Áo xanh tình nguyện che chở thí sinh miệt U Minh Hạ

TPO - Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi ở huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) vận động kinh phí, sử dụng Nhà thiếu nhi Trần Văn Thời làm nhà ăn tập thể, nghỉ trưa để “thi bán trú”.

Áo xanh tình nguyện che chở thí sinh miệt U Minh Hạ

Ngày 9 và 10/8, hơn 1.120 thí sinh của 5 trường THPT đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại 2 điểm thi đặt tại trung tâm là Trường THPT Trần Văn Thời, Trường THPT Huỳnh Phi Hùng.

Áo xanh tình nguyện che chở thí sinh miệt U Minh Hạ - ảnh 1 Các anh chị sinh viên vo gạo, lặt ra, làm cá chuẩn bị bữa cơm cho thí sinh

Ông Võ Quốc Thống, Phó chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời cho biết, gia đình thí sinh có điều kiện, đã thuê chỗ trọ, đặt ăn uống cho con em mình. Nhưng còn một bộ phận nữa là các em có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa nhưng có thể “sáng đi, chiều về” để dự thi đã được Huyện đoàn lo bữa cơm trưa, nghỉ trưa tại Nhà thiếu nhi Trần Văn Thời.

Áo xanh tình nguyện che chở thí sinh miệt U Minh Hạ - ảnh 2 Các chị thợ nấu vùng quê Trần Văn Thời cùng tiếp sức cho bửa cơm ngon

Anh Nguyễn Chí Tâm, Bí thư Huyện đoàn Trần Văn Thời cho biết, các bạn sinh viên đang học tại Đại học Cần Thơ về quê, các bạn ĐVTN tại chỗ đã tham gia tiếp sức thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020.

Áo xanh tình nguyện che chở thí sinh miệt U Minh Hạ - ảnh 3 Các bạn sinh viên quen rồi công việc tình nguyện phục vụ đàn em

Ngoài kinh phí hỗ trợ của UBND huyện Trần Văn Thời, các anh chị ở Huyện đoàn vận động Hội phụ nữ, bà con tiểu thương chợ Rạch Ráng góp công, góp của để lo cơm trưa, chỗ nghỉ trưa.

Áo xanh tình nguyện che chở thí sinh miệt U Minh Hạ - ảnh 4 Bửa cơm trưa ấp áp tình người

Ngay ngày đầu, đã có 250 thí sinh ăn cơm tập thể, nghỉ trưa tại hội trường, các phòng chức năng Nhà thiếu nhi Trần Văn Thời để có thể di chuyển đến điểm thi thuận lợi, nhanh chóng, an toàn.

Áo xanh tình nguyện che chở thí sinh miệt U Minh Hạ - ảnh 5 ĐVTN lực lượng vũ trang huyện Trần Văn Thời sẵn sàng hỗ trợ thí sinh ở xa
Anh Nguyễn Chí Tâm nói: “Bửa cơm trưa do tấm lòng “góp gạo nấu cơm chung” khoảng 25.000đ/suất, mỗi ngày có 250 thí sinh lót dạ và từng ấy thí sinh ở lại buổi trưa trong hai ngày thi chính (9-10/8).
Áo xanh tình nguyện che chở thí sinh miệt U Minh Hạ - ảnh 6 Thí sinh được phát chiếu nghỉ trưa, lấy sức thi tiếp buổi chiều
Áo xanh tình nguyện che chở thí sinh miệt U Minh Hạ - ảnh 7 Túc trực ngoài phòng thi, lực lượng tình nguyện chở các em
Áo xanh tình nguyện che chở thí sinh miệt U Minh Hạ - ảnh 8 Bữa cơm tình nguyện cho thí sinh vùng sâu huyện Trần Văn Thời
Áo xanh tình nguyện che chở thí sinh miệt U Minh Hạ - ảnh 9 Tranh thủ nghỉ trưa, ôn bài chuẩn bị thi

Nét đẹp tình nguyện trong ngày thi tốt nghiệp THPT mưa tầm tã giữa Sài thành

Không quản ngại mưa nắng, các tình nguyện viên chương trình "Tiếp sức mùa thi" túc trực thường xuyên tại các điểm trường để sẵn sàng hỗ trợ thí sinh trước và sau mỗi buổi thi tốt nghiệp THPT. 

Bếp thiện nguyện '5 sao', ngày nấu ngàn suất cơm cho tuyến đầu

Được triển khai từ ngày 1/8, mỗi ngày, bếp cơm thiện nguyện Da Nang Kitchen cung cấp hàng ngàn suất cơm "sạch" 5 sao cho các y bác sĩ, bệnh nhân, lực lượng tuyến đầu chống dịch ở các khu phong tỏa, khu cách ly... Đó là tâm huyết của một chuyên gia ẩm thực đến từ TP Hồ Chí Minh "kẹt" lại Đà Nẵng vì COVID - 19 với mong muốn góp chút sức cùng thành phố vượt qua đại dịch.

Thăm hỏi, tặng quà các đội hình ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TPHCM

Ngày 9/8, Ban tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” TPHCM năm 2020 đã đến thăm và tặng quà tại hai điểm trực thi là THPT Trưng Vương (quận 1) và THPT Lê Quý Đôn (quận 3).


Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp

Sáng sớm 9/8, tại các điểm thi tốt nghiệp THPT thuộc thành phố Hà Nội đã xuất hiện các đoàn viên, thanh niên tình nguyện thực hiện công việc phân luồng giao thông, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí… cho người nhà và thí sinh. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng tất cả đều hăng say với tinh thần tình nguyện cao nhất.

Suất ăn miễn phí 'tiếp sức' thí sinh vượt vũ môn

Những suất ăn miễn phí đã được các tình nguyện viên trong chương "Tiếp sức mùa thi" tại Quảng Trị trao tặng thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020; cũng như đảm bảo việc phòng chống dịch COVID-19.

Cô dâu chú rể đeo khẩu trang chụp ảnh cưới trong mùa dịch COVID-19

Trong những ngày dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, bộ ảnh cưới Nguyễn Hoàng Minh Trà và Trịnh Quốc Thắng bất ngờ được chia sẻ và nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Điều thú vị là cô dâu chú rể cùng đeo khẩu trang chụp ảnh cưới. 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng