Bật mí tố chất để trở thành startup thành công

TPO - Trong khuôn khổ cuộc thi Ý tưởng Sinh viên khởi nghiệp 2018, tại Hội trường Nhà văn hoá Học sinh - Sinh viên (Hà Nội) đã diễn ra Toạ đàm "Tố chất để trở thành startup thành công".

​Diễn giả TS. Vũ Việt Anh chia sẻ tại toạ đàm
​Diễn giả TS. Vũ Việt Anh chia sẻ tại toạ đàm

Tại toạ đàm, thông qua các hoạt động tương tác, những phần hỏi - đáp... các diễn giả đã dẫn dắt và giúp các bạn sinh viên tham dự chương trình có thêm những hiểu biết xung quanh hai chủ đề: Startup - bạn cần gì; Truyền thông - nhân sự, cây cầu dẫn đến thành công.

 Diễn giả TS. Vũ Việt Anh (Chủ tịch HĐQT Cty CP Giáo dục và Truyền thông Việt Nam Thành công) qua những phần tương tác, giao lưu đã chỉ ra một số "lực cản" thành công ngay trong cuộc sống, học tập của nhiều bạn trẻ. Đó là sự rụt rè, thụ động trong việc xây dựng mục tiêu phấn đấu...

 "Muốn thành công trong cuộc sống, khởi nghiệp thành công cần phải xác định rèn luyện, thay đổi bản thân chứ không chỉ trông chờ vào việc tìm kiếm cơ hội bên ngoài. Muốn rèn luyện bản thân cần biết những người thành công có tố chất gì và mình còn thiếu gì", TS.Vũ Việt Anh nói.

 Theo TS.Việt Anh, tố chất của những startup thành công đầu tiên là sự phấn đấu không ngừng, nỗ lực hoàn thành công việc vượt lên sự mong đợi; tính chủ động...

 Cuộc thi Ý tưởng sinh viên khởi nghiệp 2018 có chủ đề "Xây ý tưởng - dựng tương lai", do Cung Thanh niên Hà Nội tổ chức. Cuộc thi phát động từ ngày 5/11, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội đã lựa chọn nhiều bài dự thi giải ở cấp trường để gửi tới Ban tổ chức. Sau thời gian làm việc tập trung, các thành viên ban giám khảo đã lựa chọn 10 đè án có ý tưởng sáng tạo và tính khả thi cao để bước vào Vòng 2 - Trải nghiệm.

 Trong vòng 2, các nhóm nhận được hỗ trợ để triển khai một phần của đề án startup và làm báo cáo gửi tới Ban giám khảo trước ngày 23/11. Ban giám khảo sẽ tiếp tục dựa vào số liệu báo cáo của các nhóm để lựa chọn những đề án xuất sắc nhất vào vòng 3 - Chinh phục, diễn ra ngày 9/12.

10 đề án lọt vào vòng Chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp 2018:

1. Khu tổ hợp giải trí mang nét văn hóa Hàn Quốc - Học viện Ngân hàng

2. Quy trình sản xuất và bao tiêu nông sản sạch - Học viện Ngân hàng

3. Thực phẩm chức năng châu chấu - Đại học Lâm nghiệp

4. Sản xuất dược liệu Sa nhân tím - Đại học Lâm nghiệp

5. Sản phẩm SOUL - Đại học Kinh tế Quốc dân

6. Youth Vietnam: Học viện Ngoại giao

7. Traveri - Học viện Ngoại giao

8. Trung tâm dịch vụ “Cùng thú cưng” - Học viện ngoại giao

9. Sản xuất máy rửa bát thân thiện môi trường - Đại học Lâm nghiệp

10. Vải không dệt - Đại học Lâm nghiệp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng