Đoàn viên rửa xe gây quỹ tặng quà cho trẻ khuyết tật vui trung thu

TPO - Ngày 21/9, hơn chục bạn ĐVTN ở Kiên Giang tổ chức hoạt động rửa xe gây quỹ để tặng cho trẻ em khuyết tật vùng sâu vui trung thu.

Đoàn viên rửa xe gây quỹ tặng quà cho trẻ khuyết tật vui trung thu
ĐVTN rửa xe gây quỹ tặng quà cho trẻ khuyết tật vui trung thu - ảnh 1 ĐVTN rửa xe gây quỹ tặng quà cho trẻ em khuyết tật  vui trung thu. - ẢNH: XĐ ĐHB 


Hoạt động rửa xe thu hút 15 bạn ĐVTN trên địa bàn xã Đông Hưng B (An Minh, Kiên Giang) tham gia, diễn ra trong ngày 21 và 22/9.

ĐVTN rửa xe gây quỹ tặng quà cho trẻ khuyết tật vui trung thu - ảnh 2
ĐVTN rửa xe gây quỹ tặng quà cho trẻ khuyết tật vui trung thu - ảnh 3


Chị Nguyễn Thị Diễm My, Phó Bí thư xã đoàn Đông Hưng B cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động rửa xe sẽ dùng để mua quà, lồng đèn rồi mang đến tận nhà để tặng cho trẻ em vui trung thu và người tàn tật trên địa bàn xã, dự kiến sẽ trao vào chiều tối mai.

ĐVTN rửa xe gây quỹ tặng quà cho trẻ khuyết tật vui trung thu - ảnh 4


Theo chị My, địa phương ở vùng sâu nên mỗi khi vận động quà để tổ chức trung thu cho trẻ em gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa trong quá trình đi tặng quà cũng như tìm hiểu thấy còn nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chính vì thế, xã đoàn mới phát động mô hình này với mong muốn chia sẻ, động viên các em khuyết tật cố gắng vươn lên trong cuộc sống. "Cha mẹ các em cũng rất vui khi thấy hình ảnh màu áo xanh len lỏi vào tận xóm ấp để mang đến niềm vui cho con em họ. Qua đó xã hội sẽ nhìn nhận rằng, bên cạnh những trẻ em bất hạnh lúc nào cũng có mọi người đồng hành, động viên", Diễm My chia sẻ.

ĐVTN rửa xe gây quỹ tặng quà cho trẻ khuyết tật vui trung thu - ảnh 5


Cách làm của các bạn là viết thư ngõ kêu gọi mọi người giúp đỡ qua nhiều hình thức, trong đó chủ yếu là mạng xã hội. Phó Bí thư xã đoàn Đông Hưng B cho biết, sau khi phát động, nhiều bạn ĐVTN nhiệt tình tham gia, còn người dân, cán bộ trên địa bàn xã biết đến cũng nhiệt tình hưởng ứng.  

ĐVTN rửa xe gây quỹ tặng quà cho trẻ khuyết tật vui trung thu - ảnh 6

ĐVTN rửa xe gây quỹ tặng quà cho trẻ khuyết tật vui trung thu - ảnh 7


Theo chị Lê Thúy Phượng, Bí thư xã đoàn Đông Hưng B, ý tưởng tổ chức hoạt động này xuất phát từ lần xem tivi thấy mô hình rửa xe gây quỹ giúp các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn hay và ý nghĩa, do đó đã bàn với thường trực xã đoàn rồi phát động, năm nay bước sang năm thứ 2.

ĐVTN rửa xe gây quỹ tặng quà cho trẻ khuyết tật vui trung thu - ảnh 8  ĐVTN rửa xe gây quỹ tặng quà cho trẻ khuyết tật vui trung thu - ảnh 9  ĐVTN rửa xe gây quỹ tặng quà cho trẻ khuyết tật vui trung thu - ảnh 10

Anh Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang cho rằng, việc làm của các các bạn ĐVTN xã Đông Hưng B đã truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên trong việc chăm lo cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. "Từ việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn của Xã đoàn, hy vọng sẽ lan tỏa đến nhiều đơn vị có thêm ý tưởng mới, sáng tạo gắn liền với cuộc sống của đoàn viên, thanh niên", anh Toàn chia sẻ.

Bệnh nhân nghèo ấm lòng với gian hàng 'chia sẻ yêu thương'

Những chiếc áo đầm trẻ em, chiếc áo sơ-mi, quần jean… mới toanh được sắp xếp ngay ngắn, phẳng phiu hay thú nhồi bông ngộ nghĩnh… Tất cả có giá từ 5.000-50.000 đồng được bày bán ở gian hàng “chia sẻ yêu thương” khiến tất cả bệnh nhân đến đây đều thấy ấm lòng.

Tết Trung thu sớm với thiếu nhi Mèo Vạc

Từ ngày 18 đến 20/9, Thành Đoàn Hà Nội, Câu lạc bộ xe bán tải địa hình Việt Nam phối hợp với Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội, Tỉnh Đoàn Hà Giang tổ chức chương trình “Trăng rằm soi sáng bản em” năm 2020 tại huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang).

Thanh niên Hà Tĩnh ra quân chiến dịch 'Làm cho thế giới sạch hơn'

Trong ngày 20/9, hàng ngàn thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân với nhiều hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh bãi biển, làm đẹp phố phường nhằm hưởng ứng ra quân chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn".

Sinh viên tự tay làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui trung thu

Hơn 3 tuần nay, gần 70 bạn sinh viên của Câu lạc bộ Tương Lai Xanh (trường đại học Cần Thơ) tự tay làm hàng trăm lồng đèn để tổ chức trung thu cho trẻ em vùng sâu.

'Nhà sách 0 đồng' tiếp sức học trò vùng tâm dịch

Đến "Nhà sách 0 đồng", các em học sinh THCS và Tiểu học có hoàn cảnh khó khăn sẽ được lựa chọn các loại sách vở, đồ dùng học tập để phục vụ năm học mới với giá 0 đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng