DMCA.com Protection Status

Áo xanh tình nguyện giúp dân vượt qua 'biển nước'

TPO - Mấy ngày nay triều cường dâng cao làm ngập nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố Cần Thơ gây khó khăn cho người dân. Trong khó khăn ấy, hình ảnh các bạn trẻ khoác trên mình áo xanh tình nguyện không ngại vất vả, mưa gió để hỗ trợ người dân vượt qua 'biển nước' tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

Áo xanh tình nguyện giúp dân vượt qua 'biển nước'
ĐVTN giúp dân vượt qua 'biển nước'. - Ảnh: Thành đoàn Cần Thơ

Sáng 19/10, mực nước cao nhất trên sông Hậu đạt mức 2,15 vượt báo động ba là 15cm. Nước theo hệ thống sông rạch, cống tràn khiến khoảng 60 tuyến đường nội tại quận Ninh Kiều bị ngập. Bên cạnh đó, Cần Thơ còn có khoảng 100 điểm ngập sâu từ 10 - 65cm, kéo dài 2 - 4 tiếng thì nước mới bắt đầu rút.

Áo xanh tình nguyện giúp dân vượt qua 'biển nước' - ảnh 2   Áo xanh tình nguyện giúp dân vượt qua 'biển nước' - ảnh 3
Áo xanh tình nguyện giúp dân vượt qua 'biển nước' - ảnh 4

Triều cường dâng cao, khiến giao thông trong nội ô thành phố gần như tê liệt, nhiều xe chết máy, hàng quán vắng khách vì nước ngập.
Áo xanh tình nguyện giúp dân vượt qua 'biển nước' - ảnh 5

Áo xanh tình nguyện giúp dân vượt qua 'biển nước' - ảnh 6

Áo xanh tình nguyện giúp dân vượt qua 'biển nước' - ảnh 7

Áo xanh tình nguyện giúp dân vượt qua 'biển nước' - ảnh 8

Áo xanh tình nguyện giúp dân vượt qua 'biển nước' - ảnh 9
Áo xanh tình nguyện giúp dân vượt qua 'biển nước' - ảnh 10   Áo xanh tình nguyện giúp dân vượt qua 'biển nước' - ảnh 11
Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết, chia sẻ với người dân trong mấy ngày qua, Thành đoàn đã chỉ đạo Đội thanh niên tình nguyện ứng phó với các tình huống khẩn cấp đã thường xuyên  túc trực tại các điểm bị ngập úng để giúp người dân di chuyển dễ dàng và hỗ trợ sửa chữa các phương tiện bị hư hỏng. Đồng thời, chỉ đạo đoàn thanh niên công an và lực lượng thanh niên vũ trang hướng dẫn người dân đi đúng tuyến đường đảm bảo không ùn tắc giao thông, tránh những nơi nguy hiểm. Ngoài ra, tuyên truyền cho người dân biết, dự báo mức độ của triều cường, chủ động hỗ trợ người dân có kế hoạch ứng phó mực triều cường dâng cao để ổn định cuộc sống.

Nhiều sản phẩm sáng tạo chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh

Các sản phẩm sáng tạo vòng sơ khảo khu vực miền Bắc, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2020 phong phú, gắn với các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống như: chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh,…

Trao quà hỗ trợ người dân khắc phục lũ lụt tại Quảng Trị

Chương trình “Hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt” trao tặng quà hỗ trợ bà con nhân dân các xã huyện Gio Linh và Hải Lăng bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt.

T.Ư Đoàn kêu gọi thanh niên 'San sẻ yêu thương cùng miền Trung'

T.Ư Đoàn kêu gọi tuổi trẻ cả nước và cộng đồng chung tay “San sẻ yêu thương cùng miền Trung” để sẻ chia khó khăn, thiệt hại với nhân dân vùng bão lũ.

 

Tìm cách giảm nghèo cho thanh niên vùng nông thôn

Nhiều giải pháp giảm nghèo khả thi đã được “bật mí” tại Hội nghị tập huấn về công tác giảm nghèo và nâng cao nghiệp vụ quản lý vốn vay ủy thác cho thanh niên vùng nông thôn của Bình Phước.

Tuyên dương thanh niên tiêu biểu

Chiều 15/10, tại Tỉnh Đoàn Đắk Lắk, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và tuyên dương thanh niên năm 2020. Tại ngày hội, các đại biểu và 200 hội viên, thanh niên cùng ôn lại truyền thống 64 năm hình thành và phát triển của hội LHTN Việt Nam.
                                                      

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng