Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Nam Định:

THPT chuyên Lê Hồng Phong giữ phong độ khi có điểm chuẩn cao chót vót

TPO - Thông tin từ Sở GD&ĐT Nam Định cho thấy tỉnh này có trên 50% số trường THPT đạt tỷ lệ đỗ tốt nghiệp tuyệt đối. Trong đó, THPT chuyên Lê Hồng Phong vẫn giữ “phong độ” với khoảng cách khá lớn so với bình quân của tỉnh Nam Định cũng như toàn quốc.

Trường THPT Lê Hồng Phong đỗ tốt nghiệp 100% và có phổ điểm đạt 8 điểm/môn theo khối khi -  Ảnh: Hoàng Long
Trường THPT Lê Hồng Phong đỗ tốt nghiệp 100% và có phổ điểm đạt 8 điểm/môn theo khối khi - Ảnh: Hoàng Long

Sáng 18/7, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Nam Định cho biết, thống kê cho thấy tỉnh này có hơn 50% số trường THPT toàn tỉnh có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp tuyệt đối (đạt 100%).

Cụ thể, với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp khối các trường THPT giữ vị trí dẫn đầu toàn quốc là 98,57%, trong 45 trường THPT của Nam Định có 28 trường đạt tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là 100% như Lê Hồng Phong, Trần Hưng Đạo, Lê Quý Đôn, Quang Trung, Trực Ninh, Trần Quốc Tuấn, An Phúc. Trong 27 trường còn lại, trường có số thí sinh trượt nhiều nhất là THPT Tô Hiến Thành (trượt 5 em, tỷ lệ đỗ 96,93%), còn lại đều trượt từ 1 đến 3 em.

THPT chuyên Lê Hồng Phong giữ phong độ khi có điểm chuẩn cao chót vót - ảnh 1 Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của NAm Định cao nhất toàn quốc - Ảnh: Hoàng Long

Trong số các trường đỗ tốt nghiệp tuyệt đối, THPT chuyên Lê Hồng Phong vẫn giữ được kỳ vọng của phụ huynh "đất học" khi có phổ điểm cao chót vót.

Theo đó, điểm bình quân của cả 9 môn thi của 560 em học sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 của trường này đạt tới 7,06 điểm, trong khi điểm bình quân của tỉnh Nam Định dù cao nhất toàn quốc mới đạt 5,97 điểm. Môn ngoại ngữ được xem là đột phá của trường này với điểm bình quân đạt 7,78 điểm , cao hơn điểm bình quân của toàn quốc tới 3,32 điểm (điểm bình quân môn Ngoại ngữ toàn quốc đạt 4,36 điểm).

Đặc biệt, "chất chuyên" và xác xuất đỗ đại học cao của trường THPT Lê Hồng Phong được thể hiện ở phổ điểm theo khối thi. Năm nay, điểm bình quân của thí sinh khối A trường này đạt 7,96 điểm, khối A1 đạt 8,24 điểm, khối B đạt 7,93 điểm, khối C đạt 8,08 điểm, khối D đạt 7,97 điểm. Bình quân điểm thi tính theo khối của mỗi bài thi đạt 8,04 điểm.

THPT chuyên Lê Hồng Phong giữ phong độ khi có điểm chuẩn cao chót vót - ảnh 2 Phổ điểm cáo chót vót của trường THPT Lê Hòng Phong, Nam Định - Ảnh: Hoàng Long

"Theo dự kiến điểm tuyển sinh các trường đã công bố thì chỉ trừ một vài ngành của vài trường top đầu toàn quốc mới lấy đến 24 điểm, tức là bằng bình quân điểm của học sinh Lê Hồng Phong, điều này đồng nghĩa với tỷ lệ đỗ đại học của trường này rất cao, nếu tính cả nguyện vọng khác thì khả năng đỗ đại học ở mức trên 90% đến 100% của học sinh Lê Hồng Phong là hoàn toàn có cơ sở", Chánh Văn phòng Sở GD- ĐT Nam Định nhận định.

Bộ Giáo dục bổ nhiệm Phó Chánh văn phòng mới

Sáng ngày 18/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT ông Lê Hải An trao quyết định bổ nhiệm Phó chánh văn phòng Bộ cho ông Nguyễn Việt Hùng. Ông Hùng nguyên là Phó tổng thư ký tòa soạn kiêm Trưởng ban Khoa giáo, báo Tiền phong.

Sông Tô Lịch thơ mộng 2000 năm tuổi bị ‘bức tử’ như thế nào?

Con sông trong mát dài 30 km chảy trong địa phận Hà Nội đã bị lấp mất 2 cửa cấp nước chính, bị bê tông hóa bóp ngắn dòng sông còn 13,7 km và dần biến thành con sông ‘chết’ bốc mùi như ngày nay.

 

Tuyển sinh 2019: Những khối ngành nào hút thí sinh?

Hôm qua, 17/7, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến công tác tuyển sinh năm 2019 và thực hiện Luật Giáo dục (sửa đổi) tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM.


Sóc Sơn 'chống lệnh' Chủ tịch Hà Nội: 256 giáo viên sốc nặng

256 giáo viên hợp đồng tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội vừa có đơn khiếu nại gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội khi nhận được kết luận của Huyện ủy Sóc Sơn thông báo tổ chức thi tuyển viên chức.

Điểm danh thủ khoa ở Lạng Sơn: Vắng bóng thí sinh công an, quân đội

Trong danh sách 7 thủ khoa các khối thi tỉnh Lạng Sơn do Sở GD &ĐT tỉnh này công bố thì không thấy tên một thí sinh nào thuộc lực lượng công an, quân đội.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng