Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Thi lớp 10 công lập ở Hà Nam: Chậm nhất ngày 18/6 có điểm thi

TPO - Chiều 11/9, hơn 8.600 thí sinh Hà Nam đã hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 THPT hệ công lập. Ngoài 24 thí sinh bị loại vì bỏ thi không có lý do, kỳ thi vào lớp 10 này diễn ra suôn sẻ.

Thí sinh Hà Nam tươi cười rời khỏi phòng thi vì áp lực ít, đề thi dễ - Ảnh: Hoàng Long
Thí sinh Hà Nam tươi cười rời khỏi phòng thi vì áp lực ít, đề thi dễ - Ảnh: Hoàng Long

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập của tỉnh này có 8.621 thí sinh đăng ký tham dự. Kỳ thi được tổ chức ở 22 điểm thi, 365 phòng thi.

Thi lớp 10 công lập ở Hà Nam: Chậm nhất ngày 18/6 có điểm thi - ảnh 1 Thí sinh Hà Nam tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập - Ảnh Giang Nam

Đây được xem là kỳ thi ít áp lực nhất của miền Bắc vì so với năm học trước, số thí sinh tham dự kỳ thi giảm khoảng 700 em. Tỷ lệ "chọi" giữa các thí sinh, các trường không cao vì Sở GD- ĐT tỉnh Hà Nam phê duyệt chỉ tiêu là 178 lớp với tổng số 7.476 học sinh, tương ứng với chỉ có 1.245 thí sinh bị loại (thấp nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ), tỷ lệ thí sinh bị loại ở cả 28 trường cũng không có chênh lệch đột biến.

Không khí thi cử tại Hà Nam cũng không có áp lực khi ở cả 3 môn thi, đề thi đều được đánh giá là trung bình nên hầu hết thí sinh đều làm được bài thi và rời phòng thi với tâm trạng thoải mái.

Cũng theo thông tin từ Sở GD- ĐT Hà Nam, có 24 thí sinh bỏ thi không có lý do trong kỳ thi này. Không có thí sinh, cán bộ nào vi phạm quy chế thi.

Bà Đinh Thị Lụa, Giám đốc Sở GD- ĐT Hà Nam cho biết, ngay ngày 12/6, Hội đồng chấm thi của sở này sẽ bắt đầu làm việc. Dự kiến vào chiều 17/6, chậm nhất đến sáng 18/6, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam sẽ công bố điểm thi và danh sách thí sinh trúng tuyển vào 28 trường THPT công lập trên địa bàn.

Ngày 12/6, Sở GD&ĐT TPHCM công bố điểm thi lớp 10

Sở GD&ĐT TPHCM dự kiến sẽ công bố điểm thi lớp 10 vào chiều mai (12/6), sớm hơn 1 ngày so với dự kiến trước đó. Ngay khi có điểm thi, thí sinh có thể làm đơn phúc khảo nếu có nhu cầu.

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 sớm 1 tuần, 14/6 sẽ có điểm

Chiều 11/6, ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến chiều ngày 14/6 sẽ công bố điểm thi và phổ điểm tuyển sinh lớp 10. Như vậy, điểm thi sẽ công bố sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch trước đó.


Điểm chuẩn vào lớp 6 của trường có tỷ lệ chọi 1/30: Lấy 27,04 điểm

Trường THCS Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa thông báo kết quả và điểm tuyển sinh vào lớp 6 của trường năm 2019 là 27,04 điểm. 

ĐH Tôn Đức Thắng 'phản pháo' khi bị nói lạm quyền, chống lệnh cấp trên

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ VN) cho rằng lãnh đạo Trường ĐH Tôn Đức Thắng, nhất là Hiệu trưởng Lê Vinh Danh nhiều lần phản ứng, không chấp hành quy định của cấp có thẩm quyền, trong đó có Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ngay sau đó, phía Trường ĐH Tôn Đức Thắng có thông tin phản hồi... 

 

Đại học Tôn Đức Thắng 'tố' cơ quan chủ quản, Tổng liên đoàn lao động nói gì?

Vừa qua, một số cán bộ, giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng gửi đơn lên các cơ quan trung ương phản đối đơn vị chủ quản là Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN) về một số chính sách, trong đó có việc trường bị yêu cầu phải nộp 30% phần chênh lệch thu chi tài chính sau khi nộp thuế. Ngày 10/6, Tổng LĐLĐVN đã có buổi trao đổi cụ thể với báo chí về vấn đề này. 

Chảo lửa thi lớp 10 Nam Định quá nóng, phụ huynh rồng rắn đội nắng ngóng con

Sau 2 môn thi Toán, Văn, không khí thi vào lớp 10 công lập tại Nam Định vốn đã “nóng” lại càng thêm “nóng”. Vì vậy, bất chấp ngoài trời nhiệt độ lên tới trên dưới 40 độ C, rất đông phụ huynh xếp hàng đứng trực ở cổng trường cả buổi để theo dõi động tĩnh của kỳ thi.

'Thương con' của nữ giáo viên, nam cán bộ Sở giáo dục tỉnh Bình Thuận bị kỷ luật

Ông Lưu Văn Hòa, Phó phòng Giáo dục Trung học, Giáo dục Chuyên nghiệp, Giáo dục thường xuyên của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bình Thuận nhận hình thức kỷ luật do đưa đề thi cho một nữ giáo viên khiến đề thi bị phát tán.

Thủ tướng bổ nhiệm Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

Ông Phạm Bảo Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thuộc ĐHQGHN vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQGHN.

Gian lận thi ở Hà Giang: Nguyên giám đốc Sở GD&ĐT nói gì và đang ở đâu?

Viện KSND tỉnh Hà Giang vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 5 bị can trong vụ gian lận điểm thi tại tỉnh này. Trong đó, có 2 bị can là Phó GĐ Sở GD&ĐT. Câu hỏi đặt ra là, ông Giám đốc Sở GD&ĐT với vai trò là Chủ tịch Hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh thì chưa thấy quy trách nhiệm?
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng