Sinh viên tự tay làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui trung thu

TPO - Hơn 3 tuần nay, gần 70 bạn sinh viên của Câu lạc bộ Tương Lai Xanh (trường đại học Cần Thơ) tự tay làm hàng trăm lồng đèn để tổ chức trung thu cho trẻ em vùng sâu.

Sinh viên tự tay làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui trung thu
Sinh viên tự tay làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui trung thu - ảnh 1 Các bạn sinh viên làm lồng đèn. - ẢNH: CLB LTX 


Từ đầu tháng 9 đến nay, không khí trung thu tràn ngập tại khu vực văn phòng Đoàn trường ĐH Cần Thơ với hình ảnh các nhóm sinh viên ngồi cùng nhau làm những chiếc lồng đèn để mang đến trung thu cho các em thiếu nhi vùng sâu.

Sinh viên tự tay làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui trung thu - ảnh 2  Sinh viên tự tay làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui trung thu - ảnh 3

Những chiếc lồng đèn với đủ các kiểu dáng, màu sắc, kích cở được các bạn sinh viên tự tay thiết kế. Anh Nguyễn Phúc Thịnh, Chủ nhiệm CLB Tương Lai Xanh Cần Thơ cho biết, nguyên liệu sử dụng làm lồng đèn từ các vật liệu tái chế như bìa giấy, poster, lon nước, … đã qua sử dụng. Song song đó, các tiết mục văn nghệ, tập kịch chuẩn bị cho đêm vui trung thu tại các điểm trường cũng được các tình nguyện viên luyện tập chu đáo trong những ngày qua. Dự kiến, sẽ trao  lồng đèn và quà cho các em học sinh trường tiểu học Ngãi Xuyên A, xã Ngãi Xuyên (Trà Cú, Trà Vinh) và ngày 26 -27/9.

Sinh viên tự tay làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui trung thu - ảnh 4  
Sinh viên tự tay làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui trung thu - ảnh 5


Theo anh Thịnh, thông qua hoạt động, hy vọng các bạn Hội viên - Sinh viên có cơ hội gắn kết với nhau hơn, nâng cao được tinh thần tương thân tương ái, tình nguyện vì cộng đồng. Đồng thời, mang hình ảnh sinh viên Đại học Cần Thơ tình nguyện, nhiệt tình, trách nhiệm đến cộng đồng.

Sinh viên tự tay làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui trung thu - ảnh 6  Sinh viên tự tay làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui trung thu - ảnh 7  Sinh viên tự tay làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui trung thu - ảnh 8

Chị Trần Thị Thủy Tiên, Bí thư Đoàn trường đại học Cần Thơ cho biết, hoạt động này có ý nghĩa lớn và các câu lạc bộ, đội nhóm của trường đã duy trì từ lâu. Các bạn muốn giữ lại truyền thống tự tay làm lồng đèn để tặng trẻ em vùng sâu, thay vì mua chợ. Hiện nay nguồn nguyên liệu tre tại thành phố khan hiếm, các em phải vất vả  đi vô vùng sâu để xin đem về làm.

Đoàn viên rửa xe gây quỹ tặng quà cho trẻ khuyết tật vui trung thu

Ngày 21/9, hơn chục bạn ĐVTN ở Kiên Giang tổ chức hoạt động rửa xe gây quỹ để tặng cho trẻ em khuyết tật vùng sâu vui trung thu.

16 thanh niên đi bộ xuyên đêm 40km đưa bệnh nhân cấp cứu

Đường bị sạt lở do lũ, không thể đi xe, 16 thanh niên trong làng phải khiêng một bệnh nhân vượt gần 40km đường rừng đến Trung tâm y tế huyện cấp cứu.

Tết Trung thu sớm với thiếu nhi Mèo Vạc

Từ ngày 18 đến 20/9, Thành Đoàn Hà Nội, Câu lạc bộ xe bán tải địa hình Việt Nam phối hợp với Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội, Tỉnh Đoàn Hà Giang tổ chức chương trình “Trăng rằm soi sáng bản em” năm 2020 tại huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang).

'Nhà sách 0 đồng' tiếp sức học trò vùng tâm dịch

Đến "Nhà sách 0 đồng", các em học sinh THCS và Tiểu học có hoàn cảnh khó khăn sẽ được lựa chọn các loại sách vở, đồ dùng học tập để phục vụ năm học mới với giá 0 đồng.

Cần Thơ thực hiện trên 2.000 công trình, phần việc thanh niên

Trong 2 tháng diễn ra chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, các cấp bộ đoàn trên thành phố đã thực hiện hơn 2.000 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 11 tỷ đồng phục vụ cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng