Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

Thêm địa phương báo cáo hoả tốc có thí sinh không thi tốt nghiệp THPT

TPO - UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản hoả tốc gửi Bộ GD&ĐT về việc địa phương có 26 thí sinh không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 do nằm trong vùng phải cách ly phòng dịch COVID-19.

Nhiều thí sinh không thể dự thi đợt 1 do dịch bệnh COVID-19.
Nhiều thí sinh không thể dự thi đợt 1 do dịch bệnh COVID-19.

Theo văn bản, ngày 5/8, liên quan đến 2 ca bệnh COVID-19 (BN 673, 674) Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có Quyết định số 1534/QĐ-UBND về việc thiết lập vùng cách ly y tế thực hiện công tác phòng phống dịch trên địa bàn xã Yên Định, huyện Sơn Động. Qua rà soát các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn 3 thôn thuộc xã Yên Định có 26 thí sinh thuộc diện phải cách ly.

Căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị Bộ GDĐT cho phép 26 thí sinh trên không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 và sẽ dự kỳ thi ở đợt 2 sau khi tình hình dịch bệnh ở địa phương được kiểm soát.

Tương tự, trước đó UBND tỉnh Lạng Sơn cũng có báo cáo về việc trên địa bàn có hơn 60 học sinh thuộc diện F1, F2 do đó, địa phương đề xuất những thí sinh này sẽ tham dự kỳ thi đợt 2.

Báo cáo của Bộ GD-ĐT cũng cho biết, tính đến sáng 7/8, cả nước có 93 học sinh thuộc diện F1, F2 không tham dự kỳ thi đợt 1. Các thí sinh này thuộc các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Lạng Sơn… Tất cả thí sinh này cũng sẽ thi đợt 2 cùng với thí sinh tại các nơi phải phong tỏa hoặc giãn cách xã hội. Bộ GD-ĐT đã gửi công văn đề nghị các điều chỉnh chỉ tiêu để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh trong đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Như vậy, trong 3 ngày 8 đến 10/8, ngoại trừ Đà Nẵng, 6 huyện thị của Quảng Nam, TP.Buôn Ma Thuột của tỉnh Đắk Lắk và gần 100 thí sinh F1, F2 trên cả nước, số thí sinh còn lại sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Thêm địa phương báo cáo hoả tốc có thí sinh không thi tốt nghiệp THPT  - ảnh 1  

Huy động máy bay, xuồng máy, ô tô vận chuyển đề về các điểm thi THPT

Sáng nay, các địa phương bắt đầu vận chuyển đề thi về các điểm thi với sự bảo vệ chặt chẽ của lực lượng an ninh.

115 điểm thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM được chuẩn bị ra sao?

Tính đến ngày 7/8, tất cả 115 điểm thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM đã được khử khuẩn, vệ sinh sạch sẽ, đồ bảo hộ, khẩu trang cũng như máy đo thân nhiệt đều được chuẩn bị sẵn. Phòng y tế, phòng cách ly cũng đã bố trí phù hợp, hầu hết các phòng chức năng đều được niêm phong…

Những điều thí sinh phải thực hiện khi dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Để bảo đảm cho công tác tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn về mọi mặt, các thí sinh cần nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng, chống dịch COVID-19; đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người.

Nữ giáo sư đầu tiên của ngành Ngôn ngữ học Việt Nam từ trần

Nữ giáo sư đầu tiên của ngành Ngôn ngữ học Việt Nam Hoàng Thị Châu vừa từ trần, hưởng thọ 87 tuổi.

 

Ba bí quyết để giúp đạt điểm cao môn Sinh học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Chỉ còn ít ngày nữa kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra. Thầy Nguyễn Thành Công, giáo viên Sinh học của trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm (trường Đại học Sư phạm) đã đưa ra 3 điều không thể bỏ qua đối với thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT môn Sinh năm nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng