Tin ‘hot’ giáo dục: Xóa sổ Trung tâm mạt sát học viên óc lợn

TPO - Rơi nước mắt với bài văn 10 điểm viết về bạn thân; Hàng trăm giáo viên ở Cà Mau đứng trước nguy cơ mất việc; Trường bị 'tuýt còi', phụ huynh đòi hiệu trưởng trả 300 triệu hay Xóa sổ MST English của cô Tuyến mạt sát học viên óc lợn là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Tin ‘hot’ giáo dục: Xóa sổ Trung tâm mạt sát học viên óc lợn
Xóa sổ MST English
Chiều 23/5, công nhân gần như hoàn tất việc phá dỡ trang thiết bị tại chi nhánh cuối cùng của Trung tâm MST English ở Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội). Các địa điểm khác của trung tâm này cũng đóng cửa từ trước đó.
Ghi nhận của PV tại cơ sở MST English ở Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội, biển hiệu chính bên ngoài đã dỡ bỏ.
Bên trong, các công nhân đang tháo dỡ các trang thiết bị, đèn, biển hiệu, vách ngăn, bàn ghế, máy móc...
Theo một công nhân tại đây, họ được thuê phá dỡ trang thiết bị của cơ sở này đã gần 1 tuần. Hiện cơ sở này chỉ còn 4 bức tường trống.(xem chi tiết tại đây)

Tin ‘hot’ giáo dục: Xóa sổ Trung tâm mạt sát học viên óc lợn - ảnh 1 Bài văn đạt điểm 10 của Quỳnh Giang. 
Rơi nước mắt với bài văn 10 điểm viết về bạn thân
Bạn mất hơn một năm vì bạo bệnh, nữ sinh lớp 10 lần đầu trải lòng lên mặt giấy và nhận được điểm tối đa.
Với đề văn "Hãy kể về người bạn thân nhất của em", Vũ Ngọc Quỳnh Giang, lớp 10 chuyên Địa, trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) giành được điểm 10. Tám trang giấy viết tay giúp em giãi bày nỗi buồn khi mất đi người bạn thân vì căn bệnh ung thư máu.(xem chi tiết tại đây)
Hàng trăm giáo viên ở Cà Mau đứng trước nguy cơ mất việc
Do các trường tự ý "xé nhỏ" học sinh để tăng số lớp trong những năm qua, khiến 264 giáo viên bị dôi dư và bị chấm dứt hợp đồng từ 1/7.
Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau vừa thông báo về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại cuộc họp bàn về biên chế và kinh phí mua sắm, sửa chữa của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh này.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo, từ ngày 1/7 sẽ chấm dứt hợp đồng với 264 giáo viên đang dạy hợp đồng tại các trường trên địa bàn tỉnh.(xem chi tiết tại đây)

Tin ‘hot’ giáo dục: Xóa sổ Trung tâm mạt sát học viên óc lợn - ảnh 2  
Trường bị 'tuýt còi', phụ huynh đòi hiệu trưởng trả 300 triệu
Sau khi biết khoản đóng góp tự nguyện bị dừng thu, phụ huynh có con theo học tại một trường mầm non ở Hà Tĩnh yêu cầu hiệu trưởng trả lại hơn 300 triệu đồng.
Ngày 22/5, nhiều phụ huynh có con học ở trường Mầm non Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), đã yêu cầu hiệu trưởng trả lại số tiền đóng góp tự nguyện đầu năm.
Một số phụ huynh cho biết đầu năm học 2017-2018, trường đã huy động trên 200 học sinh đóng góp tự nguyện với số tiền hơn 300 triệu đồng.(xem chi tiết tại đây)

Tuyển sinh lớp 6 trường đặc thù: Phụ huynh không kịp trở tay
Dù năm nay, Bộ GD&ĐT có quyết định “cởi trói” cho việc tuyển sinh vào lớp 6 cho các trường đặc thù không phải thực hiện nghĩa vụ tuyển sinh theo tuyến.
Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều trường tại Hà Nội vẫn “úp mở” về phương án tuyển sinh khiến phụ huynh như ngồi trên đống lửa. Đặc biệt là mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội bất ngờ thông tin, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam có thể sẽ tuyển sinh bằng phương án xét tuyển.
Đến thời điểm này, trên website Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vẫn chưa có một dòng thông tin nào liên quan đến việc thông báo tuyển sinh lớp 6 năm nay. Đầu tháng 4/2018, Sở GD&ĐT thông báo phương án, lịch tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6 cho các trường tại Hà Nội, trong đó nêu danh sách các trường “đặc thù” không phải thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh theo tuyến, được đề xuất phương án tuyển sinh riêng.

Theo đó, các trường này có thể thực hiện bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào. Quyết định ngay lập tức nhận được sự đồng tình, chia sẻ của nhiều lãnh đạo nhà trường, phụ huynh học sinh.(xem chi tiết tại đây).

Tin ‘hot’ giáo dục: Xóa sổ Trung tâm mạt sát học viên óc lợn - ảnh 3

Cấm photocopy trong các ngày thi: Công an Hà Nội nói gì?

Công an Hà Nội vừa lên tiếng đính chính thông tin cơ quan này đề xuất đóng cửa một số cửa hàng photocopy khi kỳ thi THPT 2018 diễn ra.

Tin ‘hot’ giáo dục: Xóa sổ Trung tâm mạt sát học viên óc lợn - ảnh 4

Vụ bạo hành trẻ ở Đà Nẵng: Không trù dập người quay clip

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, cho biết, quan điểm của quận vẫn là bảo vệ người tố cáo sự thật, chứ không hề có chuyện trù dập.

Tin ‘hot’ giáo dục: Xóa sổ Trung tâm mạt sát học viên óc lợn - ảnh 5

Hút giáo viên mầm non, chuyện không hề dễ

Nhiều trường đào tạo ngành sư phạm cho hay, ‘giáo sinh’ mầm non chưa học xong đã được tuyển hết. Song thực tế thì sao?

Tin ‘hot’ giáo dục: Xóa sổ Trung tâm mạt sát học viên óc lợn - ảnh 6

Bỏ miễn học phí cho sinh viên sư phạm

Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học, đang đưa ra lấy ý kiến dư luận và trình quốc hội trong kỳ họp này, có nhiều thay đổi so với Luật Giáo dục ĐH 2012. Trong đó, điểm mới đáng chú ý là bỏ miễn học phí cho sinh viên sư phạm. Thay vào đó là chính sách cho vay tín dụng, sinh viên ra trường nếu làm đúng nghề sẽ không phải hoàn lại khoản vay.

Tin ‘hot’ giáo dục: Xóa sổ Trung tâm mạt sát học viên óc lợn - ảnh 7

Hàng trăm giáo viên ở Cà Mau đứng trước nguy cơ mất việc

Do các trường tự ý "xé nhỏ" học sinh để tăng số lớp trong những năm qua, khiến 264 giáo viên bị dôi dư và bị chấm dứt hợp đồng từ 1/7.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng