Google News

TPHCM: Có thanh tra sử dụng điện thoại, thí sinh sốt nhẹ, sập trần la phong

Cán bộ coi thi kiểm tra thông tin thí sinh
Cán bộ coi thi kiểm tra thông tin thí sinh

TPO - Trong ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên, tại TPHCM có thí sinh sốt nhẹ, sau khi được chăm sóc y tế thì đã quay trở lại thi. Bên cạnh đó có cán bộ thanh tra sử dụng điện thoại khi làm nhiệm vụ nên bị nhắc nhở; có điểm thi một số phòng bị sập la phông nên phải bố trí thí sinh sang thi ở phòng thi dự phòng.

Chiều 9/8, Sở GD&ĐT TPHCM đã có buổi họp báo thông tin về tình hình Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại địa phương. Báo cáo nhanh cho thấy, có 180 thí sinh vắng thi môn Ngữ Văn và 274 thí sinh vắng thi môn Toán.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, trong ngày thi đầu tiên có một số thí sinh bị sốt nhẹ nên được chuyển xuống phòng y tế chăm sóc. Cụ thể, tại điểm thi trường THCS Lý Phong, quận 5 một thí sinh sau khi được chăm sóc y tế, sức khỏe tốt hơn và tiếp tục trở lại phòng thi làm bài. Theo các bác sĩ, nguyên do là thí sinh này bị viêm họng, có phần quá lo lắng nên dẫn đến thân nhiệt cao.

 Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM thông tin tại buổi họp báo

Đối với môn thi Toán vào buổi chiều, ông Hiếu cho biết, tại điểm thi Trường THPT Lý Thường Kiệt, huyện Hóc Môn, một số phòng thi bị sập trần la phong. Tuy nhiên, thời điểm sập la phông diễn ra trước khi thí sinh vào phòng nên không có em nào bị thương, ngay lập tức thí sinh ở các phòng này được bố trí thi ở phòng thi dự phòng.

Clip thí sinh vào phòng chuẩn bị làm bài thi môn Ngữ văn:

Cũng theo ông Hiếu, trong ngày đầu tiến có cán bộ thanh tra sử dụng điện thoại và bị nhắc nhở. “Đây là cán bộ thanh tra được Bộ GD&ĐT ủy quyền, cán bộ này thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. Do có việc riêng gia đình nên đã sử dụng điện thoại để gọi điện trong lúc thí sinh làm bài thi. Dù khu vực gọi không nằm trong phạm vi cấm nhưng ở trong khuôn viên trường nên cán bộ này bị nhắc nhở”, ông Hiếu nói.

Tuy nhiên, ông Hiếu đánh giá các sự cố trên không ảnh hưởng gì đến Kỳ thi và ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM vẫn diễn ra bình thường, không có thí sinh vi phạm quy chế hay cán bộ bị khiển trách, cảnh cáo.

TPHCM: Có thanh tra sử dụng điện thoại, thí sinh sốt nhẹ, sập trần la phong ảnh 2

Gượng nỗi đau mất bố, thí sinh đeo khăn tang đi thi

Hoàn tất việc an táng cho bố ở quê nhà xong, Dũng bắt xe trong đêm lên huyện biên giới Kỳ Sơn để tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

TPHCM: Có thanh tra sử dụng điện thoại, thí sinh sốt nhẹ, sập trần la phong ảnh 3

Kết thúc ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên: 13 thí sinh bị đình chỉ thi

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, ngày thi đầu tiên, cả nước có 13 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi.

TPHCM: Có thanh tra sử dụng điện thoại, thí sinh sốt nhẹ, sập trần la phong ảnh 4

Thay khẩn cấp 236 giám thị, cán bộ phục vụ thi vì liên quan hai ca bệnh COVID-19

Tỉnh Quảng Trị phải thay khẩn cấp 178 giám thị và 58 cán bộ phục vụ thi tốt nghiệp THPT 2020 trước buổi thi đầu tiên hơn 10 tiếng vì liên quan 2 ca mắc COVID-19. Và ở môn thi đầu tiên (Ngữ văn) vắng 80 thí sinh.

TPHCM: Có thanh tra sử dụng điện thoại, thí sinh sốt nhẹ, sập trần la phong ảnh 5

Nam sinh đặc biệt mùa thi năm nay: Đi thi giữa hai đợt truyền hoá chất

Thí sinh 18 tuổi Lê Tiến Quang Minh, học sinh lớp 12D4 trường THPT Mỹ Đức A, huyện Mỹ Đức, Hà Nội dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như bao bạn bè khác. Nhưng điều khác lạ là Minh đi thi với một mái đầu đã rụng hết tóc vì đang trong quá trình điều trị ung thư.