Thông tin mới nhất vụ học sinh vẹo cột sống nghi do thầy giáo đánh

TPO - Văn phòng UBND tỉnh An Giang vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh về việc báo cáo sự việc giáo viên đánh học sinh ở Trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân.

 Trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân- nơi xảy ra sự việc
Trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân- nơi xảy ra sự việc

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo sự việc giáo viên đánh học sinh ở Trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân (trong đó có làm rõ việc học sinh vẹo cột sống do thầy giáo đánh hay ngã xe gắn máy trước khi bị đánh, hoặc nguyên nhân khác; giải pháp khắc phục, hướng xử lý…) về UBND tỉnh trước ngày 1/3 để báo cáo Văn phòng Chính phủ.

Trước đó vào ngày 19/1/2019 trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp, thầy giáo Lê Trường Thọ giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 có phạt đánh nhiều roi 4 học sinh, trong đó có em Phùng Thị Minh Th. Đến sáng 22/2/2019, gia đình em Minh Th. đến trường phản ánh sự việc em Th. bị thầy Thọ đánh vẹo cột sống, có chụp X quang.

Vụ thầy giáo bị tố đánh vẹo cột sống học sinh là nghiêm trọng

Sở GD&ĐT An Giang cũng vừa chính thức thông tin tới báo chí về diễn biến vụ việc thầy giáo Lê Trường Thọ phạt đánh roi vào mông học sinh lớp 7 khiến em này bị đau cột sống và thừa nhận gia đình học sinh này đang có ý định chuyển trường.

Sở GD&ĐT An Giang cho biết, mặc dù nhà trường đã đến xin lỗi, đền bù viện phí nhưng gia đình học sinh lớp 7A3 trường THCS Long Hòa, An Giang bị thầy giáo phạt đánh nhiều roi vào mông vẫn chưa bỏ qua và đang có ý định chuyển trường.

Theo Sở GD&ĐT An Giang, thầy giáo này đang bị đình chỉ để chờ xác minh và xử lý kỷ luật.

Phòng GDĐT huyện Phú Tân cho biết, sự việc diễn ra từ ngày 19/1, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp, thầy giáo Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 có phạt đánh nhiều roi vào mông 4 học sinh lớp 7A3 Trường THCS Long Hòa - huyện Phú Tân, trong đó có em Phùng Thị Minh T.

Đến ngày 22/2, gia đình có đến trường phản ánh về việc em T. bị thầy Thọ đánh đau cột sống và có phim chụp XQ. Hiệu trưởng nhà trường xin lỗi gia đình về sự việc không mong muốn trên, hứa xác minh và xử lý nghiêm vi phạm của giáo viên.

Sau khi nhận phản ánh từ gia đình em Phùng Thị Minh T., ngày 23.2 nhà trường có thành lập đoàn gồm đại diện lãnh đạo nhà trường, công đoàn trường, đại diện Hội CMHS, giáo viên về hưu cùng đi với thầy giáo Thọ đến nhà học sinh để xin lỗi và bồi thường tiền thuốc.

Tuy nhiên, đoàn công tác của trường và thầy Thọ chưa nhận được sự thông cảm của gia đình.

Nhận thấy đây là sai phạm nghiêm trọng của giáo viên Lê Trường Thọ, thầy giáo này đã vi phạm đạo đức nhà giáo nên Sở GDĐT đã yêu cầu Phòng GDĐT chỉ đạo trường tạm đình chỉ công tác giáo viên Thọ.

Cùng với đó, báo cáo chính quyền địa phương xác minh và xử lý theo quy định pháp luật; quan tâm tạo điều kiện cho học sinh Minh T. ổn định sức khỏe và an tâm tâm lý, tiếp tục đến trường.

Sở GD&ĐT An Giang cũng cho biết theo báo cáo của Phòng GDĐT thì từ sau khi bị đánh, em T. vẫn đi học bình thường cho đến sáng ngày 25.2 thì xin nghỉ và có ý xin chuyển trường.

Sở này cho biết sẽ thông tin cụ thể về kết quả xử lý sai phạm của thầy giáo Lê Trường Thọ.

Thông tin mới nhất vụ học sinh vẹo cột sống nghi do thầy giáo đánh - ảnh 1

Hy hữu, nữ hiệu trưởng ăn cắp xe máy của giáo viên đem bán

Chỉ vì nổi lòng tham, nữ hiệu trưởng Hà Thị Thắm đã ăn trộm xe máy của một giáo viên trong trường, đem bán lấy tiền tiêu xài.

Thông tin mới nhất vụ học sinh vẹo cột sống nghi do thầy giáo đánh - ảnh 2

Đóng cửa cơ sở mầm non nơi cô giáo kéo trẻ ra góc lớp tát tới tấp

Một vụ bạo hành trẻ em vừa xảy ra ngay tại Hà Nội đang làm dậy sóng dư luận. Vì em bé không chịu ăn, cô giáo đã kéo em vào một góc khuất camera, sau đó tát tới tấp vào má bé...

Thông tin mới nhất vụ học sinh vẹo cột sống nghi do thầy giáo đánh - ảnh 3

Hậu duệ họ Lý mong tìm lại mộ tổ ở Triều Tiên

Dòng họ Lý Hoa Sơn ở Hàn Quốc hy vọng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ 2 thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội hàn gắn hai miền Triều Tiên và họ có thể trở lại Triều Tiên tìm lại lăng mộ của tổ tiên mình, sau hơn 68 năm ly tán sang Hàn Quốc.

Thông tin mới nhất vụ học sinh vẹo cột sống nghi do thầy giáo đánh - ảnh 4

Thầy giáo dùng vỏ trứng tạo hình hai lãnh đạo Trump và Kim

Hơn một tuần mày mò, thầy giáo dạy tiếng Anh Nguyễn Thành Tâm (TP HCM) đã tạo hình thành công chân dung hai lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên bằng vỏ trứng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá