Vụ hiệu trưởng dâm ô học sinh nam: Nữ giáo viên phủ nhận dắt mối

TPO - Một học sinh từng là nạn nhân của ông Đinh Bằng My nói thường được một cô giáo trong trường tên Ng. gọi lên phòng thầy hiệu trưởng. Tuy nhiên, trả lời báo chí, cô giáo này đã phủ nhận tin đồn việc mình dẫn các nam sinh lên phòng để hiệu trưởng xâm hại.

Cô giáo NG. phủ nhận tin đồn  dẫn các nam sinh lên phòng để hiệu trưởng xâm hại. Ảnh cắt từ clip.
Cô giáo NG. phủ nhận tin đồn dẫn các nam sinh lên phòng để hiệu trưởng xâm hại. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến vụ việc ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) bị bắt vì hành vi lạm dụng tình dục hàng loạt học sinh nam tại trường, theo lời kể với một học sinh từng là nạn nhân, em này thường được một cô giáo trong trường tên Ng. gọi lên phòng thầy hiệu trưởng.

Trả lời phỏng vấn trên một số tờ báo, một nam sinh là nạn nhân của thầy Hiệu trưởng Đinh Bằng My thuật lại: "Tùy vào những khoảng thời gian khác nhau, có tuần thì thầy gọi lên 2, 3 lần, cũng có tuần, thầy gọi liên tục. Nhưng hầu hết những lần thầy gọi đều vào giờ tự học. Nếu thầy Hiệu trưởng muốn gọi em lên phòng thì thầy sẽ nhờ cô giáo, thầy giáo trong trường gọi em lên. Chủ yếu cô Ng. thường đưa em lên phòng của thầy. Đưa em lên phòng xong cô đi luôn chứ không ở lại đấy".

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường trả lời báo chí rằng không hề biết chuyện gì xảy ra và các giáo viên khác cũng vậy. Trong khi đó, một số học sinh của trường nói thầy cô biết chuyện gì đang diễn ra bởi sau mỗi lần các em lên gặp hiệu trưởng thường bị trêu: "Có được thầy cho ăn kẹo mút không".

Thông tin từ báo chí cho thấy, hành vi dâm ô học sinh của ông hiệu trưởng có thể không phải diễn ra lần đầu và không phải chỉ với một vài học sinh. Với cương vị là hiệu trưởng của trường từ 10 năm nay, nhiều người khẳng định rằng có thể hành vi đồi bại của ông đã kéo dài nhiều năm và với rất nhiều học sinh.

Vì thế, những giáo viên trong trường - những người gần gũi với học sinh nhất là những người có khả năng biết rõ hành vi phạm tội của hiệu trưởng.

Và nếu quá trình điều tra cho thấy giáo viên biết việc hiệu trưởng có ý định dâm ô học sinh nhưng vẫn cố tình gọi học sinh đến phòng hiệu trưởng thì cũng có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi (Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015) trong vai trò là đồng phạm giúp sức.
Tuy nhiên, trả lời trên VTC News, cô Ng. cho biết: “Tôi vô cùng bất ngờ trước những gì mà em học sinh kia đưa ra. Tôi cũng chưa một lần nào dẫn học sinh lên phòng thầy hiệu trưởng cả và tôi xin khẳng định những thông tin đó là sai sự thật.

Cách đây 3 ngày, tôi cũng có nghe được thông tin thầy My lạm dụng tình dục học sinh nam, bản thân tôi và các giáo viên khác trong trường đã rất bất ngờ. Vụ việc này khiến uy tín, danh dự của nhà trường bị ảnh hưởng rất nhiều. Hy vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm có kết luận chính thức về vụ việc”.

 Nguồn clip VTC news

Trước đó, vụ việc gây xôn xao dư luận khi hàng loạt học sinh nam (đang học và đã ra trường) tố cáo Hiệu trưởng Đinh Bằng My có hành vi dâm ô các em ngay tại phòng làm việc.

Một số nam sinh kể nhiều lần bị hiệu trưởng gọi lên phòng nói chuyện. Người này yêu cầu các em thực hiện một số hành vi lạm dụng tình dục. Mỗi lần, Hiệu trưởng sẽ cho kẹo và 20.000-30.000 đồng. Trả lời VTV24, ông My phủ nhận chuyện này.

Chiều 15/12, lãnh đạo UBND huyện Thanh Sơn cho biết, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh Bằng My để điều tra hành vi Dâm ô với người dưới 16 tuổi. Cùng ngày, Bộ GD&ĐT có công văn gửi Sở GD&ĐT Phú Thọ, đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc

Ngày 17/12, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ Phùng Quốc Lập ký công văn gửi Bộ GD&ĐT về vụ việc. Bộ GD&ĐT khẳng định đây là hành vi không thể chấp nhận được, yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ chỉ đạo, xác minh và phối hợp các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức trên (nếu có).

Liên quan đến vụ việc, chiều 18/12, Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về việc yêu cầu Bộ Giáo dục Đào tạo, UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo đưa hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn ra khỏi ngành ngay khi có đủ căn cứ về hành vi xâm hại tình dục học sinh.

Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và công an địa phương điều tra, xử lý nghiêm các hành vi xâm hại trẻ em, nhất là xâm hại tình dục.

TS Tâm lý Vũ Thu Hương, nguyên giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội, dự đoán giáo viên trong trường có thể nhận thức được sự việc nhưng không dám tố cáo vì sợ cấp trên và sự lên án của cộng đồng. Họ sợ nhà trường bị mang tiếng, sẽ không còn phụ huynh nào cho con tiếp tục học, ảnh hưởng trực tiếp đến mình. 

 

Vụ hiệu trưởng dâm ô học sinh nam: Nữ giáo viên phủ nhận dắt mối - ảnh 1

Hiệu trưởng dâm ô hàng chục nam sinh: Người dân Phú Thọ nói gì?

Vụ việc Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú ở Phú Thọ xâm hại tình dục nam sinh khiến người dân và lãnh đạo huyện Thanh Sơn không khỏi bất ngờ, bức xúc.

Vụ hiệu trưởng dâm ô học sinh nam: Nữ giáo viên phủ nhận dắt mối - ảnh 2

Hiệu trưởng dâm ô học sinh nam: Sốc, thầy cô biết sao không tố giác?

Liên quan đến việc Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn bị tố xâm hại tình dục nhiều học sinh nam, TS Tâm lý Trần Thành Nam cho rằng rất sốc và đặt câu hỏi sao thầy cô biết mà không tố giác lại còn trêu đùa học sinh?

Vụ hiệu trưởng dâm ô học sinh nam: Nữ giáo viên phủ nhận dắt mối - ảnh 3

Hiệu trưởng bị tố dâm ô nam sinh: Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nói gì?

Trước vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô hàng chục học sinh nam ở Thanh Sơn (Phú Thọ) hay việc giáo viên cho học sinh tát bạn 231 cái ở Quảng Bình...Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, đây là những vụ nghiêm trọng, gây bức xúc dư luận xã hội, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh, tâm tư của các thầy cô giáo.

Vụ hiệu trưởng dâm ô học sinh nam: Nữ giáo viên phủ nhận dắt mối - ảnh 4

Bộ trưởng Giáo dục cảnh tỉnh đạo đức nhà giáo sau vụ dâm ô

Việc xâm hại tình dục học sinh tại trường phổ thông dân tộc nội trú vừa qua tại Phú Thọ là hồi chuông cảnh tỉnh về đạo đức của thầy, cô giáo trong trường phổ thông dân tộc nội trú nói riêng và trong nhà trường nói chung.

Vụ hiệu trưởng dâm ô học sinh nam: Nữ giáo viên phủ nhận dắt mối - ảnh 5

Mới nhất vụ hiệu trưởng Đinh Bằng My dâm ô học sinh nam

Theo chia sẻ của một giáo viên của trường này, thời điểm cơ quan công an huyện Thanh Sơn đọc lệnh bắt giữ ông Đinh Bằng My tại trường, ông đã nói lời xin lỗi tới toàn thể giáo viên và học sinh.

Vụ hiệu trưởng dâm ô học sinh nam: Nữ giáo viên phủ nhận dắt mối - ảnh 6

Hiệu trưởng dâm ô trẻ em rao giảng điều gì trước mặt gần 400 học sinh

Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn để điều tra hành vi lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam, ông Đinh Bằng My gây sốc với hình ảnh đứng phát biểu về phòng chống xâm hại trẻ em. Đây là hình ảnh đáng buồn nhất trong những ngày qua...

Vụ hiệu trưởng dâm ô học sinh nam: Nữ giáo viên phủ nhận dắt mối - ảnh 7

Vụ hiệu trưởng dâm ô hàng loạt nam sinh: Chuyên gia tâm lý lên tiếng

“Có đến 60-70% thủ phạm các vụ xâm hại là đến từ người thân quen như: thầy (cô) giáo, ông, bố, bác, đặc biệt là hàng xóm - những người bạn của bố thì rất nhiều”, TS tâm lý Vũ Thu Hương cảnh báo.

Vụ hiệu trưởng dâm ô học sinh nam: Nữ giáo viên phủ nhận dắt mối - ảnh 8

Những vụ dâm ô học sinh gây phẫn nộ tổn thương ngành giáo dục

Hàng loạt vụ thầy giáo dâm ô nhiều nữ sinh dưới 16 tuổi đều xảy ra trong môi trường giáo dục hay gần đây nhất là vụ hiệu trưởng ở Thanh Sơn, Phú Thọ xâm hại tình dục nhiều học sinh nam khiến dư luận phẫn nộ, lo lắng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá