Vụ tiền tỉ chống trượt đầu ra ngoại ngữ: Gần 30 ngày sẽ có kết luận

TPO - Liên bộ Công Thương, GD&ĐT đã vào cuộc, thành lập đoàn thanh tra để xác minh nghi vấn tiêu cực chống trượt trong kỳ thi chuẩn đầu ra ngoại ngữ tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Bên trong một phòng thi "chống trượt" của Đại học Công nghiệp Hà Nội. Ảnh: Báo Lao Động
Bên trong một phòng thi "chống trượt" của Đại học Công nghiệp Hà Nội. Ảnh: Báo Lao Động
Sáng 26/11, trao đổi với Báo Tiền Phong, ông Nguyễn Huy Bằng – Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ này đã thành lập đoàn thanh tra để xác minh những thông tin báo nêu về  tiêu cực trong kỳ thi chuẩn đầu ra ngoại ngữ tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.
Theo ông Bằng, chiều 23/11, đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT đã bắt đầu làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trên tinh thần nghiêm túc, sẽ xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị có sai phạm
“Thời gian xác minh việc vụ việc là 30 ngày. Khi có kết luận cuối cùng, Bộ sẽ thông tin đến công luận”- ông Bằng cho hay.
Trước đó dư luận tỏ ra xôn xao về những thông tin tiêu cực trong kỳ thi chuẩn đầu ra ngoại ngữ tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Cụ thể, sinh viên nào không chịu đóng khoản phí “chống trượt” 1,9 triệu đồng/người thì sẽ “auto trượt” (như cách nói của sinh viên).
Theo đó, những sinh viên đóng tiền chống trượt thì được biết trước đến 80% đề thi chính thức, học thuộc lòng đáp án, thậm chí được cả giảng viên nhắc bài trong phòng thi.

Đình chỉ 2 giảng viên

Theo Báo Lao động, Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa có công văn phản hồi liên quan đến loạt bài "Tiền tỉ chống trượt đầu ra ngoại ngữ tại Đại học Công nghiệp Hà Nội". Theo đó, ngay từ ngày 15/11, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã thành lập tổ xác minh làm rõ các vấn đề mà báo nêu để có thông tin chính thức. Ngày 16/11, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã ký thông báo dừng giảng dạy đối với 2 giảng viên xuất hiện trong clip của phóng sự là bà Nguyễn Thị Lệ Thủy và Phạm Tố Linh. Đồng thời yêu cầu 2 cá nhân này có văn bản giải trình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng