DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Thú nhồi bông tiếp sức thí sinh giữa trời 40 độ C

TPO - Vẽ tranh, trang phục thú nhồi bông là hình ảnh độc đáo của những sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại Quảng Ngãi

Thú nhồi bông tiếp sưc mùa thi - ảnh Nguyễn Ngọc
Thú nhồi bông tiếp sưc mùa thi - ảnh Nguyễn Ngọc

Mấy ngay nay, dù thời tiết ngoài trời gần 40°C nhưng nhiều tình nguyện viên vẫn đội thú nhồi bông, và trưng những bức hí họa ngộ nghĩnh tự vẽ, tiếp thêm sự tự tin cho các thí sinh dự thi THPT Quốc gia tại điểm trường THPT Tư Nghĩa 1 (Quảng Ngãi).

Hàng chục bức tranh đầy màu sắc với đủ các họa tiết được trình bày một cách dễ thương, chỉ cần nhìn thôi cũng cảm thấy sự ấm áp và có chút động lực cho các sĩ tử tham gia mùa thi. Nhóm sinh viên tình nguyện này đang học năm 2 trường ĐH Tài chính Kế toán Quảng Ngãi.

  Quảng Ngãi: Thú nhồi bông tiếp sức thí sinh giữa trời 40 độ C  - ảnh 1 Cổ vũ thí sinh bằng tranh tự vẽ - ảnh Nguyễn Ngọc 

Bạn Nguyễn Đức Anh sinh viên năm hai trường ĐH Tài chính Kế toán cho hay: “Để có được thành phẩm, các bạn sinh viên đã cùng nhau lên ý cho từng bức tranh, sau đó mua bút chì và màu nước để hoàn thiện, từ việc vẽ tranh Chibi, làm băng rôn, mua các vật dụng trang trí như bóng bay, sticker... thậm chí là chuẩn bị trang phục thú nhồi bông, nước uống, và cả báo cho phụ huynh trong thời gian chờ con em làm bài thi. Nhóm mình đã bắt tay làm từ hơn 1 tuần nay. Nhiều lúc mệt nhưng ai cũng cảm thấy rất vui vì góp phần cổ vũ tinh thần cho các em”.

  Quảng Ngãi: Thú nhồi bông tiếp sức thí sinh giữa trời 40 độ C  - ảnh 2 Ngộ nghĩnh - ảnh Nguyễn Ngọc  
  Quảng Ngãi: Thú nhồi bông tiếp sức thí sinh giữa trời 40 độ C  - ảnh 3 Tiếp sức - ảnh Nguyễn Ngọc 

Trước khi các thí sinh chuẩn bị kết thúc buổi thi, các thành viên chia nhau thành hai hàng dọc trước cổng trường. Người cầm tranh cổ vũ, người cầm sẵn nước, sữa tươi. Lực lượng an ninh khu vực cũng vui vẻ hòa vào đoàn tình nguyện viên, phát nước và sữa cho các thí sinh.

Đặc biệt là hai thành viên mặc trang phục thú nhồi bông, dù trời nắng như đổ lửa vẫn nhiệt tình nhảy nhót, tạo bầu không khí vui vẻ, gần gũi cho các em thí sinh.

  Quảng Ngãi: Thú nhồi bông tiếp sức thí sinh giữa trời 40 độ C  - ảnh 4 Tự tin bạn nhé - ảnh Nguyễn Ngọc 

Ngoài ra, đối với các bạn thí sinh ở xa, nhóm cũng tạo điều kiện hỗ trợ cơm trưa và chỗ nghỉ cho các em. Nhằm giúp các em có tâm lý và sức khỏe tốt cho các môn thi buổi chiều.

Em Bùi Văn Vương (học sinh trường THPT Chu Văn An), thí sinh dự thi tại điểm trường THPT Tư Nghĩa 1 cho hay, nhờ sự động viên tinh thần của các anh chị tình nguyện viên khiến em cảm thấy rất vui và thoải mái, một phần nào xóa tan không khí sợ hãi trước giờ thi và không còn áp lực và căng thẳng nữa.

  Quảng Ngãi: Thú nhồi bông tiếp sức thí sinh giữa trời 40 độ C  - ảnh 5 Bữa trưa cho các thí sinh ở xa - ảnh Nguyễn Ngọc .
aaaaaaa

Bộ GD&ĐT họp báo nóng thi THPT 2019: Chưa thấy gian lận có tổ chức

Bộ GD&ĐT đang tổ chức họp báo thông tin về kỳ thi THPT quốc gia 2019. TPO cập nhật thông tin tại đây. 

Nhận định, lời giải đề Ngoại ngữ THPT 2019

Đề thi môn Tiếng Anh có xu hướng giảm hẳn về độ khó so với đề thi năm 2018, bám sát cấu trúc đề thi tham khảo và nội dung hướng dẫn về tổ chức kì thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành, đề gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài 60 phút.

Nam sinh sốc nặng bỏ thi THPT khi chứng kiến cha cầm dao đâm chết mẹ

Thí sinh rơi vào hoàn cảnh đau lòng này là Tô Văn Phú (Trường THPT Trần Phú, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam).

Sĩ tử, phụ huynh chật vật dưới cái nắng như đổ lửa ngày thi

Dưới thời tiết nắng nóng gần 40 độ C ở khu vực Hà Nội ngày hôm nay (26/6), nhiều bậc phụ huynh bất chấp nắng nóng đưa đón, đợi con ngoài cổng trường.

Sở GD&ĐT TPHCM xin lỗi thí sinh vì sự cố đề thi

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM cho biết đã xảy ra sự cố thiếu mã đề thi ở 3 điểm thi là Trường THCS Colette (quận 3), Trường THPT Trần Khai Nguyên (quận 5) và Trường THPT Tân Bình (quận Tân Phú) đồng thời xin lỗi phụ huynh và thí sinh vì sự cố trên.

Mưa trắng trời, các bác sỹ tương lai che ô rước học sinh vào phòng thi

Cơn mưa nặng hạt vào đầu buổi thi Ngoại ngữ khiến nhiều thí sinh lẫn phụ huynh bị thấm ướt. Không ngại dính ướt, các tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi TPHCM đang trực chốt ở Trường THCS Lê Lợi (quận 3) đã mang dù ra đón và che các em vào phòng thi được khô ráo.

Cán bộ phát dính đề thi Toán chỉ bị nhắc nhở

Trưa  26/6, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Đồng Tháp thông tin chính thức về vụ cán bộ coi thi phát dính đề thi môn Toán vào chiều 25/6.

Cảnh sát kể chuyện hú còi xe chuyên dụng đưa thí sinh ngủ muộn đi thi

“Tôi đã trực tiếp đến nhà thí sinh Yến. Lúc đến nhà, thí sinh đang ngủ, tôi gọi và yêu cầu thí sinh lên xe rồi chở đến điểm thi đúng giờ”, đại uý Lợi kể lại. Theo anh Lợi, lúc đến điểm thi, chỉ còn vài phút nữa là hết giờ vào phòng.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng