Sự kiện: COVID-19

Thông tin chính thức về sức khỏe của 34 học sinh Điện Biên

TPO - Hiện tại, 10 học sinh có biểu hiện viêm đường hô hấp; trong đó 7 học sinh có người thân đi lao động từ Trung Quốc về (đã trên 15 ngày) đang được điều trị, theo dõi tại các trạm y tế để ổn định; có 3 trường hợp không xác định được địa chỉ...

Ông Triệu Đình Thành, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, tỉnh Điện Biên vừa thông tin như vậy với Tiền Phong.

Ông Triệu Đình Thành cho biết sáng nay ông cùng đoàn công tác của Sở Y tế đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Nậm Pồ. Buổi làm việc còn có ông Hạng A Li, Phó chủ tịch UBND huyện.

Đoàn công tác cũng yêu cầu  huyện Nậm Pồ báo cáo làm rõ thông tin của Phòng GD&ĐT huyện về việc 2 giáo viên và 34 học sinh có biểu hiện ho, sốt (trong đó phần lớn số học sinh này đã tiếp xúc với bố, mẹ từ Trung Quốc về) như báo chí phản ánh.
Thông tin chính thức về  sức khỏe của 34 học sinh Điện Biên  - ảnh 1 Đoàn công tác của Sở Y tế làm việc với TTYT huyện Nậm Pồ - Ảnh: Báo Điện Biên
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, ngay sau khi nhận được thông tin, trung tâm đã cử cán bộ đi kiểm tra xác minh, kết quả cho thấy: Xác định 2 giáo viên có biểu hiện viêm đường hô hấp, viêm amidan, không có tiền sử dịch tễ đã điều trị khỏi; 21 học sinh khỏe mạnh bình thường, trong đó 14 em có yếu tố dịch tễ là người thân đi làm việc ở Trung Quốc về nhưng đã qua 15 ngày; 2 học sinh có yếu tố dịch tễ là người thân đi làm việc tại Lào; 5 học sinh không có người thân đi lao động ngoài huyện...

Hiện tại, 10 học sinh có biểu hiện viêm đường hô hấp; trong đó 7 học sinh có người thân đi lao động từ Trung Quốc về (đã trên 15 ngày) đang được điều trị, theo dõi tại các trạm y tế để ổn định; có 3 trường hợp không xác định được địa chỉ.
Với 3 trường hợp này, ông Thành cho biết, theo địa chỉ của ngành giáo dục thông tin nhưng cán bộ y tế đến xác minh thì không có người.

Trong 10 trường hợp trên, còn 3 trường hợp có liên quan đến yếu tố dịch tễ là có tiếp xúc với người thân làm việc tại Trung Quốc thời gian dưới 14 ngày nên  tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm theo dõi. Và những trường hợp này thì người thân cũng không có biểu hiện ho  hay sốt.

Cũng theo ông Thành, ngày mai,  6/2, Sở Y Tế Điện Biên sẽ tập huấn cho giáo viên các trường về công tác vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.
Trong sáng nay, UBND tỉnh Điện Biên cũng đã quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.

Sau khử trùng, toàn bộ di tích danh thắng Hà Nội mở cửa lại từ ngày mai

Ông Nguyễn Doãn Văn, Trưởng Ban Quản lý di tích danh thắng Hà Nội cho biết, các di tích, danh lam - thắng cảnh của Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 7h thứ năm, ngày 6/2.

Người dân thờ ơ đeo khẩu trang nơi công cộng

Mặc dù số người nghi nhiễm bệnh do virus corona đang tăng từng ngày, nhưng nhiều người ở Sài Gòn vẫn tỏ ra thờ ơ với dịch.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên tích trữ đồ dùng, lương thực

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Việt Nam sẽ kiểm soát được coronavirus và hiện đủ năng lực để chống dịch bệnh viêm phổi. Ông Long cũng khuyên người dân bình tĩnh trong phòng chống dịch, không cần thiết phải tích trữ lương thực, đồ dùng...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá