Bạn trẻ vùng cao rửa xe gây quỹ Trung thu cho trẻ em nghèo

TPO - Để các trẻ em nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón Tết Trung thu ấm áp, thanh niên huyện vùng cao Quan Hóa (Thanh Hóa) tổ chức chương trình “Rửa xe gây quỹ” quyên góp ủng hộ trao tặng các phần quà.

Chương trình “Rửa xe gây quỹ” diễn ra từ ngày 22- 25/9 với sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa). Ngay từ khi bắt đầu chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo đoàn viên, thanh niên, nhân dân.
Bạn trẻ vùng cao rửa xe gây quỹ Trung thu cho trẻ em nghèo - ảnh 1
Từ sáng sớm 22/9, gần 20 đoàn viên thanh niên thị trấn đã cũng với Đoàn thanh niên thị trấn tập trung rửa xe tại trung rửa xe tại sân trụ sở UBND thị trấn cũ, khu 4, thị trấn Hồi Xuân để gây quỹ từ thiện. Mọi dụng cụ, máy móc rửa xe được các đoàn viên, thanh niên tự nguyện mang đến. Đến đây, mỗi người được phân công một nhiệm vụ, nên thời gian rửa xe được rút ngắn.
Bạn Hà Thị Yến, Bí thư đoàn thanh niên thị trấn Hồi Xuân cho biết: Là trung tâm của huyện, xong thị trấn còn nhiều khu, bản làng khó khăn nên mỗi khi vận động quà để tổ chức trung thu cho trẻ em gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa trong quá trình đi tặng quà cũng như tìm hiểu thì thấy còn nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chính vì thế, Đoàn thanh niên thị trấn phát động mô hình này với mong muốn sẽ có thêm nhiều phần quà chia sẻ, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong cuộc sống.
Bạn trẻ vùng cao rửa xe gây quỹ Trung thu cho trẻ em nghèo - ảnh 2
Với giá rửa xe là tự nguyện, nhiều người dân thấy việc làm ý nghĩa nên đã sẵn sàng trả thêm tiền, bên cạnh đó, nhiều người đi đường mặc dù không rửa xe nhưng cũng dừng lại để quyên góp.
Bạn trẻ vùng cao rửa xe gây quỹ Trung thu cho trẻ em nghèo - ảnh 3
Bí thư huyện đoàn Quan Hóa, Hà Thị Thu Huyền chia sẻ: “Trung thu năm nay, Huyện đoàn Quan Hóa đã tăng cường chỉ đạo các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức các chương trình tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo. Hy vọng qua mô hình của Đoàn thanh niên thị trấn sẽ khơi dậy ý thức và trách nhiệm trong việc chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật cũng như việc giữ gìn, bảo vệ môi trường ngay tại đia phương, nơi sinh sống, nơi làm việc. Từ việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn của Đoàn thanh niên thị trấn hy vọng sẽ lan tỏa thêm những ý tưởng mới, sáng tạo gắn liền với cuộc sống, lao động và học tập của đoàn viên, thanh niên”.

TPHCM ra quân đợt cao điểm đảm bảo trật tự, ATGT tại các giao lộ ùn tắc

Trong đợt hoạt động cao điểm này, các lực lượng sẽ tham gia trực chốt, hỗ trợ điều tiết giao thông tại 59 giao lộ, 49 tuyến đường, 45 cổng trường, cổng bệnh viện thường xuyên ùn tắc giao thông trên địa bàn vào các khung giờ cao điểm. 

Thiết thực ‘Nhà sách 0 đồng’

Để hỗ trợ học sinh vùng tâm dịch Đà Nẵng bước vào năm học mới, mô hình Nhà sách 0 đồng (đổi sách giáo khoa cũ) được tổ chức để giúp các em có sách vở, dụng cụ học tập miễn phí, chia sẻ một phần gánh nặng về kinh tế đầu năm học cho phụ huynh.

Cử nhân phát triển trang trại rau sạch

Anh Nguyễn Thanh Liêm là một trong những thanh niên đầu tiên phát triển trang trại trồng rau công nghệ cao, theo hướng an toàn ở huyện Tiên Du, trở thành điển hình trong phong trào thanh niên khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh.

Đoàn viên rửa xe gây quỹ tặng quà cho trẻ khuyết tật vui trung thu

Ngày 21/9, hơn chục bạn ĐVTN ở Kiên Giang tổ chức hoạt động rửa xe gây quỹ để tặng cho trẻ em khuyết tật vùng sâu vui trung thu.

Bệnh nhân nghèo ấm lòng với gian hàng 'chia sẻ yêu thương'

Những chiếc áo đầm trẻ em, chiếc áo sơ-mi, quần jean… mới toanh được sắp xếp ngay ngắn, phẳng phiu hay thú nhồi bông ngộ nghĩnh… Tất cả có giá từ 5.000-50.000 đồng được bày bán ở gian hàng “chia sẻ yêu thương” khiến tất cả bệnh nhân đến đây đều thấy ấm lòng.

Tết Trung thu sớm với thiếu nhi Mèo Vạc

Từ ngày 18 đến 20/9, Thành Đoàn Hà Nội, Câu lạc bộ xe bán tải địa hình Việt Nam phối hợp với Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội, Tỉnh Đoàn Hà Giang tổ chức chương trình “Trăng rằm soi sáng bản em” năm 2020 tại huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng