DMCA.com Protection Status
Sự kiện: TUYỂN SINH 2021

Thêm trường đại học tư thục mở khối ngành sức khỏe, học phí 180 triệu đồng/ năm

TPO - Ngày 6/1, Trường ĐH Hoa Sen (HSU) chính thức công bố Đề án tuyển sinh Đại học chính quy dự kiến năm 2021. Theo đó, năm học 2021-2022, HSU dự kiến tuyển sinh gần 4000 chỉ tiêu cho 39 ngành đào tạo, trong đó có các ngành khối sức khỏe như Răng hàm mặt, Điều dưỡng, Quản trị bệnh viện, Kỹ thuật y sinh...

Trường ĐH Hoa Sen dự kiến mở khối ngành sức khỏe năm 2021 với mức học phí khủng 180 triệu đồng/ năm
Trường ĐH Hoa Sen dự kiến mở khối ngành sức khỏe năm 2021 với mức học phí khủng 180 triệu đồng/ năm

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen cho biết, năm nay HSU sẽ tuyển sinh thêm 11 ngành mới, nâng tổng số ngành hiện có lên con số 39.

“Các ngành mới này đều là những ngành “hot”, phục vụ nhu cầu rất lớn của thị trường việc làm trong nước và quốc tế, cũng như nhận được rất nhiều sự quan tâm của người học, như: Thương mại điện tử, Digital Marketing, Bất Động Sản, Kinh Tế Thể Thao, Trí Tuệ Nhân Tạo, Luật Kinh Tế - chuyên ngành Luật Kinh doanh số, Luật Quốc Tế - chuyên ngành Luật thương mại quốc tế; và đặc biệt là các ngành thuộc khối sức khỏe: Răng hàm mặt, Dược học, Quản lý bệnh viện, Kỹ thuật y sinh”, ông Huy nói.

Thêm trường đại học mở khối ngành sức khỏe, học phí 180 triệu đồng/ năm - ảnh 1  
Thêm trường đại học mở khối ngành sức khỏe, học phí 180 triệu đồng/ năm - ảnh 2  
Thêm trường đại học mở khối ngành sức khỏe, học phí 180 triệu đồng/ năm - ảnh 3 Các ngành dự kiến tuyển sinh của năm 2021 của Trưởng ĐH Hoa Sen

Về phương thức xét tuyển, trường xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021  (40% tổng chỉ tiêu), xét kết quả học bạ THPT (40% tổng chỉ tiêu); xét các điều kiện riêng theo yêu cầu của ngành (10% tổng chỉ tiêu) và xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG 2021 (10% chỉ tiêu).

Được biết, sau khi mở khối ngành sức khỏe thì đây cũng là khối ngành có học phí cao nhất hiện tại của Trường ĐH Hoa Sen. Cụ thể, học phí dự kiến của ngành Răng hàm mặt là 180 triệu đồng/ năm; Dược học là 80 triệu đồng/ năm, Kỹ thuật y sinh là 50- 60 triệu đồng/ năm…

Cùng ngày, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố thông tin tuyển sinh ban đầu cho hệ đại học chính quy Khóa 47 năm 2021.

Trong đó, cơ sở đào tạo tại TP.HCM sẽ tuyển sinh 5.850 chỉ tiêu với 29 ngành/chuyên ngành và phân hiệu Vĩnh Long tuyển sinh 500 chỉ tiêu với 10 ngành/chuyên ngành.

Thêm trường đại học mở khối ngành sức khỏe, học phí 180 triệu đồng/ năm - ảnh 4 Photo: ..
Thêm trường đại học mở khối ngành sức khỏe, học phí 180 triệu đồng/ năm - ảnh 5  
Thêm trường đại học mở khối ngành sức khỏe, học phí 180 triệu đồng/ năm - ảnh 6  
Thêm trường đại học mở khối ngành sức khỏe, học phí 180 triệu đồng/ năm - ảnh 7 Các ngành học tuyển sinh năm 2021 của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Theo thông tin này, trường dự kiến sẽ mở thêm 10 ngành đào tạo và hai chuyên ngành tại cơ sở đào tạo chính ở TP.HCM. Trong đó, một số ngành mở mới từ việc tách các chuyên ngành mà trường đã và đang đào tạo trước đó.

Ai được giao điều hành Sở GD&ĐT Hà Nội?

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội vừa được giao phụ trách, điều hành Sở GD&ĐT Hà Nội cho đến khi bổ nhiệm Giám đốc Sở.

'Khổ' như du học sinh thời COVID-19

"Học online trong tình trạng lệch múi giờ rất vất vả. Deadline nào cũng bị sớm hơn các bạn ở nước ngoài mất 4-5 tiếng. Có những ngày phải dậy giữa 2h sáng dậy học, 4h sáng dậy thi online...”- Lê Vũ Anh Thư, năm thứ nhất bằng Cử nhân về quản trị du lịch khách sạn trường Đại học La Trobe ở Melbourne, Úc chia sẻ.

Các trường đại học thiếu giáo sư, phó giáo sư

Theo các trường đại học, đội ngũ giáo sư, phó giáo sư đang thiếu hụt nghiêm trọng do có một thời gian, Việt Nam bị “đứt gãy” thế hệ kế cận.

Lịch nghỉ Tết của học sinh Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có thông báo lịch nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu của khoảng 2 triệu học sinh trên địa bàn năm nay là 9 ngày.

Học sinh tỉa cây bị điện giật chết, hiệu trưởng bị cách chức

Ông Đinh Quốc Toản, Hiệu trưởng Trường THCS Quyết Thắng (Hải Dương) vừa bị Chủ tịch UBND TP Hải Dương  ký quyết định cách chức hiệu trưởng vì liên quan đến sự việc học sinh lớp 9 chặt tỉa cây trong trường dẫn đến điện giật tử vong.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng