10X mở màn Olympia quý IV bằng màn tấu hài ‘ứm ừ’ và 120 điểm khởi động

TPO - Nam sinh Bắc Ninh Tạ Quang Hưng đã có màn ra mắt ấn tượng sân chơi Đường lên đỉnh Olympia với pha tấu hài chỉ hai từ “ứm ừ” và đạt 120 điểm khởi động. Cậu cũng là nhà leo núi xuất sắc giành được vòng nguyệt quế trong trận mở màn quý IV.

10X mở màn Olympia quý IV bằng màn tấu hài ‘ứm ừ’ và 120 điểm khởi động

Trận thi tuần đầu tiên tháng 1 quý IV Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 21/6) có bốn nhà leo núi tranh tài: Tạ Quang Hưng (THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh), Đăng Đại Nhân (THPT Lệ Thủy, Quảng Bình), Đăng Trung Kiên (THPT Nam Đông Quan, Thái Bình) và Trần Tuấn Việt (THPT Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh).

Trong phần thi Khởi động, Tạ Quang Hưng – thí sinh đầu tiên ứng thí đã có màn ra mắt thú vị khi thể hiện khả năng tấu hài, giới thiệu về món quà quê hương là hộp đựng giấy bằng gỗ và bánh. Đặc biệt là giành được 120 điểm sau 13 câu hỏi. 

Với số điểm này, Quang Hưng cũng là người dẫn đầu. Tiếp đến Tuấn Việt được 90 điểm, Trung Kiên được 50 điểm và Đại Nhân 40 điểm.
Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, từ khóa cần tìm có 6 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên có câu hỏi: Từ nào còn thiếu trong các câu thơ sau: Em mong ngày khôn lớn/Sẽ vượt sóng ra khơi/Cũng cầm chắc tay sung/Giữ lấy… trời” (Trích Chú hải quân – Vân Đài)?. 3/4 thí sinh chung phương án trả lời là “biển”, riêng Tuấn Việt không có đáp án.
Hàng ngang thứ hai về từ nào còn thiếu trong đoạn bài hát “Đừng ví em là biển”. Bất ngờ Trung Kiên, Tuấn Việt lần lượt có tiếng chuông trả lời từ khóa.
Tuấn Việt đưa ra đáp án “Muối ăn”, câu cho biết đánh cược 50/50, liều ăn nhiều. Trung Kiên có đáp án “Hà Tĩnh”.
“Muối ăn” đã đưa Tuấn Việt vươn lên dẫn đầu với 150 điểm. Tiếp đến Quang Hưng 130 điểm, Trung Kiên 60 điểm, Đại Nhân 50 điểm.
Ở phần thi Tăng tốc chứng kiến sự cạnh tranh trực tiếp của hai nhà leo núi đang dẫn đầu đoàn đua là Quang Hưng và Tuấn Việt. Sau phần thi này, Quang Hưng vươn lên dẫn đầu 240 điểm, Tuấn Việt xếp thứ hai với 230 điểm. Đại Nhân và Trung Kiên cùng xếp tốp sau với 110 điểm.

Phần thi Về đích, Quang Hưng lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 – 10 – 10 điểm. Câu hỏi đầu tiên cậu đã để Trung Kiên ghi được điểm. Nhưng cậu đã trả lời chính xác hai câu còn lại để về chỗ với 240 điểm.

Đại Nhân lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 30 – 10 – 20 và ngôi sao hy vọng câu hỏi đầu tiên.  Song cậu đã không có phần thi không thành công, trong đó hai câu đầu, Đại Nhân đã để Quang Hưng có cơ hội trả lời và nâng cao điểm số. Đại Nhân về chỗ với 70 điểm.

Trung Kiên lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 30 – 20 – 20 điểm và chọn ngôi sao hy vọng ở câu thứ hai. Cậu đã không thể trả lời chính xác câu hỏi nào; trong đó có câu hỏi thứ hai Tuấn Việt ghi được điểm. Trung Kiên về vị trí với  110 điểm.

Tuấn Việt bước vào phần thi về đích của mình với 235 điểm. Cậu chọn gói câu hỏi có giá trị 10 – 10 – 20 điểm. Cậu trả lời chính xác câu đầu tiên, nhưng không thể ghi điểm trong câu thứ hai. Câu cuối cùng chọn ngôi sao hy vọng, nhưng cậu không thể ghi được điểm và để Quang Hưng ghi được điểm.

 
10X mở màn Olympia quý IV bằng màn tấu hài ‘ứm ừ’ và 120 điểm khởi động - ảnh 1 Tạ Quang Hưng giành chiến thắng với 290 điểm.

Kết quả, Tạ Quang Hưng (THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh) giành được vòng nguyệt quế với 290 điểm. Trần Tuấn Việt (THPT Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) về nhì với 235 điểm. Cùng ở vị trí thứ ba Đăng Đại Nhân (THPT Lệ Thủy, Quảng Bình) 70 điểm và Đăng Trung Kiên (THPT Nam Đông Quan, Thái Bình) 110 điểm.

Câu trả lời về Bảo vật quốc gia đưa cầu truyền hình chung kết năm Olympia về Quảng Trị

Trả lời đúng câu hỏi liên quan đến di sản được tôn vinh là Bảo vật quốc gia đã giúp nam sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt đang xếp vị trí thứ hai vươn lên dẫn đầu giành vòng nguyệt quế và đưa cầu truyền hình chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về Quảng Trị.

Chưa thi Về đích, 10X đã cầm chắc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Quảng Trị Văn Ngọc Tuấn Kiệt đã xuất sắc áp đảo với điểm số cách biệt so với các thí sinh còn lại trong trận thi tháng Đường lên đỉnh Olympia. Trong phần thi Về đích, Tuấn Kiệt dù chưa bước vào lượt thi của mình đã cầm chắc vòng nguyệt quế và tấm vé vào vòng thi quý.

 

Nữ sinh được tìm kiếm sau chương trình "Đường lên đỉnh Olympia"

Xuất hiện trên hàng ghế khán giả tại chương trình Olympia, Đỗ Thị Minh Ngọc gây chú ý cho người xem truyền hình nhờ nét đẹp trong trẻo, tươi tắn tuổi 17.

Xinh xắn nổi bật, nữ sinh được tìm kiếm sau chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia'

Nổi bật trên hàng ghế khán giả trong chương trình "Đường lên đỉnh Olympia", cô bạn với gương mặt xinh xắn nhanh chóng trở thành nhân vật "hot rần rần" được dân mạng đua nhau hỏi thông tin.

Khán giả đặc biệt 'tiếp sức' 10X xứ Nghệ ngược dòng giành vòng nguyệt quế Olympia

Nam sinh xứ Nghệ Chu Đình Bảo vừa có màn ngược dòng ngoạn mục giành vòng nguyệt quế vào những phút chót của trận thi tuần Đường lên đỉnh Olympia. Cổ vũ và chứng kiến màn ngược dòng của Đình Bảo có khán giả đặc biệt là Quán quân Olympia năm 2019 Trần Thế Trung.

Á quân Đường lên đỉnh Olympia là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Nguyễn Hải Đăng - Á quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, là một trong số gần 400 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI - 2020. Không chỉ nổi bật với thành tích học tập, Hải Đăng còn được nhiều người biết đến tinh thần ham học hỏi.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng