DMCA.com Protection Status
Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

TPHCM công bố nguyện vọng lớp 10: Học sinh có 1 tuần thay đổi nguyện vọng

TPO - Chiều 4/6, Sở GD&ĐT TPHCM công bố nguyện vọng đăng ký vào lớp 10, kỳ thi THPT năm học 2020-2021.

Thí sinh dự thi lớp 10 tại TPHCM
Thí sinh dự thi lớp 10 tại TPHCM

Đây là số liệu từ dữ liệu đăng ký của thí sinh tại các trường THCS. Dựa vào số liệu đăng ký ban đầu này, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 5 đến ngày 12/6.

Năm nay, các trường THPT công lập tại TPHCM tuyển gần 66.000 chỉ tiêu vào lớp 10. Lịch thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra ngày 16 và 17/7. Thí sinh vẫn dự thi 3 môn là toán, văn và ngoại ngữ. Thí sinh dự thi vào trường chuyên dự thi thêm môn chuyên.

Chi tiết đăng ký nguyện vọng ban đầu vào các trường THPT như sau:
TPHCM công bố nguyện vọng đăng ký vào lớp 10 - ảnh 1
TPHCM công bố nguyện vọng đăng ký vào lớp 10 - ảnh 2
Dựa vào số liệu ban đầu này thấy rõ một số trường có tỉ lệ chọi khá cao, dao động từ 1 chọi 2 đến 1 chọi 4 như THPT Trưng Vương, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Ngược lại, một số trường số nguyện vọng đăng ký vẫn còn thấp hơn chỉ tiêu của trường....

Về đề thi, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS, chủ yếu ở lớp 9.

Về xét tuyển, mỗi học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên 1, 2, 3 vào lớp 10 các trường THPT công lập phù hợp với năng lực học tập của bản thân, gần nơi cư trú để thuận lợi cho việc tiếp tục đi học khi đã trúng tuyển và giảm áp lực giao thông theo chủ trương của TP.
Những học sinh được dự xét tuyển phải dự thi đủ 3 bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0. Điểm xét tuyển: là tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (trong đó bài thi ngữ văn và bài thi toán hệ số 2, bài thi ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên. Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Thi tốt nghiệp THPT năm nay vào ngày 9-10/8

Trên cơ sở đề xuất của Bộ GDĐT, Chính phủ đã thống nhất với phương án tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 do Bộ trình. Kỳ thi được tổ chức trong 2 ngày (ngày 9-10/8/2020) do Bộ GD&ĐT chủ trì, với yêu cầu bảo đảm kết quả chính xác, khách quan, tin cậy.

Hiệu trưởng ĐH Lâm nghiệp: Phượng vỹ đổ chết người, lỗi đâu phải cây xanh

Nỗi buồn hoa phượng là cụm từ được nhắc khá nhiều sau vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra tại trường THCS Bạch Đằng, TP HCM. Đó là nỗi buồn mãi mãi chia tay tuổi học trò của cậu học sinh lớp 6 không may mắn trong buổi sáng tai ương hôm ấy. Nhưng cũng là nỗi buồn khi hàng loạt gốc phượng vĩ bị triệt hạ trong sân trường giữa mùa hè đang đỏ lửa.

3 ĐH Việt Nam lọt top 500 trường ĐH tốt nhất châu Á

Tuần san Times Higher Education (THE) vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất châu Á năm 2020. Việt Nam có 3 đại diện đó là 2 ĐH quốc gia và trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Giáo viên, học sinh sẽ được tăng thời gian nghỉ hè

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục dạy học trực tuyến, tinh giản chương trình năm học, điều này hướng tới chương trình phổ thông hiện hành tinh gọn, nhẹ nhàng hơn vừa rút ngắn thời gian dạy và học, tăng thời gian nghỉ hè cho học sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng