nghiệp THPT theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Gần 900.000 sỹ tử khẩu trang kín bưng làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

14 giờ chiều 8/8, gần 900.000 thí sinh trên cả nước đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay... đến các điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi, đính chính thông tin sai sót. Nhìn chung, tâm trạng thí sinh khá tự tin dù sắp phải trải qua kỳ thi vô cùng đặc biệt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng