Vụ 256 giáo viên Sóc Sơn lo mất việc: Hà Nội hoàn toàn có thể xét tuyển

TPO - Đây là khẳng định của Vụ công chức – viên chức, Bộ Nội vụ khi nói về trường hợp 256 giáo viên hợp đồng huyện Sóc Sơn, Hà Nội có nguy cơ mất việc khi phải tham gia kỳ thi tuyển tới đây.

Lãnh đạo Vụ công chức – viên chức trao đổi với PV
Lãnh đạo Vụ công chức – viên chức trao đổi với PV

Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Nội vụ chiều 9/5, PV đặt câu hỏi quan điểm của bộ liên quan đến vụ hơn 200 giáo viên hợp đồng huyện Sóc Sơn có nguy cơ mất việc?

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Tư Long, Vụ phó Vụ công chức – viên chức cho biết, việc phân cấp tuyển dụng đối với viên chức được quy định rất rõ thẩm quyền này thuộc về địa phương.

Ông Long nhấn mạnh, Hà Nội hoàn toàn có thể lựa chọn tổ chức thi hay xét tuyển, nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng đầu vào, nếu không đáp ứng được yêu cầu thì cần phải xem xét.

“Nếu tăng cơ hội cho người này thì sẽ giảm cơ hội cho người khác, nên phải tiếp cận từ nhiều phía; vừa đảm bảo quyền, lợi ích của chính giáo viên, nhưng cũng đảm bảo cơ hội tiếp cận việc làm cho đội ngũ cán bộ trẻ”, ông Long nói.

Vụ 256 giáo viên Sóc Sơn lo mất việc: Hà Nội hoàn toàn có thể xét tuyển - ảnh 1 Hình ảnh giáo viên huyện Sóc Sơn khi trao đổi với PV Tiền Phong 

Trước đó trao đổi với PV, 256 giáo viên hợp đồng ở huyện Sóc Sơn khẳng định, họ vẫn nộp hồ sơ theo đúng quy định để không ảnh hưởng tới trường nhưng sẽ kiên quyết không tham dự kì thi.

“Thà ra khỏi ngành nhưng chúng tôi sẽ không thi. Bởi việc bắt chúng tôi thi thay vì xét tuyển là quá bất công. Việc không xét tuyển cho chúng tôi theo Nghị định 29 mà bắt chúng tôi thi theo Nghị định 161 là sai sót của chính quyền. Không thể bắt chúng tôi hứng chịu cái sai sót đó”, đại diện nhóm giáo viên này nhấn mạnh.

Các giáo viên cho rằng, sở dĩ họ kiên quyết không thi là bởi kỳ thi này là một sự phủ nhận công sức của họ suốt bao nhiêu năm qua. Có những người sắp về hưu, gắn bó gần 30 năm trong nghề nay lại bắt họ thi tuyển cùng với những người mới ra trường thì vừa không hợp tình cũng không hợp lý.

Vì sao gần 300 giáo viên Sóc Sơn nguy cơ mất việc quyết không thi?

256 giáo viên Sóc Sơn có nguy cơ mất việc thà ra khỏi ngành nhưng không tham dự kỳ thi tuyển viên chức lần này vì cho rằng quá bất công và sợ thiếu minh bạch trong thi tuyển.

Gần 300 giáo viên Sóc Sơn nguy cơ mất việc: Sợ thi viên chức vì sao?

256 giáo viên ở huyện Sóc sơn, Hà Nội có nguy cơ mất việc trong đợt thi công chức, viên chức sắp tới, không phải vì không đủ năng lực mà điều họ lo nhất chính là họ đã từng thi trượt mà không hiểu vì sao.

Chuyện sốc ở Sóc Sơn: Giáo viên giỏi cũng trượt viên chức

Trong số 256 giáo viên hợp đồng của huyện Sóc Sơn, Hà Nội có nguy cơ mất việc, có rất nhiều thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp thành phố. Và bản thân họ cũng lo không thể qua được “ải” lần này vì có những người đã từng thi và từng trượt.

Gần 300 giáo viên kỳ cựu ở Sóc Sơn kêu cứu trước nguy cơ mất việc

Các giáo viên hợp đồng của huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã có đơn kêu cứu gửi đến báo Tiền Phong trướ nguy cơ mất việc. Trong số gần 300 giáo viên này, người dạy thời gian ngắn nhất là 6 năm, người dạy lâu nhất đã 28 năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng