Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Thí sinh bị đánh trượt 'oan' quyết định học ĐH sư phạm Hà Nội

TPO - Sáng nay, 15/8, trao đổi với Tiền Phong, thí sinh N.M.Q - nạn nhân bất đắc dĩ của trường ĐH Đồng Nai cho biết em quyết định chuyển nguyện vọng đến ngành sư phạm Vật lý của trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Nhiều thí sinh bị trượt oan khi trường cố tình nâng điểm chuẩn. Ảnh mang tính minh họa.
Nhiều thí sinh bị trượt oan khi trường cố tình nâng điểm chuẩn. Ảnh mang tính minh họa.
Như đã thông tin, N.M.Q là nạn nhân bất đắc dĩ của trường ĐH Đồng Nai khi cố tình nâng điểm chuẩn lên thật cao để không thí sinh nào trúng tuyển.

N.M.Q cho biết em đăng ký 3 nguyện vọng vào ngành sư phạm Vật lý của trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh (nguyện vọng 1), trường ĐH Sài Gòn (nguyện vọng 2) và trường ĐH Đồng Nai (nguyện vọng 3). Khi biết được 22,3 điểm, em nghĩ chắc chắn mình sẽ đỗ nguyện vọng 3 vào trường ĐH Đồng Nai vì mọi năm, ngành này lấy cũng chỉ gần 20 điểm.

Chính vì vậy, khi thay đổi nguyện vọng, em thấy trường tuyển 10 chỉ tiêu ngành này nên chắc chắn đỗ và do đó không đăng ký bổ sung thêm nguyện vọng nào khác.

Thế nhưng đến khi biết điểm chuẩn của trường là trên 24 điểm, em mới biết thế là mình không đỗ nguyện vọng nào. Buồn hơn là trường lấy điểm chuẩn thật cao để em và các bạn khác không ai đỗ được vào ngành này.
Hôm qua, 14/8, sau khi nhận được thông tin Bộ GD&ĐT cho phép em được chuyển sang học ở trường khác, em đã quyết định lựa chọn học ngành sư phạm Vật lý, trường ĐH Sư phạm Hà Nội.
Q cho biết, đây thực sự là một quyết định mà trước đó em không nghĩ đến. Vì trước em chỉ tìm trường học ở gần nhà do không có điều kiện. Tuy nhiên, lần này em quyết định chọn ĐH Sư phạm Hà Nội (cách xa nhà em đến cả nghìn km) vì hai lý do. Thứ nhất, Q không còn trường sư phạm nào ở khu vực gần nhà có thể chuyển đến. Thứ hai, em muốn có một trải nghiệm mới ở Hà Nội.

Nói thêm về quyết định này, Q cho biết em cũng rất vui. “Ra Hà Nội chắc chắn là sẽ vất vả hơn. Nhưng em dự kiến sẽ làm gia sư để có thêm thu nhập trang trải sinh hoạt phí” – Q nói.

Theo như hướng dẫn thì Q đang làm đơn để gửi Bộ GD&ĐT và gửi trường ĐH sư phạm Hà Nội.

Ngay ngày đầu đi học, bé trai bị bỏ quên trong trường học

Đến trường đón con trai, phụ huynh nghe cô giáo nói đã có người đón về. Trở về nhà không thấy con, phụ huynh liền trình báo vụ việc cho công an. Sau đó, bé trai được phát hiện vẫn ở trong trường.

 

Tuyển sinh đại học 2019: Có ngành ‘trắng’ thí sinh, tiếp tục tuyển bổ sung đợt 2

Nhiều trường dù lấy mức điểm trúng tuyển thấp chỉ từ 13-15 điểm nhưng vẫn không đủ chỉ tiêu. Thậm chí, có ngành không có thí sinh nào đăng ký. 

Vì sao trường Gateway loè mác quốc tế ngay sát phòng GDĐT quận Cầu Giấy

Trường phổ thông liên cấp Gateway chỉ bị phát hiện tự gắn mác quốc tế khi sự việc đau lòng xảy ra đối với một học sinh lớp 1. Thế nhưng trường vẫn cứ nghiễm nhiên tồn tại với mác quốc tế mấy năm nay ngay gần phòng giáo dục đào tạo quận Cầu Giấy.

Trường đại học nào lấy điểm chuẩn cao nhất - thấp nhất?

Tính đến thời điểm này, các trường đã công bố điểm chuẩn vào trường năm 2019. Theo đó, trường top đầu lấy điểm chuẩn 24 đến 28,5 cho ba môn thi THPT quốc gia. Ngược lại, nhiều đại học vùng, địa phương chỉ lấy 13 đến 15. 

Hàng loạt giáo viên Hà Nội bị cắt hợp đồng trước thềm năm học mới

Trong khi chờ quyêt định cuối cùng trong công tác tuyển viên chức ngành giáo dục của thành phố Hà Nội, nhiều thầy cô là giáo viên hợp đồng ở huyện Phúc Thọ, thị xã Sơn Tây đã bị cắt hợp đồng ngay trước thềm năm học mới 2019-2020


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng