50 chàng trai đội xe tình nguyện đưa đón miễn phí các thí sinh

TPO - Đội xe thanh niên tình nguyện với “quân số” lên đến 50 người ở TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) luôn sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh gặp khó khăn trong việc đi lại suốt thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

dìu thí sinh bị thương lên xe, chở đến điểm thi tốt nghiệp THPT
dìu thí sinh bị thương lên xe, chở đến điểm thi tốt nghiệp THPT

Sáng 10/8, chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho biết ngoài các đội thanh niên xung kích tiếp sức mùa thi tại các điểm trường, tuổi trẻ TP Bảo Lộc còn một đội xe thanh niên tình nguyện sẵn sàng đưa đón miễn phí các thí sinh ở xa hoặc gặp khó khăn về vận động đến các điểm thi an toàn, đúng giờ.

Các thành viên của đội xe tình nguyện là những đoàn viên, thanh niên thuộc các xã, phường tại TP.Bảo Lộc và Công ty Honda Tâm Anh.

Đội xe chia làm 5 nhóm, mỗi nhóm trên dưới 10 bạn trẻ phân công nhau túc trực tại 5 hội đồng thi trên địa bàn TP.Bảo Lộc, sẵn sàng đưa đón miễn phí các thí sinh từ nhà hoặc phòng trọ đến địa điểm thi và ngược lại.

50 chàng trai đội xe tình nguyện đưa đón miễn phí các thí sinh - ảnh 1 Nhóm thanh niên thuộc đội xe tình nguyện.

Từ sáng hôm qua (9/8) đến nay, đội xe thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ đưa đón khoảng 60 lượt thí sinh tại tất cả các điểm thi trên địa bàn thành phố, đặc biệt là trường hợp nữ sinh Trịnh Thị Tố Uyên tại hội đồng thi THPT Chuyên Bảo Lộc. Sau khi đến trường làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, Uyên bị tai nạn giao thông dẫn đến đa chấn thương, phải nằm điều trị tại bệnh viện, nhưng Uyên vẫn quyết tâm đi thi để thử sức mình.

Theo Thành Đoàn Bảo Lộc, đội xe thanh niên tình nguyện là một trong những các đội, nhóm thanh niên tiếp sức mùa thi hoạt động tích cực, hiệu quả. Đội đã hỗ trợ nhiều thí sinh ở xa hội đồng thi hoặc gặp khó khăn về vận động đến địa điểm thi an toàn, đúng giờ.

Các đội, nhóm thanh niên tình nguyện khác cũng thường xuyên túc trực, phối hợp với các lực lượng quân đội, công an tặng khẩu trang, đo thân nhiệt, xịt nước sát khuẩn tay hoặc tặng bút, thước kẻ… cho các thí sinh có nhu cầu.

50 chàng trai đội xe tình nguyện đưa đón miễn phí các thí sinh - ảnh 2 Hỗ trợ thí sinh tại hội đồng thi.

Lực lượng thanh niên tình nguyện còn hăng hái cổ vũ, tạo không khí vui tươi, thoải mái giúp các thí sinh giảm bớt áp lực, tự tin làm bài để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

Hơn 1.000 thanh niên Hà Tĩnh ‘đội nắng’ tiếp sức mùa thi

Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tại Hà Tĩnh đã có mặt tại 35 điểm thi trên toàn tỉnh để hỗ trợ tiếp nước, phát khẩu trang, đo thân nhiệt cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thăm hỏi, tặng quà các đội hình ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TPHCM

Ngày 9/8, Ban tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” TPHCM năm 2020 đã đến thăm và tặng quà tại hai điểm trực thi là THPT Trưng Vương (quận 1) và THPT Lê Quý Đôn (quận 3).


500 tình nguyện viên Cần Thơ tiếp sức 'sĩ tử' thi tốt nghiệp THPT

Đầu giờ chiều 8/8, thí sinh bắt đầu vào trường làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT. 500 tình nguyện viên ở Cần Thơ bên ngoài hỗ trợ phát khẩu trang, đo thân nhiệt, nước rửa tay, nước uống.... cho 'sĩ tử'.

Lo nơi ăn, chốn ở cho hàng trăm thí sinh vùng sâu, nguy cơ mưa ngập

Hàng trăm thí sinh sinh thuộc các xã vùng sâu, vùng xa, vùng nguy cơ xảy ra ngập lụt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã được cán bộ điểm thi, đội thanh niên tình nguyện đưa về gần điểm thi hỗ trợ nơi ăn chốn ở cho các em yên tâm thi tốt.

Đội hình ‘Hỗ trợ y tế’ túc trực điểm thi sẵn sàng hỗ trợ thí sinh

Trong khuôn khổ chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2020 tại TPHCM, đội hình “Hỗ trợ y tế” được bố trí thường trực tại các điểm thi nhằm kịp thời xử lý các trường hợp cần thiết trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường.


Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp

Sáng sớm 9/8, tại các điểm thi tốt nghiệp THPT thuộc thành phố Hà Nội đã xuất hiện các đoàn viên, thanh niên tình nguyện thực hiện công việc phân luồng giao thông, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí… cho người nhà và thí sinh. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng tất cả đều hăng say với tinh thần tình nguyện cao nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng