DMCA.com Protection Status

Vụ bé mầm non ngã gãy chân trong trường học: Hiệu trưởng từng vi phạm kỷ luật

TPO - Ông Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND Huyện Mê Linh cho rằng, sự việc cháu bé bị ngã gãy chân trong trường học là việc ngoài mong muốn. UBND huyện sẽ lập đoàn xác minh sự việc, nếu đúng hiệu trưởng phát ngôn như vậy là không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, không xứng đáng đứng đầu trường học.

Bà Đỗ Thị Chăm - Hiệu trưởng Trường mầm non Tam Đồng
Bà Đỗ Thị Chăm - Hiệu trưởng Trường mầm non Tam Đồng

Theo ông Tuấn, Trường mầm non Tam Đồng xác nhận trong quá trình học tập, vui chơi cháu M.A (3 tuổi) bị ngã gãy xương đùi. "Chúng tôi đã đến Bệnh viện đa khoa Phúc Yên thăm hỏi, động viên cháu và gia đình. Hiện cháu đang được điều trị tại bệnh viện.

Vụ bé mầm non ngã gãy chân trong trường học: Hiệu trưởng từng vi phạm kỷ luật - ảnh 1 Ông Hoàng Anh Tuấn trả lời báo chí về sự việc

Đây là sự cố ngoài mong muốn tuy nhiên, bố cháu M.A có trao đổi là, gia đình chưa đồng tình với phát ngôn của hiệu trưởng. Chúng tôi cũng đã nắm được nội dung đó, kể cả tin nhắn hiệu trưởng nhắn cho phụ huynh. Việc này, cô giáo lại là hiệu trưởng người đứng đầu một trường mà phát ngôn như vậy là không đúng đắn. Ngành giáo dục đã báo cáo chủ tịch, bí thư huyện. Trước mắt, chúng tôi sẽ phối hợp các cơ quan với nhau, chăm sóc sức khoẻ, ổn định tinh thần cháu bé cũng như chia sẻ với gia đình”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cho biết: "Quan điểm của huyện sẽ làm việc với các bên liên quan để xác minh rõ sự việc. Tuy nhiên, theo như phản ánh của phụ huynh tôi tin thông tin đó là đúng. Vì không phải một mình anh Hùng bố cháu M.A phản ánh mà còn có nhiều người chứng kiến sự việc. Một người hiệu trưởng không thể phát ngôn, hành xử như vậy là không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của mình, không xứng đáng là một người hiệu trưởng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ xem xét thấu tình đạt lý, trên cơ sở đó mới có căn cứ để xử lý". 

Ông Tuấn thông tin, cách đây vài năm, bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng Trường mầm non Tam Đồng đã làm hiệu trưởng trường mầm non Quang Minh B. Tuy nhiên, bà cũng vi phạm gây mất đoàn kết nội bộ nên đã điều đi trường khác. Lãnh đạo huyện cho rằng sau vụ việc này, cần phải xem xét lại tư duy, nhận thức của người quản lý trong môi trường giáo dục.

Trước đó, anh Kiều Quang Hùng, phụ huynh cháu M.A (3 tuổi), Trường mầm non Tam Đồng, xã Tam Đồng, huyện Mê Linh có đơn "tố" hiệu trưởng nhà trường là bà Đỗ Thị Chăm có phát ngôn vô cảm sau sự việc con anh bị ngã gãy chân trong trường học. Theo anh Hùng, chiều ngày 28/8 gia đình đến đón cháu thì thấy cháu M.A ngồi khóc ở góc phòng.
Cháu kêu đau và không đi được nên gia đình đã đưa bé vào Bệnh viện đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc) để kiểm tra. Kết quả chụp X.quang cho thấy cháu bé bị gãy xương đùi chân trái. Khi đó, anh đã gọi điện cho hiệu trưởng để thông báo sự việc, tuy nhiên anh rất bất ngờ khi hiệu trưởng hỏi: "Tại sao anh gọi cho tôi?". Phụ huynh này hỏi lại: "Tôi hỏi cho chị là đúng hay sai? thì bà Chăm trả lời: "Không đúng, không sai nhưng mà thừa". 
Vẫn theo lời anh Hùng, một ngày sau khi sự việc xảy ra, con anh được chuyển vào phòng phẫu thuật, bà Chăm trả lời báo chí rằng, cháu M.A chỉ bị trật khớp xương và gia đình đẩy vấn đề lên để vu vạ cho nhà trường. 
Còn bà Đỗ Thị Chăm thì lý giải, sở dĩ bà nói như vậy là vì bà bận họp, cử hiệu phó và các cô giáo vào thăm hỏi học sinh, sau đó được báo cáo sự việc như vậy. 

Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh bà Trần Thị Lan cho rằng, người đứng đầu trường học có cách phát ngôn, ứng xử với phụ huynh như vậy là vi phạm đạo đức nhà giáo và sẽ bị xử lý nghiêm.

Trẻ gãy chân, hiệu trưởng nói trật khớp: Ứng xử không sai?

Sáng 30/8, trao đổi với PV, bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng Trường mầm non Tam Đồng (Hà Nội) khẳng định, do hiểu lầm với phụ huynh nên đã có cách ứng xử không phải trong chuyện trẻ mầm non ngã gãy chân trong trường học .


Học sinh ở Hà Nội ngã gãy chân tại trường: Phụ huynh 'tố' hiệu trưởng vô cảm

Ngày 29/8, anh Kiều Quang Hùng ở xã Tam Đồng, huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, ngày 28/8, con gái của anh K.T.M.A (3 tuổi) đi học ở Trường mầm non Tam Đồng bị ngã gãy xương đùi trái. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng